Table of Contents

Netflix là gì và thuật ngữ “Netflix and chill” bạn có lẽ đã nghe nhiều nhưng có hiểu hết nghĩa
Khám phá

Netflix là gì và thuật ngữ “Netflix and chill” bạn có lẽ đã nghe nhiều nhưng có hiểu hết nghĩa

Bạn đã quá chán với những web xem phim lậu và muốn tìm kiếm một giải pháp để xem phim trực tuyến tốt hơn? Trong bài chia sẻ dưới đây hãy cùng GhienCongNghe đi tìm hiểu xem Netflix là gì nhé?

Không thể phủ nhận rằng hình thức xem phim trực tuyến thông qua các nền tảng chiếu phim đã dần dần thay thế những hình thức cũ và lỗi thời. Điều này có lẽ là một điều hiển nhiên vì sự phát triển của xã hội và khoa học kỹ thuật. Một trong những đại diện đi đầu và đang chiếm hầu hết thị phần trong miếng bánh nền tảng chiếu phim trực tuyến đó là Netflix. Trong bài chia sẻ dưới đây hãy cùng GhienCongNghe đi tìm hiểu xem Netflix là gì nhé. Bắt đầu thôi.

Netflix là gì? Những điều bạn cần biết về dịch vụ xem phim trực tuyến số 1 thế giới

Netflix là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem thực chất Netflix là gì? Về cơ bản thì đây là một phần mềm cung cấp cho người dùng giải pháp về một nền tảng chiếu phim trực tuyến có bản quyền số 1 trên thế giới. Với Netflix các bạn sẽ có thể đắm chìm trong thế giới của các show truyền hình nổi tiếng, các bộ phim bom tấn, anime, các thể loại phim tài liệu…

Các bộ phim hay các chương trình truyền hình trên Netflix sẽ được cập nhật thường xuyên do đó kho dữ liệu của Netflix là cực kỳ lớn, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn trong việc giải trí của mình.

Advertisements

Lướt qua một chút về công ty thì Netflix là một công ty có trụ sở tại Mỹ, ngoài việc cung cấp dịch vụ xem phim trực tuyến bản quyền thì Netflix còn cung cấp dịch vụ cho thuê đĩa DVD. Được thành lập vào năm 1997 bởi 2 người đó là Reed Hastings và Marc Randolph.

Công ty có trụ sở chính ở Los Gatos, California và  bắt đầu dịch vụ đăng ký trả phí từ năm 1999. Đến tháng 4 năm 2021 thì Netflix đã có hơn 208 triệu người đăng ký và con số này có lẽ sẽ không dừng lại ở đây.

Tiếp đến là về Netflix Original. Có rất nhiều người có thắc mắc liệu không biết Netflix Original là gì và cũng có nhiều người hiểu sai về nó. Thực chất Netflix Original là một thuật ngữ nhằm chỉ những bộ phim hay chương trình có sẵn và xem độc quyền trên ứng dụng Netflix này. Đây là một thế mạnh của Netflix khi những Netflix Original đảm bảo chỉ duy nhất có trên đây mà thôi.

Định nghĩa Netflix là gì?

Advertisements

Chi tiết về các gói Netflix

Sau khi tìm hiểu xem Netflix là gì thì tiếp đến là chi tiết về các gói dịch vụ của nó.

Hiện nay Netflix cung cấp các gói cước khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn. Các gói cước này có mức độ chênh lệch không quá đáng kể, tuy nhiên những lợi ích mà bạn có thể có được là khá khác biệt cũng như chất lượng bạn nhận được trong quá trình trải nghiệm ứng dụng cũng khác nhau tùy thuộc vào gói cước mà bạn đã chọn.

Ở Việt Nam, Netflix đang cung cấp 3 gói cước khác nhau gồm gói Basic, Standard và Premium. Thông tin và giá cả của những gói cước này các bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây:

Chi tiết về các gói Netflix

Advertisements

Như một thói quen khi thấy nhà cung cấp đưa ra 3 lựa chọn thì bạn sẽ đặt ra một câu hỏi là nên chọn gói cước nào phù hợp và đảm bảo lợi ích cho bản thân nhất. Như các bạn cũng đã thấy thì gọi cơ bản nhất, Basic, không có nhiều điểm nổi bật, điểm quan trọng nhất đó là chất lượng hình ảnh HD thì gói cước này không có nên bạn không nên chọn gói Basic.

