Table of Contents

Top 7 phần mềm làm nhạc beat miễn phí cho Windows và macOS
Game

Top 7 phần mềm làm nhạc beat miễn phí cho Windows và macOS

Bạn đang muốn tự làm nhạc beat? Hãy bắt đầu với 1 trong 7 phần mềm làm nhạc beat miễn phí GhienCongNghe giới thiệu trong bài viết này nhé.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, mọi thứ trong cuộc sống thay đổi chóng mặt. Âm nhạc cũng không nằm ngoài xu thế ấy. Hiện nay, việc sáng tác và sản xuất nhạc không còn là lĩnh vực độc quyền của giới producer nữa, bất kỳ ai cũng có thể sáng tạo âm nhạc theo phong cách của riêng mình.Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ tổng hợp cho bạn 7 phần mềm làm nhạc beat miễn phí tốt nhất mà bất cứ ai cũng có thể tiếp cận.

Top 7 phần mềm làm nhạc beat miễn phí tốt nhất:

1. Avid Pro Tools First

Avid Pro Tools First (phiên bản rút gọn của bộ công cụ AVID PRO TOOLS) là một trong những phần mềm làm beat chuẩn mực của ngành công nghiệp sản xuất âm nhạc. Các tính năng của Avid Pro Tools First hỗ trợ bạn từng bước cơ bản để làm quen về quy trình sản xuất âm nhạc. Sau một thời gian khi đã thành thạo, bạn có thể chủ động nâng cấp lên phiên bản PRO với nhiều tính năng hơn.

Nhược điểm duy nhất của phiên bản rút gọn Avid Pro Tools First đó là chỉ hỗ trợ tối đa 16 track audio, 16 track giả lập nhạc cụ và cho phép thu âm tối đa 4 track cùng một lúc.

phần mềm làm nhạc beat

Ngoài ra Avid Pro Tools First còn có thêm Xpand! 2 – một plugin hữu ích với rất nhiều mẫu sound tiếng tích hợp. Tính năng Track Freeze giúp ngăn ngừa tình trạng quá tải CPU và crash. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng kho thư viện âm thanh chất lượng cao của Avid Pro Tools First để thêm thắt cho bản beat của mình.

Advertisements

2. LMMS

LMMS là phần mềm thứ hai góp mặt trong danh sách những phần mềm làm nhạc beat tốt nhất của GhienCongNghe, hoạt động trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau từ Windows, macOS đến Linux…v…v. Giao diện của LMMS khá trực quan, hỗ trợ tốt trong quá trình tạo nhạc beat theo chuỗi (ghép nối các mảng audio riêng lẻ thành bản nhạc hoàn chỉnh), bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ phát (BPM) và thêm số chỉ nhịp vào bản beat của mình.

phần mềm làm nhạc beat

LMMS còn hỗ trợ tạo & phát nốt nhạc sử dụng bàn MIDI (dạng phím piano) hoặc gán nốt nhạc theo phím trên bàn phím máy tính hoặc laptop. Tính năng này giúp bạn tạo ra các đoạn giai điệu trong beat nhạc cũng như củng cố các track nhạc cụ giả lập trong phần mềm (gộp nhóm các nhạc cụ như trống, bass thành 1 giai điệu đồng nhất).

Phần mềm làm nhạc beat LMMS còn được tích hợp công cụ Piano Roll Editor giúp bạn hiển thị và chỉnh sửa các giai điệu trong bản nhạc, bạn cũng có thể import file MIDI khác vào LMMS.

3. MusicScore

MuseScore là phần mềm làm nhạc beat hoàn toàn miễn phí, khác biệt với phần lớn các phần mềm khác trên thị trường, tập trung phần lớn vào việc chỉnh sửa các nốt trong bản nhạc. Với MuseScore, bạn có thể thêm các kỹ thuật nhạc cổ điển vào bản nhạc cũng như áp dụng các kiến thức nhạc lý đã học vào bản beat của mình. Bạn có thể kiểm soát khoảng cách cũng như kích thước của các đối tượng trong bản nhạc, từ khuông nhạc, khóa nhạc, dấu hóa…v…v, kết quả được hiển thị ngay khi bạn nhấn nút play trong phần mềm.

Advertisements

phần mềm làm nhạc beat

Nếu như bạn là người không chuyên về nhạc lý, MusicScore vẫn thực sự là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ bạn học hỏi thêm. Giao diện trực quan dễ sử dụng, kèm theo đó là khả năng tùy biến các phím tắt trên bàn phím một cách cực kỳ linh hoạt. MusicScore hỗ trợ Midi Input, import và export các thiết lập giúp bạn tạo nhạc beat ngay trong phần mềm và lưu dưới dạng project để biên tập sau hoặc xuất file beat hoàn chỉnh.

