Table of Contents

Top 10 phần mềm cắt video cho iPhone hoàn toàn miễn phí
iOS

Top 10 phần mềm cắt video cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Ngày càng có nhiều phần mềm cắt video cho iPhone nên ở đây GhienCongNghe sẽ tổng hợp 10 phần mềm cắt video cho iPhone thịnh hành nhất năm 2020.

Nhu cầu chỉnh sửa video ở mức độ đơn giản luôn hiện hữu và phổ biến. Rất nhiều người chỉ cần những thứ đơn giản như phần mềm cắt video cho iPhone, phần mềm giảm dung lượng video cho iPhone…

Dưới đây GhienCongNghe sẽ giới thiệu 10 phần mềm cắt video cho iPhone có lượng người dùng lớn nhất trên App Store. Chúng là những phần mềm chỉnh sửa video ở cấp độ chuyên nghiệp, nhưng lại ưu tiên đơn giản hóa toàn bộ quy trình chỉnh sửa video để hướng tới người dùng thông thường. Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm đáp ứng nhu cầu cắt video đơn giản thì hãy chọn 1 trong 10 phần mềm này nhé.

Top 10 phần mềm cắt video cho iPhone

1. iMovie

iMovie là một trong những ứng dụng độc quyền của Apple dành cho iPhone và là một ứng dụng chỉnh sửa video tuyệt vời dành cho iPhone mà bạn nên dùng thử. Mặc dù bạn có thể muốn sử dụng một phần mềm chỉnh sửa mạnh mẽ hơn trên máy Mac của mình, nhưng iMovie có nhiều khả năng xử lý chỉnh sửa video trên iPhone. Ứng dụng này thường có sẵn trên điện thoại và bạn có thể sử dụng nó ngay để tạo nhiều video ‘xịn sò’  trên iPhone của mình.

phần mềm cắt video cho iPhone

Với iMovie, bạn có thể nhập video và ảnh của mình vào các Projects và chỉnh sửa chúng trong một môi trường trực quan cao. Bạn có thể cắt các đoạn video, sắp xếp chúng trên Timeline và thậm chí thêm các hiệu ứng chuyển cảnh vào video. Bạn cũng có thể xem qua một Project trong iMovie một cách dễ dàng: kéo ngón tay lên trên màn hình. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể thêm bộ lọc và chủ đề vào dự án. iMovie cũng sẽ cho phép bạn thêm văn bản và bộ lọc vào các clip riêng lẻ. Nhìn chung, ứng dụng này là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video trên iPhone đáng để thử.

Top 10 phần mềm cắt video cho iPhone hoàn toàn miễn phí

>> Download tại đây.

2. Videoshop

Videoshop là một trình chỉnh sửa video mạnh mẽ dành cho iPhone, cho phép bạn thực hiện rất nhiều thao tác trên video của mình. Bạn có thể quay clip trực tiếp từ trong ứng dụng hoặc nhập từ thư viện ảnh của bạn. Sau khi làm xong, bạn có thể thêm văn bản vào clip, thêm tường thuật, hợp nhất nhiều clip thành một. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép dịch chuyển độ nghiêng vào video và thêm chuyển cảnh giữa nhiều clip. Đây là một ứng dụng rất mạnh mẽ và bạn có thể thực hiện ti tỉ thao tác chỉ với Videoshop.

Top 10 phần mềm cắt video cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Sau khi bạn hoàn tất việc chỉnh sửa, ứng dụng sẽ biên soạn video và bạn có thể thêm chủ đề và bộ lọc vào video hoàn chỉnh, cũng như thêm tiêu đề, tên tác giả, v.v. Ứng dụng cũng cung cấp khả năng xuất video đã hoàn thành sang Dropbox, Photos hoặc chia sẻ trên các nền tảng như Vimeo, Instagram, YouTube và nhiều nền tảng khác.

>> Download tại đây.

3. Splice

Splice là trình chỉnh sửa video của GoPro, công ty của một vài camera hành trình tốt nhất và nổi tiếng nhất thế giới. Bạn có thể nhập ảnh và video của mình vào ứng dụng để chỉnh sửa chúng thành phim. Cách thức hoạt động của ứng dụng rất đơn giản: bạn chỉ cần nhập các video mà bạn muốn chỉnh sửa và đánh dấu các phần quan trọng (Highlights) của video. Sau đó, bạn có thể thêm nhạc vào video và ứng dụng sẽ tự động quay toàn bộ video theo Highlights mà bạn đã đánh dấu.

Top 10 phần mềm cắt video cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Ngoài ra, bạn có thể cắt, thêm hiệu ứng và văn bản vào video. Bạn cũng có thể thay đổi quá trình chuyển đổi giữa hai Highlights. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể chia sẻ video với các nền tảng phổ biến như YouTube, Facebook, v.v. Bạn thậm chí có thể lưu video vào thư viện ảnh của mình. Ứng dụng này là một trình chỉnh sửa video đơn giản nhưng mạnh mẽ mà bạn chắc chắn nên thử trên iPhone của mình.

