Table of Contents

TikToker là gì? Có phải ai đăng video lên TikTok cũng gọi là TikToker
Khám phá

TikToker là gì? Có phải ai đăng video lên TikTok cũng gọi là TikToker

Khái niệm TikToker đã không còn quá xa lạ trong thời gian gần đây khi mà ai cũng phải ở nhà vì giãn cách xã hội. Vậy TikToker là gì? Họ xuất hiện ở đâu? GhienCongNghe sẽ trả lời cho các bạn biết nhé.

Trong thời kỳ giãn cách xã hội do COVID-19 thì TikTok trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều TikToker xuất hiện. Vậy bạn có biết TikToker là gì? Và tại sao họ xuất hiện ngày càng nhiều không? Trong bài viết ngày GhienCongNghe sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

TikToker là gì?

TikToker là một người sử dụng TikTok, một nền tảng xã hội chia sẻ video. Thuật ngữ này là sự kết hợp của “TikTok” và “user” (người dùng), giống như cách mà “YouTuber” là sự kết hợp của “YouTube” và “người dùng”.

TikToker là gì

Nếu đã hiểu TikToker là gì thì hãy xem họ làm gì nhé. Một TikToker có thể chỉ sử dụng nền tảng này để xem video của người khác cho mục đích giải trí, giống như YouTube. Tuy nhiên, hầu hết các TikToker đều tải lên và chia sẻ video của riêng họ, có thể hài hước, cung cấp động lực hoặc thông tin,…

Bạn có thể trở thành một TikToker được không?

Hiểu một cách đơn giản, chỉ cần bạn đăng tải thành công một video ngắn lên ứng dụng TikTok thì bạn đã có thể trở thành một TikToker rồi. Để làm được như vậy, bạn có rất nhiều cách đáng để tham khảo như chỉ cần quay một video mang tính chất vui vẻ, chọc cười mọi người, hoặc cách làm pov trên TikTok, một clip mà bạn đang ca hát hoặc song ca cùng với một người khác,…

Có rất nhiều nội dung mà bạn có thể khai thác dưới khía cạnh một TikToker, vì vậy đừng ngại ngần thể hiện cá tính của mình và trở thành một TikToker ngay thôi.

TikToker kiếm tiền từ đâu

Nếu đã hiểu TikToker là gì thì bạn có tò mò tại sao họ kiếm được tiền không? Hãy xem ngay những cách kiếm tiền của TikToker ngay bên dưới nhé.

Lưu ý rằng bạn phải từ 16 tuổi trở lên trước khi có thể bắt đầu kiếm tiền (trực tiếp) trên TikTok (với sự đồng ý của cha mẹ bạn). Bạn cần đủ 18 tuổi để giao dịch trực tiếp với thương hiệu và bên thứ ba một cách hợp pháp.

Nhận quà từ người hâm mộ

Đối với những TikToker tài năng và sáng tạo, họ có rất nhiều người hâm mộ luôn xem những clip của họ để giải trí cũng như tiếp thêm động lực mỗi ngày, chính vì vậy mà những người này luôn sẵn sàng tặng quà cũng như tiền cho thần tượng của mình để có thêm những nguồn lực nhằm cung cấp thêm những video clip hay cho cộng đồng.

 

Hợp tác với nhãn hàng

Chỉ cần trang TikTok của bạn có khá nhiều follower (người theo dõi), rất có thể bạn sẽ lọt vào mắt của một nhãn hàng nào đó từ các ngành nghề như thời trang, mỹ phẩm, ăn uống,… những người sẽ sẵn sàng trả cho bạn một số tiền để thử các sản phẩm của họ và bạn sẽ có trách nhiệm giới thiệu nó đến cho những follower của bạn nhằm tăng thêm doanh số cho họ.

 

Đây là một trong những cách kiếm tiền rất phổ biến của nền tảng này vì một khi những nhãn hàng đã hiểu TikTok là gì thì họ chắc chắn rất hứng thú với cách quảng bá sản phẩm trên nền tảng này đấy.

Affiliate Marketing

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng những TikToker có những món hàng “độc, lạ” rất thú vị không? Làm sao để tìm mua chúng nhỉ? Thường thì khi coi đến cuối clip, bạn sẽ được giới thiệu rằng hãy ấn vào liên kết mà họ để bên dưới để mua hàng.

Và khi bạn ấn vào đó để mua được sản phẩm bạn cần thì họ sẽ được một khoản tiền, có thể gọi đây là hoa hồng vì họ đã giới thiệu thành công sản phẩm đến cho bạn – những người có nhu cầu mua.

TikToker là gì

Các TikToker nổi tiếng tại Việt Nam

Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giới thiệu đến các bạn những TikToker có lượt theo dõi khủng nhất tại Việt Nam hiện nay.

 • Linh Barbie: 14,8 triệu lượt theo dõi

TikToker là gì

 • Trà Đặng: 12,5 triệu lượt theo dõi

TikToker là gì

 • Tường Vy: 8,4 triệu lượt theo dõi

TikToker là gì

 • Võ Thành Ý: 8,1 triệu lượt theo dõi

TikToker là gì

 • Uri: 7,6 triệu lượt theo dõi

TikToker là gì

Top 5 TikToker có lượng người Follow nhiều nhất thế giới

 • Charli D’Amelio (116,4 triệu lượt theo dõi)

TikToker là gì

 • Addison Rae (80,6 triệu người theo dõi)

TikToker là gì

 • Bella Poarch (70,3 triệu lượt theo dõi)

TikToker là gì

 • Khaby Lame (61,5 triệu lượt theo dõi)

TikToker là gì

 • Zach King (50,9 triệu lượt theo dõi)

TikToker là gì

Các TikToker nổi tiếng Trung Quốc

Vốn là nơi khai sinh của TikTok, chính vì vậy mà tại Trung Quốc có rất nhiều những TikToker nổi danh trên khắp toàn cầu và rất quen mặt với những người dùng TikTok tại Việt Nam.

 • Bành Thập Lục (40 triệu lượt theo dõi)

TikToker là gì

 • Đao Tiểu Đao Sama (23 triệu lượt theo dõi)

TikToker là gì

 • Tiểu Tranh Tử (20 triệu lượt theo dõi)

TikToker là gì

 • Lưu Tư Dao (19,8 triệu lượt theo dõi)

TikToker là gì

 • Khởi Tư Di Thái (12 triệu lượt theo dõi)

TikToker là gì

Trên đây là toàn bộ những thông tin về TikToker là gì và những TikToker đang rất hot tại Việt Nam, Trung Quốc và khắp thế giới, hãy nhanh chóng theo dõi họ để đón nhận những nội dung cực chất.

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết TikToker là gì này hữu ích, đừng ngần ngại thả Like và Share cho GhienCongNghe nhé. Và đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để bỏ túi những mẹo hay và hấp dẫn khác.