4. Tracktion 7

Tracktion 7 là một phần mềm hoàn hảo với khả năng hỗ trợ không giới hạn số track audio và mẫu giả lập nhạc cụ. Phần mềm làm nhạc beat này còn hỗ trợ phần lớn các plugin âm thanh trên thị trường hiện nay, bạn chỉ cần thêm các gói cài đặt plugin vào thư mục VST của phần mềm và sử dụng ngay cho các track trong phần mềm.

Tracktion 7 được biết đến như là phiên bản miễn phí của phần mềm Waveform Pro, vì thế nếu như bạn đã có kinh nghiệm sử dụng Waveform, bạn sẽ dễ dàng thành thạo việc sử dụng Tracktion 7. phần mềm làm nhạc beat

Giao diện micro drum giúp bạn dễ dàng định vị và hiển thị trực quan nhịp trống nền của beat nhạc. Tracktion 7 còn có một tính năng độc đáo khác gọi là Plugin Sandboxing, khi kích hoạt tính năng này, phần mềm sẽ kiểm soát và tự động tắt plugin khi phát hiện nguy cơ quá tải CPU, sự cố crash tiềm tàng…v…v, giúp đảm bảo an toàn cho project nhạc beat đang thực hiện.phần mềm làm nhạc beat

Advertisements

5. FL Studio

Phiên bản miễn phí của FL Studio bị giới hạn một số tính năng nhất định, cụ thể phần mềm làm nhạc beat này chỉ cho phép bạn lưu project nhưng không thể mở để chỉnh sửa (tính năng chỉ có trên phiên bản trả phí), thế nên bạn chỉ có thể tạo nhạc beat trên phần mềm và xuất file hoàn chỉnh ngay trên 1 phiên làm việc duy nhất.

phan-mem-lam-nhac-beat

Phiên bản miễn phí của FL Studio cho phép bạn xuất file nhạc beat dưới dạng WAV hoặc MP3, đồng thời cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng bao gồm bộ nén/giới hạn (compressors/limiters), samplers, chorus và một số plugin khác. FL Studio được khá nhiều người Việt sử dụng. GhienCongNghe cũng có một bài hướng dẫn chi tiết cách dùng FL Studio, bạn có thể đọc thêm ở link bên dưới.

>> Cách sử dụng FL Studio cho người mới bắt đầu

6. GarageBand

GarageBand là phần mềm làm nhạc beat miễn phí tốt nhất do Apple phát triển. Phần mềm này chỉ chạy trên các thiết bị của Apple, vì thế, nếu muốn sử dụng GarageBand, bạn phải sở hữu máy Mac, iPhone hoặc iPad. Bạn có thể thêm các hiệu ứng giả lập âm thanh nhạc cụ, tạo nhịp trống với plugin Drummer, GarageBand sẽ hiển thị đầy đủ các thành phần của bộ trống trong giao diện phần mềm.

Advertisements

phần mềm làm nhạc beat

GarageBand phiên bản iPhone thực sự là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ bạn làm nhạc beat mọi lúc mọi nơi. Phần mềm làm nhạc beat phiên bản mobile của Apple có hỗ trợ thu âm qua microphone tích hợp trên điện thoại.

GarageBand cũng được tích hợp Bass Amp Designer – thư viện âm thanh mở rộng hỗ trợ làm nhạc beat. Bạn có thể sử dụng thiết bị iRig để kết nối mọi nhạc cụ điện tử với GarageBand.

7. Studio One 4 Prime

Studio One 4 Prime là phần mềm làm nhạc beat miễn phí với rất nhiều tính năng nổi trội, bạn có thể tạo nhạc beat bằng thao tác kéo thả cực kỳ đơn giản. Studio One 4 Prime còn được tích hợp một vài plugin Native Effects giúp thêm thắt hiệu ứng âm thanh vào nhạc beat.

Sau khi project hoàn thành, bạn có thể xuất thẳng file beat thành phẩm mà không gặp phải trở ngại nào.phần mềm làm nhạc beat

Advertisements

Trên đây GhienCongNghe đã tổng hợp cho bạn 7 phần mềm làm nhạc beat miễn phí tốt nhất giúp bạn có thêm sự lựa chọn. Bạn hãy thử trải nghiệm và để lại comment ngay bên dưới hoặc like & share bài viết để ủng hộ GhienCongNghe nếu thấy bài viết này hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Tham khảo Seawallalife