>> Download tại đây.

4. InShot Video Editor

InShot là một trình chỉnh sửa video mang lại rất nhiều tính năng và cực dễ sử dụng cho iPhone của bạn . Ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa cả ảnh và video cũng như tạo ảnh ghép video. Khi nói đến chỉnh sửa, bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ chỉnh sửa cơ bản ở đây như cắt, cắt, xóa, hợp nhất, điều chỉnh video và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể thêm nhạc của riêng mình hoặc chọn từ các tùy chọn nhạc miễn phí có sẵn. Một điểm riêng của InShot là nó cho phép bạn chỉnh sửa các video vuông hoàn hảo cho Instagram.

Top 10 phần mềm cắt video cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Ứng dụng này cũng đi kèm với nhiều hiệu ứng âm thanh và hỗ trợ giọng nói qua nhiều lớp. Ngoài ra còn có các sticker biểu tượng cảm xúc từ cute đến cool ngầu, nhiều bộ lọc độc đáo đa dạng, các hiệu ứng, chuyển cảnh, chỉnh sửa màu sắc, v.v. Một tính năng quan trọng của Inshot Video Editor là nó cũng cho phép bạn xoay và lật các video. Nhìn chung, đây là một ứng dụng chỉnh sửa video khá tốt. Một điều mà có lẽ nhiều người sẽ không thích lắm đó là có rất nhiều quảng cáo hiện ra trong phiên bản miễn phí và bạn có thể nâng cấp lên premium để hưởng nhiều ưu đãi hơn.

>> Download tại đây.

5. Cameo

Một trong những ứng cử viên đáng giá khác chính là Cameo, được phát triển bởi những người làm việc tại Vimeo. Ứng dụng cung cấp khả năng chỉnh sửa video rất cơ bản, nhưng hoạt động thực sự tốt. Giao diện rõ ràng, trực quan và nếu bạn chỉ muốn thực hiện một vài chỉnh sửa cơ bản trên video của mình thì Cameo là lựa chọn hoàn hảo. Ứng dụng có thể nhập ảnh và video từ thư viện ảnh và bạn có thể dễ dàng cắt chúng, thêm nhạc, chủ đề, v.v. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh mức độ được áp dụng cho video để có được hiệu ứng hoàn hảo.

Cameo

Cameo

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể chia sẻ video với Vimeo (nếu bạn đã đăng nhập vào ứng dụng) hoặc bạn có thể lưu video vào thư viện ảnh của mình. Ứng dụng cũng hỗ trợ xuất video ở độ phân giải 720p, 1080p và 4K.

>> Download tại đây.

6. Quik

Quik là một ứng dụng biên tập video khác trên iPhone của GoPro. Với Quik, bạn có thể nhanh chóng tạo nhiều video ‘xịn sò’ chỉ với một vài thao tác. Ứng dụng có tùy chọn nhập ảnh và video từ thư viện ảnh, tài khoản Facebook hoặc Instagram của bạn. Khi bạn đã chọn ảnh và video muốn chỉnh sửa, bạn sẽ có tùy chọn để thêm Highlights vào video clip (giống như trong Splice). Tuy nhiên, bạn có các tùy chọn để thay đổi định dạng giữa khung hình Cinema (rạp chiếu phim) và Square (hình vuông). Ngoài ra, bạn có thể thay đổi nhạc nền cho video cũng như thêm rất nhiều bộ lọc vào video. Quik cũng có tùy chọn để thêm tiêu đề cho video như các ứng dụng khác.

Top 10 phần mềm cắt video cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Sau khi hoàn tất, bạn không chỉ có thể lưu về máy mà còn có thể tải video lên Instagram, Facebook, v.v. Bạn thậm chí có thể chia sẻ trực tiếp nó trên WhatsApp, Facebook Messenger.

>> Download tại đây

7. KineMaster Video Editor

KineMaster Video Editor là một trong những ứng dụng chỉnh sửa Video trên iPhone tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Ứng dụng cung cấp các công cụ chỉnh sửa cấp độ chuyên nghiệp nhưng vẫn giúp bạn dễ dàng bắt đầu quá trình chỉnh sửa video của mình. Một trong những điều thú vị về ứng dụng này là nó hỗ trợ các định dạng video ngang, dọc và vuông. Vì vậy, cho dù bạn đang chỉnh sửa video gia đình, video cho YouTube hay cho Instagram, bạn đều có thể chỉnh sửa video của mình bằng KineMaster. Một yếu tố vượt trội nữa về ứng dụng này là ngay cả phiên bản miễn phí cũng không hiển thị bất kỳ quảng cáo nào.