Còn lại gói Standard và Premium, nếu nhu cầu của bạn không quá cao với yêu cầu chất lượng đến mức Ultra HD 4K thì gói Standard lựa chọn khá phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn có đủ kinh phí và nhu cầu cao về trải nghiệm hình ảnh thì gói Premium với 260.000 VND/tháng sẽ là điều bạn nên cân nhắc.

Ngoài ra gói cước còn ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng thiết bị có thể xem cùng lúc. Gói Basic là 1, Standard là 2 và gói Premium sẽ là 4 thiết bị.

» Xem thêm: Cách xem Netfilx trực tuyến cùng bạn bè. Vui hơn ở rạp

Advertisements

Cách đăng ký Netflix

Vậy đâu là cách đăng ký Netflix? Các bạn hãy làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Thực hiện truy cập vào trang chủ của Netflix theo đường link dưới đây.

Bước 2: Nhập địa chỉ email bạn muốn đăng ký và ô bên dưới rồi nhấn Bắt đầu.

Cách đăng ký Netflix

Advertisements

Bước 3: Tiếp đến là nhập mật khẩu vào rồi nhấn Tiếp tục.

Cách đăng ký Netflix

Bước 4: Các bạn chọn vào Xem các gói dịch vụ.

Cách đăng ký Netflix

Advertisements

Bước 5: Sau khi chọn xong, danh sách các gói kèm thông tin sẽ hiện lên, các bạn chọn vào gói cước mà mình muốn đăng ký. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Cách đăng ký Netflix

Bước 6: Tiếp đến là các bước liên kết thẻ để thanh toán phí. Các bạn chọn vào Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Cách đăng ký Netflix

Advertisements

Bước 7: Nhập đầy đủ thông tin cần thiết có trong hình bên dưới (Chọn Thay đổi nếu bạn muốn đổi gói cước).

Cách đăng ký Netflix

Bước 8: Tích chọn Tôi đồng ý rồi sau đó chọn tiếp vào Kích hoạt tư cách thành viên.

Cách đăng ký Netflix

Advertisements

Bước 9: Bước tiếp theo là nhập số điện thoại của bạn. Nhập xong nhấn Tiếp tục.

Cách đăng ký Netflix

Bước 10: Thiết lập đăng nhập Netflix.

Chọn thiết bị.

Advertisements

Cách đăng ký Netflix

Chọn đối tượng người xem.

Cách đăng ký Netflix

Có trẻ em không?

Advertisements

Cách đăng ký Netflix

Bước 11: Chọn 3 phim mà bạn thích rồi nhấn Tiếp tục. Sau khi làm xong bước này thì bạn đã thành công đăng ký được tài khoản Netflix rồi đấy.

Cách chia sẻ tài khoản Netflix

Netflix là một ứng dụng xem phim trực tuyến mà ai cũng muốn trải nghiệm. Tuy nhiên với gói cước của nó so với mặt bằng chung của người Việt Nam là tương đối cao. Do đó để vừa có thể trải nghiệm Netflix với một mức phí phải chăng thì cách chia sẻ tài khoản Netflix ra đời.

Vậy cách để chia sẻ tài khoản Netflix là gì? Các bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

Advertisements

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Netflix của bạn rồi chọn vào Manage Profiles.

Cách chia sẻ tài khoản Netflix

Bước 2: Click chọn vào Add Profile.

Cách chia sẻ tài khoản Netflix

Advertisements

Bước 3: Nhập tên hồ sơ mới vào và nhấn Continue.

Cách chia sẻ tài khoản Netflix

Bước 4: Sau khi tạo xong, bạn chỉ cần share tên tài khoản và mật khẩu của mình cho những người bạn muốn share chung. Rồi việc của những người đó chỉ là chọn vào 1 profile cố định đã được tạo ở các bước trên để bắt đầu xem phim thôi.

Sau khi tạo xong các bạn sẽ thấy một profile mới được thêm vào màn hình. Đây chính là nơi mà những người dùng khác dùng để truy cập vào Netflix để xem phim khi cùng sử dụng chung 1 địa chỉ email với bạn.

