Table of Contents

Những phím tắt trình chiếu PowerPoint bỏ lỡ là dở rồi
Tin học

Những phím tắt trình chiếu PowerPoint bỏ lỡ là dở rồi

Sử dụng các phím tắt trình chiếu PowerPoint không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong thuyết trình. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu và áp dụng ngay cho buổi thuyết trình sắp tới nhé.

Thay vì dùng chuột để chuyển trang hay điều chỉnh video trên slide, bạn hoàn toàn có thể dùng các phím tắt trình chiếu PowerPoint. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thực hiện rất nhiều thao tác khác với các phím tắt. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay trong bài viết nhé.

Những phím tắt trình chiếu PowerPoint bỏ lỡ là dở rồi

Phím tắt trình chiếu PowerPoint là gì?

Trong các buổi thuyết trình, việc liên tục di chuyển chuột để điều khiển slide có thể gây xao nhãng và giảm độ chuyên nghiệp của người nói. Vì vậy việc sử dụng các phím tắt trở nên cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và giữ sự tập trung của người nghe hơn.

Những phím tắt trình chiếu PowerPoint bỏ lỡ là dở rồi

Advertisements

Để thực hiện các thao tác từ đơn giản như bắt đầu trình chiếu cho đến phức tạp hơn như biến màn hình thành một bảng đen để viết lên, bạn chỉ cần nhấn các phím được quy ước sẵn dưới đây.

>> Tải PowerPoint tại đây.

Tổng hợp phím tắt trình chiếu PowerPoint

Dưới đây là những phím tắt trình chiếu PowerPoint được sử dụng phổ biến trong thuyết trình. Chỉ với thao tác đơn giản, bạn đã có thể làm cho bài thuyết trình của mình trở nên chuyên nghiệp hơn rồi.

1. F5

Nhấn phím F5 để bắt đầu trình chiếu từ trang slide đầu tiên.

Advertisements

2. Shift + F5

Để bắt đầu trình chiếu từ trang slide hiện tại , nhấn Shift + F5.

3. Phím cách, N hoặc dấu mũi tên phải

Khi bạn đã muốn chuyển sang trang chiếu tiếp theo hoặc chạy hiệu ứng tiếp theo, bạn có thể nhấn bất kỳ: phím cách , phím N hoặc phím mũi tên phải.

4. Backspace, P hoặc Mũi tên trái

Nếu bạn cần quay lại, hãy nhấn phím Backspace, P hoặc phím mũi tên trái để quay lại trang slide hoặc hiệu ứng trước đó.

5. Ctrl + P

Nhấn Ctrl + P sẽ thay đổi con trỏ chuột từ mũi tên thành bút. Sau đó, bạn có thể sử dụng bút để thêm ghi chú vào trang chiếu hoặc highlight một mục đáng lưu ý nào đó.

Advertisements

6. W hoặc Dấu phẩy

Trong khi đang thuyết trình, bạn có thể dừng slide lại để có thể thảo luận về một đề tài nào đó. Nhấn phím W hoặc dấu phẩy sẽ tạm dừng và hiện màn hình trắng. Để thoát bạn tiếp tục nhấn phím W hoặc dấu phẩy. Trên màn hình trắng bạn có thể điều chỉnh chuột thành bút bằng con chuột (trong trường hợp này Ctrl + P không khả dụng). Mọi thông tin được viết lên màn hình trắng sẽ không được lưu khi bạn tiếp tục slide.

Để viết trên bảng trắng, bạn cần chuyển đổi con trỏ thành viết trước. Nhấp chuột phải chọn Pointer options > Pointer/Highlight sau đó chuyển màn hình slide thành bảng trắng.

7. B hoặc dấu chấm

Nhấn phím B hoặc phím dấu chấm sẽ tạm dừng slide trình chiếu và hiển thị màn hình đen, bạn có thể viết trên đó. Nhấn lại phím B hoặc phím dấu chấm để tiếp tục slide trình chiếu.

Để viết lên bảng đen, thực hiện các bước chuyển đổi con trỏ thành viết như hướng dẫn bên trên.

Advertisements

8. Ctrl + E hoặc E

Nếu bạn muốn xóa nội dung bạn đã viết bằng bút trên trang chiếu, hãy nhấn Ctrl + E để đổi bút thành tẩy. Và sau đó bạn có thể “tẩy” đi những nội dung cần xóa. Hoặc đơn giản hơn, nhấn phím E để xóa cả nội dung trang chiếu. Lưu ý Ctrl + E hoặc E không dùng để xóa các đánh dấu của bạn khi đang thiết kế slide trình chiếu.

9. Ctrl + A

Nhấn Ctrl + A sẽ thay đổi con trỏ thành mũi tên mặc định.

10. Esc

Thoát khỏi trình chiếu hoặc thoát khỏi chế độ bút/highlight trở về con trỏ mũi tên.

Trên đây chính là 10 phím tắt trình chiếu PowerPoint sẽ nâng tầm bài thuyết trình của bạn. GhienCongNghe hy vọng bài viết sẽ hữu ích. Đừng ngần ngại để lại câu hỏi cho GhienCongNghe bằng cách để lại comment bên dưới nhé.

Advertisements