Table of Contents

10 phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức tốt mà ai cũng nên biết để quản lý công việc tốt hơn
App

10 phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức tốt mà ai cũng nên biết để quản lý công việc tốt hơn

Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức là công cụ không thể thiếu để quản lý nhân sự hiệu quả. Cùng GhienCongNghe khám phá top những phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức và sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay.

Các doanh nghiệp, tổ chức có lực lượng nhân sự lớn phân chia ra nhiều bộ phận thường tìm đến những công cụ chuyên biệt để quản lý, theo dõi tổ chức hiệu quả. Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức được tạo nên phục vụ mục đích này, chúng giúp cải thiện năng suất, hiệu quả, giảm gánh nặng thao tác, và tăng độ chuyên nghiệp cho người dùng. Sau đây, GhienCongNghe sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm tốt nhất để vẽ sơ đồ tổ chức.

Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức trên máy tính

Edraw mind map

Edraw Max là phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức được nhiều tập đoàn lớn chọn dùng như Samsung, Cisco, HP, và IBM. Phần mềm này cung cấp hàng trăm mẫu có sẵn và biểu tượng nhưng vẫn cho phép người dùng tự tạo hình ảnh, biểu tượng của riêng mình.

Edraw ngày càng được ưa chuộng vì nó là công cụ hỗ trợ đắc lực trong lĩnh vực quản lý nhân lực và cho phép cộng tác online cho làm việc nhóm. Edraw cho phép xuất file nhiều định dạng như MS Visio, PowerPoint, JPG, PDF, và SVG.

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức

Dia

Dia có phiên bản cho Windows, Linux, và macOS X. Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức này có hơn 30 loại biểu đồ khác nhau như lưu đồ, biểu đồ mạng lưới, mô hình cơ sở dữ liệu, vv. Dia dễ sử dụng, người dùng mới có thể làm quen nhanh chóng, và cho phép tạo biểu đồ tùy biến tự do theo ý muốn.

Advertisements

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức

Wondershare OrgCharting

Wondershare OrgCharting tương thích với cả Windows và Mac, là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty lớn trong danh sách Fortune 500. OrgCharting cung cấp nhiều mẫu có sẵn giúp bạn lập sơ đồ tổ chức nhanh chóng và cho xuất file Excel để trình bày dễ dàng. Phần mềm này còn cho phép lập kế hoạch dự án nguồn lực, trực quan hóa dữ liệu, và quản lý nhân lực.

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức

Microsoft Visio

Visio là phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức của Microsoft dành cho sơ đồ nâng cao với khả năng tạo những biểu đồ chuyên nghiệp và phức tạp. Bạn có thể lập lưu đồ, thiết kế, kế hoạch với những hình dạng và mẫu có sẵn hiện đại, hoặc tự động hóa quá trình tạo biểu đồ bằng dữ liệu mặc định. Visio cũng cho phép bạn chỉnh sửa diagram tải về từ trình duyệt.

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức

Advertisements

Canva

Nếu bạn muốn vẽ diagram online vì không muốn nhồi nhét thêm phần mềm tốn dung lượng vào máy thì Canva chính là công cụ bạn cần. Canva khá dễ sử dụng và chuyên về thiết kế, làm bảng biểu đồ chuyên nghiệp, người dùng không cần có nhiều kinh nghiệm để dùng được công cụ này.

Vì là công cụ online nên người dùng Canva có thể cộng tác với những thành viên khác trên một biểu đồ. Cuối cùng, Canva cho xuất file định dạng JPG hoặc PDF.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng phiên bản web của Canva theo đường link sau: https://www.canva.com/

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức

Pingboard

Đây là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức tốt nhất hiện có nhờ giao diện đẹp, sử dụng dễ dàng, tổ chức các nhóm chức năng chéo và quản lý nhiều kế hoạch, biểu đồ tổ chức riêng biệt. Ngoài ra, Pingboard còn tự động cập nhất dữ liệu con người trong thời gian thực nếu tích hợp với hệ thống IT và HR như Microsoft Azure, Google G Suite, và ADP.

Advertisements

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức

ThinkComposer

Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức ThinkComposer giúp bạn tạo nên những biểu đồ phức tạp. ThinkComposer cũng có thể giúp bạn sắp xếp, trình bày ý tưởng, cải thiện năng suất và sự sáng tạo.

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy online

Nếu bạn không muốn sử dụng một phiên bản được cài đặt trên máy tính vì nhiều lý do như chiếm dung lượng bộ nhớ, dư thừa nhiều tính năng không sử dụng đến. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm vẽ sơ đồ tư duy online dưới đây.

Draw.io

Draw.io là công cụ vẽ diagram online, có khả năng tạo và chia sẻ biểu đồ của bạn trên trình duyệt. Công cụ này cũng tương thích với Google Drive (Google G Suite).

Advertisements

Bạn có thể truy cập vào draw.io thông qua đường dẫn sau https://app.diagrams.net/

Khi đã ở màn hình đăng nhập, lựa chọn một tài khoản bạn muốn đăng ký hoặc đăng nhập để truy cập vào phần mềm.

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức

EdrawMind.com

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy online EdrawMind là công cụ vẽ sơ đồ tư duy và lên ý tưởng đầy đủ tính năng. Bản online của EdrawMind cho phép tạo những sơ đồ tư duy đầy màu sắc, nhiều phong cách, tạo ghi chú, và lên kế hoạch dự án. Bạn có thể chia sẻ mindmap của mình với người khác hoặc tải về dưới dạng PDF và dạng hình ảnh.

Phần mềm EdrawMind có cả bản dành cho máy tính và bản web, ở đây chúng ta cần dùng trên nền tảng web nên bạn có thể tham khảo đường dẫn sau: https://www.edrawmind.com/online/create

Advertisements

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức

MindMeister.com

Công cụ vẽ sơ đồ tư duy online MindMeister có lối tắt bàn phím và nhúng video trực tiếp cùng tính năng cộng tác giúp bạn phát triển mindmap theo team. Các thành viên có thể nêu ý kiến, vote ủng hộ hoặc không ủng hộ, và để lại bình luận.

Để sử dụng phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức MindMeister bạn hãy sử dụng trình duyệt web trên máy tính và nhập địa chỉ sau: https://www.mindmeister.com/

phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức

Phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức là công cụ đắc lực giúp bạn dễ dàng tổ chức, lưu trữ, và trình bày thông tin về nguồn nhân lực ở công ty, tổ chức mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được phần mềm phù hợp, tốt nhất cho bạn.

Advertisements

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết về phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức hữu ích thì hãy Like và Share để GhienCongNghe tiếp tục sản xuất nhiều nội dung hữu ích nữa nhé.