Advertisements

Lưu ý: Một tài khoản có thể share Netflix tối đa là 5 profile tương đương với 5 người. Tuy nhiên tùy thuộc vào gói cước của bạn mà số lượng người có thể xem cùng lúc sẽ khác nhau. Basic là 1 người, Standard là 2 người còn Premium là 4 người xem cùng lúc.

Các thiết bị hỗ trợ chạy ứng dụng Netflix

Sau khi đã tìm hiểu ứng dụng Netflix là gì và muốn bắt đầu sử dụng dịch vụ này, bạn nên quan tâm đến những thiết bị có thể chạy được app Netflix này. May mắn thay, nhà phát hành đã tích hợp Netflix với hầu hết các thiết bị để dễ dàng sử dụng như:

 • Các sản phẩm TV thông minh được sản xuất từ năm 2019 trở lại đây của Samsung, LG, Sony,…
 • App Netflix có thể chạy được trên hầu hết điện thoại Android và iPhone, iPad của Apple.
 • Trên máy tính bạn có thể xem trực tiếp trên trình duyệt web của Netflix.

Cách kết nối Netflix với tivi

Một trong những điều người dùng Netflix cũng khá quan tâm là cách kết nối Netflix với tivi. Đây sẽ là cách để bạn tăng trải nghiệm xem film của mình lên một tầm cao mới vì khi kết hợp với những công nghệ của một chiếc smart TV thì bạn sẽ có thể xem file hay các chương trình truyền hình một cách hoàn hảo nhất.

Các bạn có thể tìm cách theo một trong số những hướng sau:

Advertisements

TV của bạn phải là TV Android

Nếu như TV của bạn là một dạng TV Android thì ứng dụng Netflix đã được tích hợp sẵn trong kho ứng dụng của TV rồi. Việc bạn cần làm đó chính là mở nó lên và trải nghiệm thôi.

Cách kết nối Netflix với tivi

Kết nối qua ChromeCast

Advertisements

Tiếp đến là sử dụng kết nối qua ChromeCast.

Bước 1: Mở ứng dụng Netflix trên thiết bị di động của bạn lên.

Bước 2: Chọn vào Truyền phát ở góc trên hoặc góc dưới màn hình.

Bước 3: Chọn thiết bị mà bạn muốn dùng để xem Netflix.

Advertisements

Bước 4: Chọn chương trình truyền hình hoặc film rồi nhấn Phát.

Cách kết nối Netflix với tivi

Kết nối bằng màn hình Netflix thứ 2

Bước 1: Các bạn kết nối thiết bị di động và TV vào cùng 1 mạng WiFi.

Advertisements

Bước 2: Đăng nhập vào cùng 1 tài khoản.

Bước 3: Chọn biểu tượng Truyền phát.

Bước 4: Chọn thiết bị bạn muốn xem Netflix (TV).

Bước 5: Chọn chương trình hoặc film bạn muốn xem rồi chọn Phát.

Advertisements

Cách kết nối Netflix với tivi

Kết nối bằng cáp ngoài

Cách cuối cùng mà bạn có thể thử đó chính à sử dụng kết nối bằng cap ngoài. Nếu bạn đang sử dụng những thiết bị có kết nối Lightning như iPhone, iPad, iPod, Macbook thì bạn hãy đảm bảo rằng cả 2 thiết bị phát và hiển thị đều hỗ trợ đầu Lightning.

Nếu bạn đang sử dụng laptop, máy tính… sử dụng đầu HDMI để kết nối với TV. Hãy đảm bảo sự tương thích giữa các đầu HDMI của laptop và TV nhé. Nếu không thì các bạn sẽ không xuất hình ảnh qua được đâu.

Advertisements

Ưu và nhược điểm của Netflix là gì?

Tuy đã là một ứng dụng số 1 thế giới cung cấp dịch vụ xem phim trực tuyến có bản quyền nhưng chính Netflix cũng có những ưu nhược điểm riêng của nó. Dưới đây là ưu và nhược điểm của Netflix mà bạn cần biết.

Ưu điểm của Netflix là gì? 

