Table of Contents

Tổng hợp cách chặn các kiểu quảng cáo gây khó chịu trên Windows 10
Windows

Tổng hợp cách chặn các kiểu quảng cáo gây khó chịu trên Windows 10

Pop-up trên Windows 10 liên tục làm bạn phân tâm khi đang sử dụng máy tính? GhienCongNghe tổng hợp 6 cách tắt quảng cáo trên Windows 10 ngay dưới đây.

Rất nhiều người dùng hiện nay phàn nàn về những thông tin quảng cáo liên tục xuất hiện bên góc phải màn hình máy tính. Nếu bạn cũng là một trong số đó, bài viết này là dành cho bạn. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách tắt quảng cáo trên Windows 10 vừa nhanh vừa dứt điểm.

Tổng hợp cách chặn các kiểu quảng cáo gây khó chịu trên Windows 10

Cách tắt quảng cáo trên Windows 10

Tắt thông báo của Windows

Đôi khi phần mềm từ bên thứ ba mà bạn cài đặt trong máy có thể lồng các quảng cáo liên quan đến chương trình khuyến mãi hoặc cập nhật mới v.v. Ngay cả khi bạn cố gắng gỡ cài đặt ứng dụng, nhưng quảng cáo vẫn liên tục xuất hiện. Hầu hết những quảng cáo này đều xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải của thanh taskbar. Chặn cửa sổ này trong Win 10 theo các bước sau đây:

1. Nhấp vào Start.

2. Nhấp vào Settings.

3. Khi cửa sổ Settings mở ra, chuyển đến Notifications & actions. Hoặc bạn cũng có thể nhập Notifications & actions vào ô tìm kiếm.

4. Ở phía bên phải, trong Notifications, gạt tắt nút Get notifications from apps and other senders.Tổng hợp cách chặn các kiểu quảng cáo gây khó chịu trên Windows 10

5. Bạn cũng nên bỏ chọn các mục trong cài đặt Focus assist settings.

Sử dụng File Explorer để chặn quảng cáo trên Windows 10

Được cập nhật vào năm 2017, quảng cáo trên File Explorer được cập nhật cùng với Windows Creator. Nhưng kể từ đó đến nay, tính năng này hầu như không được công chúng đón nhận mấy. Dưới đây là cách bạn có thể tắt quảng cáo trên File Explorer.

1. Đi tới File Explorer.

2. Nhấp vào tab View ở trên cùng.

3. Nhấp vào Options ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

4. Nhấp vào Change folder and search.

5. Trong ô thoại tiếp theo, nhấp vào tab View.

6. Lướt xuống và bỏ chọn tùy chọn Show sync provider notifications.Tổng hợp cách chặn các kiểu quảng cáo gây khó chịu trên Windows 10

7. Nhấp vào Apply và sau đó OK.

Vô hiệu hóa quảng cáo trên màn hình khóa

Windows Spotlight là cách để Windows 10 hiển thị quảng cáo. Những quảng cáo này sẽ được hiển thị trên màn hình khóa của bạn. Dưới đây là cách loại bỏ:

1. Đi tới Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I.

2. Đi tới Personalization, đi tới Lock Screen và đặt nền thành Slideshow hoặc Picture thay vì Windows Spotlight.Tổng hợp cách chặn các kiểu quảng cáo gây khó chịu trên Windows 10

 

3. Tắt tính năng Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen.Tổng hợp cách chặn các kiểu quảng cáo gây khó chịu trên Windows 10

 

Sử dụng phần mềm của bên thứ ba

Đôi khi bạn không thể nhận biết có những chương trình phần mềm độc hại nguy hiểm, phần mềm quảng cáo, PUP hoặc ransomware có thể ẩn nấp đâu đó trong máy tính. Vì vậy, để loại bỏ hoàn toàn một cách chắc chắn những chương trình như vậy, bạn có thể cân nhắc để cài đặt một tiện ích như Advanced PC Cleanup để gỡ cài đặt những ứng dụng đó.

>> Tải phần mềm tại đây.

Cách sử dụng Advanced PC Cleanup

1. Tải xuống và cài đặt Advanced PC Cleanup.

2. Để gỡ cài đặt các ứng dụng không mong muốn và thừa, hãy nhấp vào tùy chọn Uninstall Apps trong Manager.

3. Bây giờ, bạn sẽ có thể xem danh sách các ứng dụng ở phía bên tay phải của màn hình. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng thùng rác và xóa triệt để ứng dụng.Tổng hợp cách chặn các kiểu quảng cáo gây khó chịu trên Windows 10

Nếu bạn xác định một ứng dụng nào đó có thể chứa nhiều quảng cáo hoặc phần mềm độc hại, bạn có thể chọn tính năng Malware Protection của Advanced PC Cleanup để dọn dẹp triệt để.

1. Từ ngăn bên trái, nhấp vào Malware Protection trong Security.

2. Nếu có bất kỳ trường hợp nào bị ảnh hưởng bởi phần mềm xấu, bạn sẽ thấy thông báo bên phía tay phải.

3. Nhấp vào tùy chọn Clean Now.Tổng hợp cách chặn các kiểu quảng cáo gây khó chịu trên Windows 10

Tắt Tidbits trên thanh Taskbar của Windows 10

Một cách để loại bỏ quảng cáo Windows 10 là tắt các đoạn nhỏ gợi ý, lời chào, suy nghĩ và đoạn thông tin được hiển thị bởi Cortana, trợ lý của Windows 10. Để tắt những pop-up phiền toái này, hãy làm theo các bước bên sau:

1. Trong ô tìm kiếm của Windows, gõ Cortana.

2. Nhấp vào cài đặt Cortana & Search settings từ phía bên phải.

3. Khi một trang mới mở ra, hãy tắt nút Cortana can give you suggestions, ideas, reminders, alerts and more.

Xóa quảng cáo khỏi Start Menu

Những quảng cáo này xuất hiện dưới dạng ứng dụng được đề xuất và bạn toàn quyền quyết định có nhận quảng cáo đó hay không. Để xóa quảng cáo khỏi menu Start của Windows 10, hãy thực hiện các bước sau đây:

1. Mở Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I.

2. Lướt xuống và chọn tùy chọn Personalization.

3. Nhấp vào Start.

4. Ở phía bên phải, tắt đề xuất Occasionally show suggestions in Start.

> Đọc thêm các bài viết về Windows tại đây.

Windows 10 là một hệ điều hành tuyệt vời với nhiều tính năng. Tuy nhiên việc quảng cáo xuất hiện với tần suất quá dày sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Với một số phương pháp trên, bạn sẽ không còn mất quá nhiều thời gian để tắt quảng cáo trên Windows 10 nữa. Hy vọng với bài viết này GhienCongNghe đã giúp ích được cho bạn. Tiếp tục ủng hộ bằng cách Like & Share bài viết nhé.

Tham khảo Tweak Library