Table of Contents

Top những phần mềm giải nén miễn phí thay thế WinZip tốt nhất hiện nay
Tin học

Top những phần mềm giải nén miễn phí thay thế WinZip tốt nhất hiện nay

Bạn băn khoăn không biết đâu là phần mềm giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay? Hãy cùng GhienCongNghe khám phá về các phần mềm đó trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Hiện nay, với việc phải xử lý các công việc trên máy tính với những tập tin có dung lượng lớn, điều nhất thiết là bạn phải nén chúng lại mới có thể gửi cho người khác được. Tuy nhiên có những phần mềm trả phí lên đến mấy trăm nghìn khiến bạn chùn bước khi phải chi hầu bao. Đừng lo, GhienCongNghe sẽ giới thiệu cho bạn top phần mềm giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay mà bạn có thể dùng trên cả Windows và macOS.

Phần mềm giải nén miễn phí

Top phần mềm giải nén miễn phí thay thế WinZip tốt nhất

7-Zip

Đây có lẽ là phần mềm giải nén miễn phí tốt nhất mà bạn có thể dùng để thay thế WinZip. Là phần mềm nén và giải nén dữ liệu hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ nén và giải nén ảnh, chương trình, thư mục, video, âm thanh, game một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các file sau khi nén có dung lượng thấp giúp tiết kiệm không gian lưu trữ.

Advertisements

7-Zip không phải là giải pháp thay thế WinZip hấp dẫn nhất, nhưng nó được thiết kế tốt đến mức bạn sẽ không bỏ lỡ các giao diện bóng bẩy của các sản phẩm tương đương trả phí của nó. Bạn có thể định vị tệp sẽ được lưu trữ bằng cây tệp kiểu Windows Explorer đơn giản hoặc kéo và thả chúng vào cửa sổ chính.

PeaZip

Nếu như Winrar, Winzip chỉ thực hiện nhiệm vụ nén file thì PeaZip là 1 tiện ích hoàn toàn miễn phí nhưng lại có thêm những tính năng khác ngoài tính năng cơ bản là nén file thì PeaZip là tiện ích đáp ứng được nhu cầu của bạn.

PeaZip là một sự thay thế WinZip mã nguồn mở khác, nhưng có thêm một vài tính năng trong một gói lớn hơn đáng kể (khoảng 10MB so với 1MB của 7-Zip). Các tính năng bổ sung tiện dụng của nó bao gồm khả năng chuyển đổi định dạng lưu trữ và kiểm tra lỗi lưu trữ. Nó không thể nén hàng loạt hình ảnh hoặc hình mờ như một số công cụ khác ở đây có thể, nhưng có thể xoay và cắt chúng cho bạn.

Advertisements

iZip Free

Đây có thể coi là một phần mềm giải nén miễn phí thay thế cho WinZip. Nhiều lựa chọn thay thế Winzip miễn phí ẩn các tính năng tốt nhất của chúng đằng sau một hệ thống menu phức tạp. iZip Free là một ngoại lệ hiếm hoi, với giao diện rõ ràng và chế độ cảm ứng tùy chọn với các biểu tượng lớn hơn, thân thiện với người dùng.

iZip Free không cung cấp quá nhiều tùy chọn và mỗi tính năng của nó đều được trình bày và giải thích rõ ràng. Người dùng nâng cao có thể thích tùy chỉnh chi tiết hơn được cung cấp bởi các công cụ như 7-Zip, nhưng đối với người dùng bình thường thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

WinRAR

Và cuối cùng là WinRAR. Chắc hẳn các bạn đã không còn quá xa lạ với WinRAR, một phần mềm giải nén có thể nói là gắn liền với người dùng Windows từ những ngày đầu biết sử dụng máy tính. Là một ứng dụng nén và giải nén tệp tin rất phổ biến, gần như được cài đặt trong mọi máy tính.

Advertisements

Nó giúp bạn trong việc sao lưu dữ liệu, giảm kích cỡ các file, nén và giải nén các file ở dạng RAR và ZIP. Sự khác biệt của WinRAR không nằm ở tốc độ mà là nó có khả năng tạo ra tập tin lưu trữ nhỏ, từng mục chi tiết sau quá trình.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt, WinRAR sẽ được tích hợp ngay ở menu chuột phải giúp bạn có thể truy cập chương trình nhanh chóng khi làm việc. Điểm nổi bật của WinRAR là phần mềm hỗ trợ gần như hầu hết các định dạng file.

Trên đây là top phần mềm giải nén miễn phí cho cà macOS và Windows. Mong rằng chúng hữu ích với bạn.

Advertisements

Xem thêm:

Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên nhé. Cảm ơn bạn.

Tham khảo Techradar