Table of Contents

Sửa lỗi VNeID kết nối tới hệ thống thất bại nhanh chóng và đơn giản
Tin học

Sửa lỗi VNeID kết nối tới hệ thống thất bại nhanh chóng và đơn giản

Bỗng nhiên bạn gặp phải lỗi VNeID kết nối tới hệ thống thất bại, bạn phải làm sao trong khi mình đang rất vội. Đừng lo, hãy đọc bài viết này để biết cách đăng nhập thành công trở lại vào VNeID nhanh chóng.

Ứng dụng VNeID là một ứng dụng định danh công dân điện tử được phát triển bởi Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư của Bộ Công An Việt Nam và mới chỉ vừa triển khai sử dụng từ cuối năm 2022. Do đó, ứng dụng VNeID gặp rất nhiều lỗi trong quá trình người dùng sử dụng. Một trong số lỗi này là VNeID kết nối tới hệ thống thất bại.

Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giúp bạn giải thích những nguyên nhân khiến cho ứng dụng VNeID gặp lỗi kết nối tới hệ thống thất bại và những cách khắc phục khi bạn gặp phải sự cố này. Cùng tìm hiểu.

Tại sao VNeID kết nối tới hệ thống thất bại?

Thông báo ‘Kết nối lỗi’ hoặc ‘Kết nối đến hệ thống thất bại vui lòng thử lại’ khi vào ứng dụng VNeID có thể do một số nguyên nhân phổ biến sau:

  • Kết nối mạng của bạn bị yếu hoặc không ổn định. Bạn nên kiểm tra lại cài đặt mạng hoặc có đang bật tính năng VPN không, hoặc thử kết nối với một mạng khác rồi thử thực hiện đăng nhập lại vào VNeID. 
  • Hệ thống của ứng dụng VNeID bị quá tải do lượng người dùng tăng cao. Bạn nên thử lại trong vài phút hoặc vài giờ tới.
  • Có sự cố xảy ra với hệ thống dữ liệu của VNeID. Hãy theo dõi mạng xã hội hoặc trang chủ của VNeID để biết các tin tức mới nhất.
  • Có sự cố xảy ra với phần mềm hoặc tường lửa trên thiết bị của bạn, có thể chặn các kết nối liên quan đến VNeID. Bạn nên thử huỷ chặn hoặc nhấn tin tưởng cho phép VNeID hoạt động và mở lại ứng dụng.

Tại sao vneid kết nối tới hệ thống thất bại?

Đây là một số nguyên nhân thường gặp khi bạn nhận thông báo ‘kết nối đến hệ thống thất bại. Vui lòng thử lại sau’ khi dùng VNeID. Nếu bạn muốn biết những cách khắc phục chi tiết, hãy theo dõi tiếp tục phần nội dung dưới đây nhé.

Cách khắc phục VNeID kết nối tới hệ thống thất bại

Để có thể nhanh chóng đăng nhập trở lại vào VNeID khi không may gặp phải dòng thông báo ‘Kết nối tới hệ thống thất bại vui lòng thử lại sau’, hãy làm theo những giải pháp mà chúng tôi đưa ra dưới đây, nó có thể hữu ích trong một số trường hợp đấy:

  • Khởi động lại thiết bị của bạn: Giải pháp này không chỉ hữu ích trong trường hợp này mà trong rất nhiều trường hợp ứng dụng hoặc thiết bị (Android hoặc iOS) của bạn gặp vấn đề. Trên iPhone nhấn vào tổ hợp phím Tăng âm lượng + Phím bên hông để khởi động lại điện thoại, còn đối với Android hãy nhấn giữ phím nguồn trong vài giây.

Khởi động lại điện thoại iPhone

  • Kiểm tra kết nối internet: Rất có thể mạng WiFi gặp vấn đề hoặc gói cước 4G/5G của bạn đã hết dung lượng truy cập? Hãy thử kiểm tra kết nối internet bằng cách truy cập vào một trang web bất kỳ hoặc mở một ứng dụng khác để kiểm tra kết nối mạng có ổn định hay không nhé.
  • Quá hạn thời gian chờ nhập mã OTP đăng nhập VNeID: Mã OTP là mã xác minh mỗi lần người dùng thực hiện đăng nhập vào VNeID. Không ít người dùng không để ý đến thời hạn cho việc nhập mã OTP (ở thời điểm hiện tại con số này là 3 phút), nếu quá thời hạn để nhập mã OTP, bạn sẽ không thể đăng nhập được vào VNeID dù cho có nhập đúng mã xác minh đi nữa.

Lỗi kết nối trên ứng dụng vneid

  • Gỡ bỏ ứng dụng VNeID rồi cài đặt lại: Đôi khi ứng dụng VNeID xảy ra xung đột với các phần mềm khác trên thiết bị của bạn hoặc các dữ liệu cache đã cũ và cần được dọn dẹp để không xảy ra xung đột với phiên bản ứng dụng VNeID mới.
  • Thực hiện đăng nhập vào lại VNeID sau vài phút hoặc vài giờ: Đây là ứng dụng định danh cá nhân trong môi trường số và nó có giá trị tương đương với giấy tờ cá nhân của một công dân. Đôi khi lượng người dùng quá lớn khiến cho hệ thống quá tải. Vì vậy, hạn chế sử dụng VNeID vào những giờ cao điểm để tránh gặp lỗi ‘Kết nối đến hệ thống thất bại’.
  • Cập nhật ứng dụng VNeID lên phiên bản mới nhất: Như đã đề cập ở trên, ứng dụng VNeID đang trong quá trình phát triển, cập nhật và sửa lỗi (nếu có). Cho nên việc phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng là điều hiển nhiên và bạn cần theo dõi và cập nhật VNeID lên phiên bản mới nhất nếu có. Để cập nhật VNeID, bạn hãy vào CH Play (đối với Android) hoặc App Store (đối với iOS).

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi biết về lỗi VNeID kết nối tới hệ thống thất bại, hy vọng bạn đã có thể khắc phục được sự cố này khi gặp phải với những phương pháp mà chúng tôi hướng dẫn ở trên.

Nếu bạn vẫn chưa thể đăng nhập được vào VNeID sau khi đã thử các cách ở trên, hãy đến cơ quan công an nơi bạn sinh sống để được hỗ trợ.

Sau cùng, bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy LIKE và chia sẻ cũng như để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.