 • Kho tàng phim vô cùng phong phú, đa dạng và phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.
 • Với thuật toán của Netflix, bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để đi tìm kiếm những bộ phim mình yêu thích.
 • Giao diện vô cùng thân thiện, dễ dàng tiếp cận và sử dụng.
 • Cách đăng ký khá dễ dàng, việc share tài khoản để giảm chi phí cũng là một điểm cộng khá lớn.
 • Là một ứng dụng cung cấp phim đi đầu trong việc đề cao bản quyền trên thế giới.
 • Khả năng trích xuất hình ảnh, chia sẻ tài khoản linh hoạt.

Nhược điểm của Netflix là gì?

Advertisements
 • Phải duy trì dịch vụ hằng tháng và nhìn chung giá cả vẫn khá cao so với mặt bằng chung.
 • Quy trình thanh toán quốc tế khá khó khăn với những người không rành về công nghệ hay thanh toán quốc tế.

Ưu và nhược điểm của Netflix là gì?

Cách hủy Netflix 

Trong một số trường hợp người dùng không còn hứng thú với Netflix nữa và muốn hủy đăng ký thì phải làm sao? Dưới đây là cách để bạn hủy đăng ký Netflix một cách dễ dàng:

Bước 1: Các bạn truy cập vào tài khoản của mình. Click chọn vào biểu tượng ở góc phải màn hình và chọn vào Tài khoản.

Cách hủy Netflix

Advertisements

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào mục Hủy tư cách thành viên. Sau khi chọn xong tài khoản của bạn sẽ tự động bị xóa và bạn sẽ không lo bị trí phí gói cước hằng tháng nữa.

Cách hủy Netflix

Netflix and Chill là gì?

Nếu nghĩ đơn thuần cụm từ “Netflix and Chill” nghĩa là xem phim và thư giãn thì bạn đã nhầm to, rủ sai người có khi ăn trái đắng đấy nhé.

Chill là gì? Hẳn nhiều bạn sẽ hiểu theo nghĩa đúng được dịch từ tiếng Anh sang là thư giãn hoặc làm lạnh. Vậy nên nếu đặt chúng chung với nhau, nhiều người hẳn hiểu rằng cụm từ này chỉ hành động ngồi hàng giờ trước màn hình TV và thư giãn cùng nhiều bộ phim trên Netflix.

Advertisements

Nhưng không, nghĩa của cụm từ “Netflix and chill” thật ra là hành động rủ một người bạn khác giới hoặc cùng giới qua nhà cùng xem phim những bộ phim mang tính tình cảm lãng mạn được gán mác 18+ và tiến tới những hành động nóng bỏng sau đó.

Cụm từ “Netflix and chill” là một từ lóng đã xuất hiện và phổ biến từ Twitter của Mỹ ở những năm 2016 và thịnh hành cho đến bây giờ và được giới trẻ Việt Nam du nhập vào.

netflix-la-gi-03

Các câu hỏi liên quan

1 tài khoản Netflix dùng được bao nhiêu người?

Điều này tùy thuộc vào gói Netflix bạn sử dụng, nếu mua gói tiêu chuẩn, bạn có thể chia sẻ cho 2 người xem cùng một lúc. Còn nếu sử dụng gói cao cấp, Netflix cung cấp cho bạn dịch vụ xem phim cùng lúc trên 5 thiết bị khác nhau.

Advertisements

Làm sao để biết TV của tôi có hỗ trợ Netflix?

Khi mua TV, người dùng có thể hỏi các nhân viên tư vấn xem chiếc TV mình mua có hỗ trợ Netflix hay không. Còn nếu bạn đã có sẵn TV ở nhà, hãy kiểm tra trên chiếc điều khiển xem có nút Netflix ở trên đấy hay không vì hiện nay rất nhiều TV thông minh đã tích hợp sẵn nền tảng này để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Netflix tại Việt Nam có phụ đề tiếng Việt không?

Câu trả lời đương nhiên rồi, chắc chắn là có nhé. Netflix đã có trụ sở và hỗ trợ rất tốt cho thị trường Việt Nam.

Và trên đây là những chia sẻ của GhienCongNghe về Netflix là gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài viết khác dưới đây.

Mong rằng những chia sẻ về Netflix là gì có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ về công nghệ mỗi ngày.

Advertisements