Table of Contents

6 thủ thuật để bán iPhone cũ với giá cao hơn
iOS

6 thủ thuật để bán iPhone cũ với giá cao hơn

Với những cách đơn giản này, người dùng có thể hô biến iPhone trở nên mới hơn, bán được giá hời nhất. Cùng xem qua bài viết dưới đây của GhienCongNghe.

Nếu muốn bán hoặc đổi những chiếc iPhone cũ nói chung hay smartphone nói riêng, hãy làm theo những thủ thuật này để nhận được nhiều tiền hơn từ nhà cung cấp dịch vụ hoặc người mua. Tất nhiên, người bán không thể đoán trước được tỷ lệ khấu hao điện thoại nhưng việc bán một thiết bị trong tình trạng tốt có thể tạo ra mức chênh lệch khá nhiều.

1. Sử dụng vỏ bảo vệ

Rõ ràng, chức năng của những chiếc ốp lưng là để giữ cho màn hình mặt kính tinh tế của iPhone không bị vỡ. Tất nhiên, phụ kiện này sẽ phá hỏng sự hấp dẫn của màu sắc hoặc thiết kế trơn mượt nhưng nếu muốn giữ cho điện thoại của mình không có vết lõm và vết nứt khi bán, đây là điều cần làm.

6 thủ thuật để bán iPhone cũ với giá cao hơn - 1

Có một cách thông minh là người dùng nên mua ốp lưng ngay khi bắt đầu sử dụng iPhone. iPhone có thể bị rơi và vỡ trong vòng vài phút sau khi ra khỏi hộp.

2. Mua kính cường lực cho màn hình

Lời khuyên tới người dùng iPhone là mua kính cường lực thay vì bảo vệ màn hình bằng nhựa. Kính cường lực sẽ giúp bảo vệ màn hình cảm ứng gần như mới trước vô số các tác động bên ngoài

6 thủ thuật để bán iPhone cũ với giá cao hơn - 2

Có rất nhiều dòng kính cường lực trên thị trường, giá giao động chỉ từ vài chục nghìn tới vài trăm nghìn. Ngoài ra, phòng khi lớp kính cường lực của iPhone bị vỡ bất ngờ, hãy thủ sẵn 2 – 3 chiếc kính cường lực này để kịp thời thay thế.

3. Giữ lại hộp và tất cả các bộ phận

6 thủ thuật để bán iPhone cũ với giá cao hơn - 3

Tất nhiên, việc bán iPhone cũ kèm bộ sạc gốc sẽ lời hơn với việc bán chúng với phụ kiện của bên thứ ba. Bởi lẽ, sạc pin gốc đi kèm iPhone bao giờ cũng đảm bảo tuổi thọ cho thiết bị và cung cấp tốc độ sạc ổn định nhất.

4. Làm sạch trước khi bán

Điều này rất quan trọng, cho dù bán iPhone cho người lạ, thông qua một đại lý bên thứ ba hoặc bán lại cho chính nhà mạng hoặc nhà sản xuất, người bán iPhone sẽ nhận được nhiều tiền hơn nếu chiếc iPhone đó trông và hoạt động như mới.

6 thủ thuật để bán iPhone cũ với giá cao hơn - 4

Vì thế, việc làm sạch iPhone cũ là vô cùng cần thiết. Còn các bộ phận khác thì sao? Hãy lau hộp và hộp bằng khăn ẩm nhẹ hoặc khăn giấy. Thực tế, chẳng ai thích mua những thiết bị đã bị bụi phủ mờ.

5. Sửa chữa màn hình bị nứt

Bất kỳ chiếc smartphone nói chung hay iPhone nói riêng cũng sẽ bán được nhiều tiền hơn nếu màn hình của chúng được sửa chữa và hoạt động như bình thường. Thực tế, iPhone hỏng vẫn có giá trị vì chúng có thể được tân trang hoặc tước bỏ các bộ phận hỏng để tái chế hoặc được sửa chữa một số bộ phận để bán lại.

Mẹo nhỏ: Truy cập trang web của bên thứ ba hoặc trang web trao đổi iPhone để xem họ ước tính giá trị của iPhone bị nứt hoặc bị hỏng như thế nào sau đó so với giá trị cho điện thoại không bị hỏng và chi phí sửa chữa. Nếu có thể bán iPhone với giá hời hơn khi được sửa màn hình, hãy thay phụ kiện này lập tức.

6. Những lưu ý trước khi bán iPhone cũ

Trong mọi trường hợp, người dùng iPhone cần sao lưu dữ liệu của mình và đưa về cài đặt gốc trước khi tắt máy. Điều này sẽ giúp bảo vệ danh tính của bạn và đảm bảo cho tất cả ảnh và dữ liệu khác được chuyển sang một thiết bị mới, không bị gián đoạn khi sử dụng.