Table of Contents

Pro là gì trên Facebook? Một trong các từ phổ biến nhất trên mạng
Khám phá

Pro là gì trên Facebook? Một trong các từ phổ biến nhất trên mạng

Pro là gì trên Facebook? Nguồn gốc ra đời và cách hiểu cụm từ này là gì? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu qua bài viết sau.

Teencode hay một số cụm từ được giới trẻ sử dụng từ xưa đến nay là vô số kể. Liệu bạn biết được bao nhiêu trong số những cụm từ đó? Bạn đã biết Pro là gì trên Facebook chưa? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Pro là gì? Nguồn gốc của từ Pro

pro-la-gi-tren-facebook

Pro là gì? Pro là viết tắt của từ gì?

Pro là cụm từ viết tắt của Professional (tạm dịch ra tiếng Việt là chuyên gia, hay làm việc gì một cách chuyên nghiệp).

Cụm từ này thường được sử dụng cho những người chơi game hoặc có kinh nghiệm lâu năm, được xếp vào hàng tuyển thủ. Cũng như chỉ người nào đó là chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định như: Sao mày thiết kế Pro quá vậy! Sao mày đá bóng Pro thế!…

Phát âm chuẩn UK (phát âm theo giọng người Anh) của từ Pro là /Proʊ/. Tuy nhiên để thông dụng hơn thì nhiều người Việt lại đọc theo kiểu rất Việt Nam là pờ-rồ, hoặc bờ rồ.

Có lẽ không ai biết rõ được từ Pro được du nhập vào Việt Nam khi nào, nhưng có thể thấy rằng thời kỳ hoàng kim của game online cũng chính là lúc cụm từ này được trở nên phổ biến hơn cả.

Cụ thể là khoảng đầu những năm 2000, số lượng người biết đến và đăng ký chơi game online bùng nổ, cụm từ Pro này cũng phổ biến từ đó.

Pro là gì trên Facebook?

pro-la-gi-tren-facebook

Vậy Pro là gì trên Facebook? Có nghĩa giống với nghĩa gốc không?

Trên Facebook, Pro có thể được xem như là từ viết tắt của Profile, tạm dịch ra tiếng Việt là hồ sơ cá nhân hoặc sơ yếu lý lịch đều được.

Khi bạn nói chuyện với bạn bè, chắc cũng đã có lần đề cập đến là “Bạn này Profile đỉnh quá!”. Nghĩa là sơ yếu lý lịch hay hồ sơ kinh nghiệm làm việc của bạn đó thật tuyệt vời.

Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi Profile là gì trên Facebook nhé.

Một số từ ngữ khác trên Facebook

Bên cạnh nghĩa của cụm từ Pro là gì trên Facebook, thì trên nền tảng này vẫn còn rất nhiều cụm từ khác mà bạn cần nắm bắt. Sau đây sẽ là một số từ phổ biến.

PR là gì trên Facebook

pro-la-gi-tren-facebook

PR là viết tắt của Public Relations, nghĩa là quan hệ công chúng.

Khi bạn nghe đến PR, có nghĩa là một người nào đó đang cố gắng quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ trên mạng xã hội, thu hút và níu chân khách hàng trên nền tảng này.

Add là gì?

“Add lại Facebook này của mình đi.”

Ở câu trên, Add trong trường hợp này có nghĩa là kết bạn hay thêm bạn bè và danh sách tài khoản. Và đa số, từ này được sử dụng trong những trường hợp cho việc thêm bạn mới.

Tag là gì?

Tag có nghĩa là gắn thẻ, đây là hoạt động mà bạn có thể sử dụng để thông báo với bạn bè về một nội dung hay ho gì đó, có thể cùng nhau hóng drama dưới bài đăng gốc.

Bạn có thể tag bạn bè bằng cách @Tên bạn bè là có thể gắn thẻ đám bạn của mình rồi.

Liên quan đến từ Tag còn có một từ phổ biến khác là Hashtag. Hashtag là gì? Là một bài đăng kèm theo một chủ đề nào đó, thường được sử dụng để giúp mọi người tìm kiếm bài đăng của bạn dễ dàng hơn.

Ad là gì trên Facebook

pro-la-gi-tren-facebook

Một từ viết tắt nữa khá phổ biến chính là Ad, trong tiếng Anh Ad là Advertisement, nghĩa là quảng cáo.

Bạn sẽ nghe đến “Ads Facebook”, điều này để chỉ hoạt động quảng cáo trên Facebook cho những sản phẩm, hay đơn giản để quảng bá trang của mình.

Xem thêm:

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thể hiểu thêm nhiều về những cụm từ trên Facebook đang được sử dụng phổ biến. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé.