Table of Contents

Thay đổi số điện thoại trên VNeID cần làm gì và mọi vấn đề bạn nên lưu ý
Tin học

Thay đổi số điện thoại trên VNeID cần làm gì và mọi vấn đề bạn nên lưu ý

Tìm hiểu tất cả các vấn đề trước, trong và sau khi thay đổi số điện thoại trên VNeID mà mọi công dân nên biết.

Trong lúc sử dụng ứng dụng VNeID để khai báo thông tin di chuyển hoặc lưu trú, vì một lý do nào đó mà bạn cần phải thay đổi số điện thoại đã đăng ký trước đó trên VNeID. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi số điện thoại trên VNeID một cách chi tiết và giải đáp các vấn đề có liên quan khi thực hiện việc này. Cùng GhienCongNghe theo dõi ngay sau đây.

Cách thay đổi số điện thoại trên VNeID

Có rất nhiều vấn đề khi người dân sử dụng ứng dụng VNeID của Bộ Công an phát triển, một trong số đó là vấn đề thay đổi số điện thoại trên VNeID hiện tại vẫn chưa thể thực hiện trực tiếp thông qua ứng dụng này được.

Số điện thoại trên VNeID là thông tin được liên kết với duy nhất một số định danh cá nhân của một công dân, người dân sẽ không thể tự ý thay đổi nếu chả may làm mất số điện thoại đã dùng để đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử hoặc thực hiện ngay trong lúc làm Căn cước công dân (CCCD) tại cơ quan công an.

Nếu bạn muốn thay đổi số điện thoại đã đăng ký trước đó sang một số điện thoại mới, cách duy nhất là bạn phải trực tiếp đi đến cơ quan công an nơi mà bạn đã thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử hoặc làm CCCD trước đó.

Advertisements

Cách thay đổi số điện thoại trên VNeID

Những điều bạn cần biết khi thay đổi số điện thoại trên VNeID

VNeID là một ứng dụng được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ công an Việt Nam trên nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư cũng như xác thực điện tử. Ứng dụng này áp dụng cho công dân Việt Nam và có giá trị thay thế cho các giấy tờ truyền thống và giúp định danh công dân trên môi trường số.

Việc cập nhật thông tin cá nhân trên ứng dụng VNeID là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác của thông tin cá nhân và hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc theo dấu dịch tể hoặc nắm bắt thông tin di chuyển và tạm trú của công dân một cách kịp thời nhất.

Trong đó, việc thay đổi thông tin số điện thoại khi số điện thoại cũ bạn sử dụng không thể sử dụng để nhận mã xác minh trong quá trình truy cập vào các dịch vụ công trực tuyến như VNeID là rất quan trọng.

Advertisements

Lưu ý khi đi làm thủ tục thay đổi thông tin số điện thoại gán với mã số định danh điện tử của công dân, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi nhập số điện thoại mới, bạn cần chắc chắn rằng đó là số điện thoại đang hoạt động và thuộc sở hữu của bạn.
  • Bạn chỉ có thể thay đổi thông tin số điện thoại một lần trong một khoảng thời gian nhất định do quy định của ứng dụng.

Ngoài ra, theo quy định của Bộ Công an, khi bạn muốn đăng nhập tài khoản định danh cá nhân vào VNeID trên một thiết bị mới, bạn phải sử dụng mã kích hoạt được gửi qua ứng dụng VNeID trên thiết bị cũ đã đăng nhập trước đó. Điều này nhằm bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi nguy cơ bị lộ hoặc lạm dụng.

Do đó, nếu bạn làm mất điện thoại hoặc bán điện thoại cũ mà chưa thực hiện quy trình đăng nhập VNeID trên thiết bị mới, bạn sẽ gặp không thể đăng nhập tài khoản định danh vào VNeID trên thiết bị mới.

Những điều bạn cần biết khi thay đổi số điện thoại trên VNeID

Advertisements

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cách thay đổi số điện thoại trên VNeID. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì cho vấn đề này, hãy để lại bình luận phía dưới nhé để chúng tôi có thể cải thiện chất lượng nội dung hơn trong thời gian tới nhé.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy nhấn LIKE & SHARE bài viết này của chúng tôi để ủng hộ GhienCongNghe ngày một phát triển hơn nữa trong thời gian tới nhé.