Top 10 phần mềm cắt video cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Nói về các tính năng chỉnh sửa, nó có Timeline với nhiều bản nhạc, nghĩa là bạn có thể thêm nhiều hơn một bản nhạc video và âm thanh. Bạn có thể thêm nhạc nền hoặc ghi âm giọng nói ngay lập tức trong chính ứng dụng. Có một kho nội dung tích hợp, nơi bạn có thể cả nhạc miễn phí và trả phí, đồ họa clip, phông chữ, hình dán, chuyển tiếp, v.v. để biến hoá nhiều kiểu với video của mình. Các tính năng khác bao gồm tự động giảm âm thanh, kiểm soát tốc độ thời gian và hoạt ảnh khung hình chính trong số những thứ khác. Đây là ứng dụng chỉnh sửa video phong phú về tính năng dành cho iPhone và là một trong những ứng dụng tốt nhất bạn có thể tìm thấy trên App Store.

>> Download tại đây.

8. Magisto

Magisto là một ứng dụng biên tập video rất đơn giản. Với ứng dụng này, bạn không thể làm các tác vụ như thêm lớp phủ văn bản, thay đổi độ nghiêng, v.v. vào video của mình. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của ứng dụng này nằm ở sự đơn giản của nó. Trong ứng dụng, bạn có thể nhập ảnh và video của mình và chọn chủ đề cho video. Có một số chủ đề có sẵn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có tùy chọn thêm nhạc vào video cũng như các tùy chọn để quyết định thời lượng mà bạn muốn của video.

Top 10 phần mềm cắt video cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Bạn thậm chí có thể thêm tiêu đề cho video tại thời điểm này. Sau khi bạn hoàn tất, ứng dụng sẽ tự động bắt đầu tạo video và gửi thông báo khi hoàn tất. Bởi vì sự đơn giản của nó, bạn sẽ không thể có nhiều sự lựa chọn so với các ứng dụng khác nhưng đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người “mù công nghệ” nhưng vẫn muốn chỉnh sửa video.

>> Download tại đây.

9. Enlight Videoleap

Lightricks ’Enlight từ lâu đã trở thành trình chỉnh sửa video hàng đầu cho iOS và chắc chắn là một trong những ứng dụng yêu thích trên Appstore với 4.5/5 sao. Nguyên nhân ứng dụng chỉnh sửa video này ở top đầu là tính linh hoạt để tạo tất cả các loại video. Do đó, không quan trọng là bạn muốn tạo ra một video hài hước, nhẹ nhàng, vintage hay một clip điện ảnh với phong cách Hollywood, nó sẽ đáp ứng một cách hoàn hảo để bạn chỉnh sửa video của mình theo ý muốn.

Top 10 phần mềm cắt video cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Đối với những người thích hiệu ứng tức thì sẽ thấy thư viện hiệu ứng của Enlight khá tốt bởi chúng rất đa dạng. Thêm vào đó, nó cũng đạt điểm số khá tốt trên bộ lọc, đây có thể là một vấn đề lớn giúp video thu hút được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Ngoài các bộ lọc, ứng dụng còn cung cấp sự linh hoạt mong muốn để tùy chỉnh các layer với các chế độ tạo mask, chuyển đổi và thậm chí là trộn để bạn có thể tạo video của mình như một dân chuyên nghiệp.

>> Download tại đây.

10. VivaVideo

Nếu bạn muốn tạo ra những video hấp dẫn mà không muốn phức tạp hoá quá trình chỉnh sửa video thì VivaVideo là một sự lựa chọn hoàn hảo. Điều làm cho nó thực sự hữu ích đối với người mới là một chuỗi các hướng dẫn ngắn và cụ thể cho từng tính năng giúp bạn dễ dàng hiểu cách thức và vị trí sử dụng một công cụ một cách rõ ràng hơn. Tuy nhiên, so với các ứng dụng khác, Timeline của VivaVideo không thực sự ấn tượng lắm bởi nó tương đối đơn giản.

Top 10 phần mềm cắt video cho iPhone hoàn toàn miễn phí

Bù lại, kho nhạc khổng lồ của VivaVideo cho phép bạn thêm nhạc, hiệu ứng âm thanh và thậm chí cả giọng nói đồng thời. Nếu bạn muốn làm cho âm thanh nổi bật, tính năng này có thể khiến bạn thích thú. Để có hiệu ứng ấn tượng hơn, bạn cũng có thể kết hợp các video và ảnh với nhau. Nhìn chung, VivaVideo là loại trình chỉnh sửa video có thể thu hút xu hướng sáng tạo của hầu hết người dùng, đặc biệt là giới trẻ.

>> Download tại đây.

Trên đây GhienCongNghe đã giới thiệu đến bạn 10 phần mềm cắt video cho iPhone. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên Like & Share. Nếu bạn có thắc mắc hãy Comment bên dưới để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công

Tham khảo: Beebom