Table of Contents

Không mở được file trên Android: nguyên nhân và cách khắc phục
Android

Không mở được file trên Android: nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang cần mở một file nào đó trên điện thoại của mình nhưng không thể được? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố không mở được file trên Android trong bài viết dưới đây.

Định dạng tệp không tương thích có thể là một trong các nguyên nhân không mở được file trên Android. Trong phạm vi bài viết này, GhienCongNghe sẽ tập trung chia sẻ về nguyên nhân và hướng khắc phục cho nguyên nhân này. Không mở được file trên Android: nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu bạn bắt gặp các thông báo như File format is not supported, hay File type is not supported khi đang mở file trên Android, rất có thể định dạng file của bạn không được hỗ trợ trên Android.

Nguyên nhân không mở được file trên Android

Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến dưới đây:

  • Định dạng file không tương thích với Android.
  • Điện thoại của bạn không có ứng dụng có thể đọc định dạng file.
  • File bạn đang cố mở đã bị lỗi khi truyền tải, tức là khi sao chép file từ thiết bị này sang thiết bị khác (Từ máy tính sang thiết bị Android qua USB, thông qua ứng dụng chia sẻ tệp , v.v.).
  • Bạn không thể mở một file vì nó chứa Phần mềm độc hại hoặc vi rút.

Cách khắc phục không mở được file trên Android

Kiểm tra phần mềm độc hại

Nguyên nhân đầu tiên khi không mở được file trên Android có thể do file bị nhiễm virus. Vì vậy, hành động quan trọng nhất là bạn nên đề cao cảnh giác kiểm tra virus cho file đó. Bạn nên trang bị cho điện thoại của bạn một ứng dụng diệt virus, ví dụ như Systweak Anti-Malware, một ứng dụng mạnh mẽ bảo vệ điện thoại của bạn khỏi các phần mềm và file độc hại.

Không mở được file trên Android: nguyên nhân và cách khắc phục

Ưu điểm:

  • Tự động phát hiện phần mềm độc hại.
  • Ngăn chặn các ứng dụng từ nguồn không xác định.
  • Diệt được virus trong thời gian ngắn.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Trong trường hợp nếu đó không phải là file bị nhiễm virus, hãy thử khởi động lại điện thoại. Tuy đơn giản, nhưng thao tác này giúp khắc phục mọi trục trặc kỹ thuật hay lỗi dẫn đến không mở được file trên Android.

Tải ứng dụng đọc file bạn cần

Android không hỗ trợ tất cả định dạng file. Tuy nhiên bạn có thể tìm thấy một số ứng dụng hỗ trợ file này trên Google Play. Tìm kiếm tên định dạng file, bạn có thể tìm thấy một số ứng dụng giúp bạn đọc file này.

Không mở được file trên Android: nguyên nhân và cách khắc phục

Ví dụ: nếu bạn không thể mở tệp video trong thiết bị Android của mình vì nó có “codec âm thanh / video không được hỗ trợ”, bạn có thể thử một trình phát đa phương tiện như VLC hoặc chọn từ một số trình phát video tốt nhất cho Android.

Nếu bạn không chắc chắn về định dạng file được hỗ trợ, bạn có thể sử kiểm tra thuộc tính hoặc chi tiết của file bằng File Manager.

Chuyển đổi bằng máy tính

Đối với trường hợp định dạng file hình ảnh không được hỗ trợ trên Android, hãy thử xử lý bằng các phần mềm hỗ trợ hoặc thậm chí là MS Paint để đổi định dạng ảnh được Android hỗ trợ như JPEG, GIF, BMP, TIFF và PNG.

Không mở được file trên Android: nguyên nhân và cách khắc phục

Kiểm tra file có được Android hỗ trợ hay không

Có một số file nhất định chỉ có thể đọc được trên một số thiết bị hoặc một hệ điều hành cụ thể. Ví dụ: nếu đó là tên .exe, bạn chỉ có dùng trên Windows. Trong những trường hợp này, bạn sẽ không có lựa chọn nào ngoài đọc file đó trên thiết bị tương thích.

Tải lại file

File không chứa phần mềm độc hại hoặc virus nhưng bạn vẫn nhận được thông báo “file format not supported“. Có khả năng đã xảy ra sự cố hoặc lỗi nào đó khi bạn đang tải file xuống. Trong trường hợp này, bạn nên xóa file và tải xuống lại.

Xem ngay:

Vì vậy khi bắt gặp thông báo định dạng file không được hỗ trợ, GhienCongNghe hy vọng bạn đã biết cách khắc phục. Đừng quên Like & Share bài viết nếu thấy hữu ích và chia sẻ thêm kinh nghiệm xử lý của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Tham khảo Tweak Library