Table of Contents

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên email dễ dàng ngay tại nhà
Tin học

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên email dễ dàng ngay tại nhà

Nếu chả may quên mất địa chỉ email đã dùng để đăng ký BHXH, đừng lo lắng vì trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên email đơn giản và nhanh chóng.

Nếu bạn quên địa chỉ email đã dùng để đăng ký với bên cơ quan cung cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH) cho bạn, cách tiện lợi và dễ dàng nhất lúc này là bạn hãy nhấn vào bài viết hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VssID bằng số điện thoại này của chúng tôi để nhanh chóng khôi phục lại mật khẩu.

Ngoài cách ở trên, GhienCongNghe còn biết thêm được 2 cách khác giúp bạn có thể lấy lại mật khẩu VssID khi quên email phòng trường hợp cách trên thất bại nhé.

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên email bằng số điện thoại

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên địa chỉ email bằng số điện thoại, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Số điện thoại lấy lại mật khẩu VssID phải là số điện thoại đã liên kết với tài khoản trên ứng dụng VssID hoặc liên kết với VNeID (ứng dụng định danh điện tử).
  • Cấp lại mật khẩu VssID bằng số điện thoại có mất phí, do đó tài khoản điện thoại phải còn tiền. Phí gửi tin nhắn đến tổng đài 8079 là 1000 đồng/tin nhắn.

Sau khi đã đảm bảo được các điều kiện kể trên, sau đây là các bước để lấy lại mật khẩu VssID khi quên email bằng số điện thoại:

Bước 1: Mở ứng dụng nhắn tin mặc định trên điện thoại của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu + (hoặc biểu tượng tạo mới tin nhắn) để tạo tin nhắn SMS mới.

Advertisements

Bước 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp: BH MK Mã_số_BHXH rồi gửi tới số 8079. Nhấn vào nút gửi để thực hiện gửi tin nhắn đi.

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên email bằng tin nhắn

Bước 3: Chờ trong vài phút, tổng đài 8079 sẽ gửi lại tin nhắn phản hồi cho bạn thông báo kết quả, nếu thành công bạn sẽ nhận được mật khẩu đăng nhập vào VssID đi theo mã BHXH của bạn.

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên email bằng tin nhắn

Liên hệ cơ quan BHXH để cấp lại mật khẩu đăng nhập VssID

Nếu bạn cũng không nhớ chính xác số điện thoại đã dùng để liên kết với sổ BHXH của mình thì sao? Cách cuối cùng này sẽ giúp bạn có thể lấy lại được mật khẩu VssID một cách an toàn và hiệu quả nhất đó là liên hệ với cơ quan BHXH nơi bạn đang tham gia để được hỗ trợ.

Advertisements

Để liên hệ với cơ quan BHXH nơi bạn đang tham gia, bạn có thể liên hệ số Hotline 1900 9068 hoặc tìm kiếm thông tin liên hệ của cơ quan BHXH nơi bạn đang tham gia trên trang web https://baohiemxahoi.gov.vn/.

Liên hệ cơ quan BHXH để cấp lại mật khẩu đăng nhập VssID

Lưu ý: Để mọi thứ diễn ra một cách nhanh chóng và mang lại kết quả tốt nhất, trước khi gọi điện thoại hoặc gửi email cho cơ quan BHXH nơi bạn đang tham gia và yêu cầu hỗ trợ lấy lại mật khẩu VssID. Bạn cần chuẩn bị các thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, mã số BHXH, số CCCD/CMT đã đăng ký mở sổ BHXH.

Chờ cơ quan BHXH xác minh thông tin của bạn và gửi cho bạn mật khẩu mới qua tin nhắn hoặc email bạn cung cấp. Bạn có thể sử dụng mật khẩu mới này để đăng nhập vào ứng dụng VssID ngay sau khi có thông báo mới từ cơ quan BHXH.

Một điều nữa, đó là thời gian nhận được mật khẩu mới từ cơ quan BHXH có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng làm việc của cơ quan BHXH. Bạn nên liên hệ trong giờ hành chính để được hỗ trợ nhanh chóng.

Advertisements

Trên đây là những cách mà chúng tôi biết để giúp bạn lấy lại mật khẩu VssID khi quên email đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy LIKE và chia sẻ cũng như để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.