Table of Contents

Lếu lều là gì và những thuật ngữ chỉ Gen Z mới hiểu
Khám phá

Lếu lều là gì và những thuật ngữ chỉ Gen Z mới hiểu

Gần đây, mạng xã hội xuất hiện rất nhiều cụm từ lóng mới được các bạn trẻ sử dụng. Vậy bạn đã biết lếu lều là gì? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu thử nhé.

Càng ngày, những trend thịnh hành trên Tiktok và Facebook càng ảnh hưởng nhiều tới giới trẻ. Có lẽ đó cũng là cơ hội để những người bạn GenZ nghĩ ra những từ lóng rất mới như Lếu lều. Nếu bạn không muốn tối cổ thì hãy cùng GhienCongNghe đọc hết bài viết này xem lếu lều là gì nhé.

Lếu lều là gì?

lếu lều là gì

Lếu lều là từ lóng đượᴄ đọᴄ lái từ một từ mang ý nghĩa gây cười lêu lêu. Theo nghĩa đen, đâу là một hành động trêu ᴄhọᴄ người kháᴄ bằng ᴄáᴄh lè lưỡi lên хuống liên tụᴄ kết hợp dùng taу múa maу.

Tuу nhiên, trên MXH, giới trẻ ᴄó trí tưởng rất tượng phong phú khi dùng cụm từ này phổ biến trong các trend ngập tràn mạng xã hội với ý nghĩa hành động lè lưỡi lên xuống liên tục để trêu đùa. Hiểu theo ý nghĩa này, chắc nhiều người phải đỏ mặt với sự “giải trí” của người trẻ hiện nay!

Trend lếu lếu trên Facebook được sử dụng rất nhiều trong những ngày gần đây. Tuy nhiên bạn cũng đừng thấy hay mà dùng bừa bãi, gây mất lịch sự. Những câu hỏi nhạy cảm có sử dụng từ Lếu lều là không nên có để tránh những trường hợp không hay xảy ra và những hiểu lầm không đáng có.

Bíu bìu là gì?

Tương tự như Lếu lều, “Bíu bìu” là 1 cụm từ được giới trẻ hay sử dụng gần đây, nhất là trên MXH để ám chỉ hành động liếm láp bằng lưỡi, nói cụ thể hơn đó chính là hành động “oral sex”. Tuy vậy, “bíu bìu” chỉ thường được sử dụng khi người muốn nói là nữ giới khi muốn nói về một đối tượng nam giới.

lếu lều là gì

Đây cũng là một từ ngữ mà bạn nên cẩn trọng tuyệt đối khi gặp phải do nó mang tính chất quá nhạy cảm. Đôi khi bạn không thể sử dụng chỉ vì “đú trend” đúng không nào?

Vấn nạn lạm dụng từ lếu lều trên Facebook?

Rõ ràng, mạng xã hội Facebook đã mang đến rất nhiều những điều tốt cho cuộc sống. Tuy nhiên những cụm từ lóng xuất hiện với ý nghĩa thô tục cũng có thể trở thành trend với rất nhiều người biết đến và sử dụng đã nói lên rất rõ vấn đề lạm dụng Facebook trong giới trẻ hiện nay.

Bạn lướt mạng xã hội chắc chắn sẽ gặp vài lần cụm từ lếu lều này, nó phổ biến đến nỗi rất nhiều các video, các bài báo, các diễn đàn, các trang đã xây dựng những content về nó để câu like, câu reach. Điều này là không nên được cổ xúy chút nào.

lếu lều là gì

Đối với một số từ ngữ có thể hiểu theo ý nghĩa 18+ rất dễ ảnh hưởng tới người đọc, người xem qua những hình thức như mạng xã hội. Thật đáng nói là những từ ngữ này lại rất dễ nhớ và in vào trong tâm trí người đọc rất nhanh.

Vì vậy, nếu bạn cũng đang sử dụng mạng xã hội Facebook và biết được lếu lều là gì, hãy tỉnh táo và trở thành một người thông minh. Chỉ dừng lại ở những thứ hài hước, không thô tục và đảm bảo môi trường mạng “xanh – sạch – đẹp” sẽ khiến người khác đánh giá bạn ở một góc nhìn tuyệt vời hơn nhiều.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu lếu lều là gì và biết cách tiếp thu, lựa chọn từ ngữ sao cho hợp lý. GhienCongNghe rất mong sẽ nhận được những chia sẻ của bạn về vấn đề này.