Table of Contents

Hướng dẫn thay đổi con trỏ chuột cực cool ngầu
Tin học

Hướng dẫn thay đổi con trỏ chuột cực cool ngầu

Bạn cảm thấy quá chán với hình ảnh mặc định của con trỏ chuột qua bao năm tháng mà vẫn chưa được thay đổi. Sau đây GhienCongNghe sẽ giúp bạn khám phá cách điều chỉnh con trỏ chuột. Tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Đối với người dùng phổ thông thì hầu như họ không có nhu cầu về việc thay đổi con trỏ chuột. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ hiện nay luôn muốn làm điều gì đó mới lạ trên chiếc máy tính của mình và ở đây là thay đổi con trỏ chuột. Cùng GhienCongNghe khám phá qua bài viết đây.

Xem thêm:

Hướng dẫn thay đổi con trỏ chuột cực cool ngầu

Hướng dẫn thay đổi con trỏ chuột cực cool ngầu

Tại sao phải thay đổi con trỏ chuột

Tùy vào nhu cầu và cách nhìn nhận của mỗi người về việc liệu có nên thay đổi hình dáng con trỏ chuột hay là không. Tuy nhiên dưới đây là một số những lý do khiến bạn suy nghĩ về việc cập nhật diện mạo một chút cho con trỏ chuột của mình:

Advertisements
  • Thay đổi con trỏ chuột khiến việc sử dụng máy tính trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Một điều phải nhìn nhận là trong khi hệ điều hành Windows ra đời, con trỏ chuột luôn giữ đúng một kiểu dáng và không hề được tùy biến. Nếu như thay con trỏ chuột bằng một hình ảnh nào khác, bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn.

Con trỏ chuột qua bao nhiêu năm vẫn như thế

  • Trong nhiều trường hợp, người dùng không thể nhận biết được con trỏ chuột của mình đang ở đâu. Đặc biệt là khi đang sử dụng trên một phông nền màu trắng, hoặc là khi bạn đang phải thao tác với nhiều file có nhiều hình ảnh gây rối mắt. Điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
  • Cùng với nhu cầu thay đổi và custom màn hình máy tính thì việc custom hay thay đổi con trỏ chuột cũng đang là một nhu cầu của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Hướng dẫn thay đổi con trỏ chuột Windows

Để có thể tùy biến con trỏ chuột của mình rất đơn giản. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Các bạn vào Start và chọn mục Setting

Advertisements

Bước 2: Vào Mục Device và chọn Mouse

Bước 3: Tiếp theo bạn kéo xuống bên dưới và chọn mục Additional mouse options

Advertisements

Bước 4: Sau khi hộp thoại xuất hiện, các bạn chọn mục Pointers

Bước 5: Tại mục Scheme, các bạn có thể bắt đầu tùy chọn những theme chuột mà mình muốn sử dụng để có thể thay thế được con trỏ chuột cũ.

Advertisements

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thay con trỏ chuột bằng những hình ảnh khác hoàn toàn so với những gì nhà cung cấp cài đặt sắn. Để làm được điều này, đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang we b sau đây:

Sau khi tải phần mềm về, các bạn thực hiện cài đặt phần mềm.

Sau khi các bạn cài đặt xong. Phần mềm sẽ hiển thị một số con trỏ chuột mà bạn có thể dùng. Tuy nhiên nó còn đang hạn chế. Để thêm nhiều định dạng hơn nữa, các bạn hãy mở trình duyệt của mình lên. Vào phần tiện ích và tìm kiếm Custom Cursor for Chrome.

Advertisements

Thực hiện việc thêm tiện ích. Sau đó bắt đầu chọn mẫu chuột mà bạn muốn. Đảm bảo là nó có đa dạng kiểu mẫu để bạn có thể thỏa sức lựa chọn.

Kế đến, các bạn chọn Add.

Tiếp tục chọn Open Custom Cursor

Advertisements

Hộp thoại của phần mềm bạn đã cài sẽ hiện ra, tuy nhiên giờ đây nó đã tự động thêm con trỏ chuột mà bạn dự định sẽ thay thế. Việc của bạn là chỉ cần nhấn Apply là xong. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Một số bài viết về thủ thuật trên Windows bạn có thể tham khảo:

Và trên đây là những chia sẻ của chúng mình về cách thay đổi con trỏ chuột. Mong rằng những thông tin trên có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có được những kiến thức mới mẻ mỗi ngày.

Tham khảo DigitalTrends

Advertisements