Table of Contents

Cách tra cứu tiền điện theo mã khách hàng tự động hằng tháng cực đơn giản
Tin học

Cách tra cứu tiền điện theo mã khách hàng tự động hằng tháng cực đơn giản

Sau đây là những cách giúp bạn tra cứu tiền điện theo mã khách hàng tự động hằng tháng mà không cần tới hóa đơn giấy từ các nhân viên điện lực như trước đây nữa. Tìm hiểu cách thực hiện trong bài viết dưới đây của GhienCongNghe nhé.

Trong những đợi giãn cách xã hội tại các tỉnh và thành phố ở Việt Nam, việc thanh toán hóa đơn tiền điện là điều gì đó khá nan giải khi việc tiếp xúc bị hạn chế. Chính vì thế việc tra cứu tiền điện theo mã khách hàng và thanh toán hóa đơn điện của các hộ gia đình là điều cần thiết lúc này. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu những cách có thể tra cứu hóa đơn tiền điện theo mã khách hàng và thanh toán hóa đơn trực tuyến như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 000

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng bằng MoMo

Ứng dụng ví điện tử MoMo là một trong những ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam. Hiện tại, app MoMo cho phép hỗ trợ thanh toán online các hóa đơn từ tiền điện, tiền nước, tiền cước internet và các khoản thanh toán khác.

Điểm mạnh của MoMo là cho phép nạp tiền vào ví qua nhiều ngân hàng khác nhau. Ngoài ra, việc chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản ví MoMo là hoàn toàn miễn phí và nếu chuyển qua các tài khoản ngân hàng chỉ tốn một khoản phí khá ít.

Việc tra cứu tiền điện theo mã khách hàng trên ứng dụng MoMo được đại đa số người dùng sử dụng để kiểm tra và thanh toán online ngay trên ứng dụng mà không cần phải bước chân ra khỏi nhà.

Không những vậy, với tính năng lưu lại thông tin hóa đơn tiền điện trên ứng dụng. MoMo sẽ thông báo nhắc nhở hằng tháng thông tin hóa đơn tiền điện tháng này của nhà bạn mà không cần phải sử dụng đến hóa đơn giấy thông thường nữa.

Để tra cứu tiền điện theo mã khách hàng bằng app MoMo, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1. Tải về ứng dụng ví điện tử MoMo trên App Store hoặc Google Play Store, bạn cũng có thể tham khảo đường dẫn tải nhanh dưới đây.

2. Sau khi tải về ứng dụng thành công về điện thoại, mở app MoMo lên (trong lần đầu mở app, bạn cần cho phép các quyền truy cập như Danh bạ, Thông báo, Vị trí để ứng dụng hoạt động tốt).

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 02

3. Dùng số điện thoại của bạn để đăng nhập vào app MoMo, thực hiện theo hướng dẫn của tổng đài viên để kích hoạt tài khoản (nếu là người dùng mới) hoặc nhập mã gồm 6 số được cấp thông qua cuộc gọi đến từ tổng đài của MoMo.

4. Sau khi đã vào được màn hình chính của ứng dụng MoMo, chọn mục Thanh toán hóa đơn, tiếp tục chọn mục Điện để tra cứu tiền điện theo mã khách hàng trên MoMo.

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 03 Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 04

5. Lúc này, để tìm được mã khách hàng cho hóa đơn tiền điện nhà bạn, có thể tìm nó trên hóa đơn giấy hoặc trong tin nhắn thông báo từ điện lực tỉnh hoặc thành phố của bạn gửi đến mà bạn đã đăng ký số điện thoại nhận tin nhắn trước đó.

6. Nhập mã khách hàng vào trong khung nhập của ứng dụng MoMo. Sau đó nhấn Tiếp tục để hoàn tất việc xem và lưu hóa đơn điện theo mã khách hàng.

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 05

Bạn có thể xem được số tiền điện tháng này của nhà bạn, thông tin thanh toán và các thông tin khác khi thực hiện tra cứu tiền điện theo mã khách hàng bằng app MoMo.

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng bằng Zalo

Việc dùng app MoMo để tra cứu tiền điện theo mã khách hàng ở trên chỉ cho bạn biết được số tiền hằng tháng và trạng thái thanh toán của hóa đơn tháng đó mà không thể xem chi tiết được các thông tin khác.

Và ứng dụng Zalo sẽ giải quyết được vấn đề này với những điểm nổi bật sau:

  • Chỉ cần nhập mã khách hàng hoặc số điện thoại đăng ký, mà không cần các thông tin khác.
  • Ngoài tra cứu tiền điện hàng tháng, bạn còn có thể tra cứu các thông tin khác như lịch sử dùng điện, thông báo mất điện, nợ tiền điện,…
  • Nhập thông tin (mã khách hàng/số điện thoại) tra cứu 1 lần, lần sau không cần nhập lại.

1. Dịch vụ tra cứu tiền điện bằng mã khách hàng được tích hợp trên ứng dụng Zalo, chính vì thế bạn cần tải và đăng ký sử dụng bằng cách tải về ứng dụng Zalo trên App Store hoặc Google Play Store. Bạn cũng có thể tham khảo đường dẫn tải nhanh sau đây:

2. Mở ứng dụng Zalo, thực hiện đăng nhập bằng số điện thoại của bạn. Nhập từ khóa “TCT điện lực” nhấn tìm kiếm và lựa chọn khu vực bạn sinh sống. Chạm để chọn và nhấn nút Quan tâm.

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 06 Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 07

3. Chuyển qua mục Tin nhắn, mở cuộc trò chuyện với TCT Điện lực và nếu bạn chưa đăng ký thông tin, ấn Hỗ trợ và chọn Đăng ký thông tin. Sau đó chọn Click vào đây để đăng ký.

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 09

4. Tiếp theo, chọn Thêm tài khoản và nhập mã khách hàng trong hóa đơn giấy hoặc số điện thoại đã đăng ký thông tin với bên điện lực. Bấm nút Kiểm tra.

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 10

5. Sau khi kiểm tra và thành công có được thông tin hóa đơn điện chính xác của nhà bạn. Chọn Tra cứu > Tra cứu nhanh tại màn hình trò chuyện.

Tra cứu tiền điện theo mã khách hàng - 11

6. Để xem hóa đơn theo tháng, bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp MM/YYYY. Ví dụ, nếu muốn xem hoá đơn tiền điện tháng 6 năm 2021, soạn tin nhắn “06/2021”.

Trên đây là 2 cách tra cứu tiền điện theo mã khách hàng tiện lợi mà bạn có thể thực hiện mà không cần tới hóa đơn giấy như trước đây nữa. Với việc sử dụng ví điện tử MoMo để thanh toán online cũng giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian so với việc ra những điểm thanh toán tiền điện đông đúc như trước đây.

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết giới thiệu những cách tra cứu tiền điện theo mã khách hàng này hữu ích với bạn, hãy Like và Share để ủng hộ chúng tôi tiếp tục phát triển và ra thêm nhiều bài viết hướng dẫn mẹo hay trên máy tính hay điện thoại nữa nhé.