Table of Contents

Top 4 bàn phím tiếng Việt cho iPhone tuyệt vời nhất
iOS

Top 4 bàn phím tiếng Việt cho iPhone tuyệt vời nhất

Bạn đang đi tìm cho mình một ứng dụng bàn phím mới thay thế cho kiểu bàn phím mặc định đơn giản quá mức trên iPhone. Ngay sau đây, GhienCongNghe xin giới thiệu những ứng dụng bàn phím tiếng Việt cho iPhone tốt dành cho bạn

Những chiếc điện thoại iPhone, iPad có khả năng tùy biến rất hạn chế. Và bàn phím iPhone cũng vậy, tuy rằng bàn phím mặc định rất tốt nhưng khi sử dụng lâu dài tạo cảm giác nhàm chán và đơn điệu với chỉ một phông nền màu trắng. May thay bạn hoàn toàn có thể thử qua các bàn phím của ứng dụng bên thứ 3 và hỗ trợ đầy đủ bộ gõ tiếng Việt cho bạn. Sau đây là top bàn phím tiếng Việt cho iPhone tốt được người dùng tin tưởng và sử dụng được GhienCongNghe tổng hợp ở bài viết dưới đây.

bàn phím tiếng Việt cho iphone

Top 4 bàn phím tiếng Việt cho iPhone, iPad

Mỗi ứng dụng bàn phím sẽ đem lại cho iPhone của bạn một giá trị nhập liệu khác nhau. Những ứng dụng dưới đây không theo thứ tự tốt hoặc tốt hơn gì hết. Bạn đọc hãy theo dõi và tìm kiếm cho mình một ứng dụng thực sự bạn thích và muốn sử dụng hằng ngày.

Gboard – Bàn phím Google

Với việc là một ứng dụng bàn phím được phát triển trên nền tảng Android bởi Google. Tuy nhiên, số lượt tải về của nó trên App Store để sử dụng thay bàn phím mặc định trên iPhone cũng nhiều không kém. Có rất nhiều lý do khiến cho người dùng chuyển đổi sang ứng dụng bàn phím của Google này. Và đơn giản là họ đã quá quen thuộc với giao diện và trải nghiệm của nó khi họ từng dùng điện thoại Android trước đó.

Có những tính năng nổi bật mà chỉ Google mới đem lại được đó là tìm kiếm Google trực tiếp trên bàn phím, khả năng dịch thuật thời gian thực cũng như có một kho ảnh GIF để bạn thỏa sức sử dụng.

Bạn đọc muốn tìm hiểu chi tiết những tính năng nổi bật của Gboard trên iPhone, iPad có thể tham khảo ở bài viết dưới đây từng được GhienCongNghe đăng tải:

ban phim tieng viet cho iphone

Laban Key – bàn phím dành cho người Việt

Một ứng dụng được đội ngũ lập trình viên trong nước phát triển. Với bàn phím mặc định trên iPhone chỉ có một kiểu gõ tiếng Việt là kiểu Telex thông thường, đôi khi lại gây khó khăn cho những người không thường xuyên sử dụng máy tính. Vì thế, kiểu bàn phím VNI có trên Laban Key tuy chiếm nhiều không gian hơn như lại được sử dụng cho những tình huống như thế này.

Laban Key còn tạo tính gần gũi với những gợi ý câu chúc, icon được dùng chung với bên ứng dụng Zalo. Nếu bạn là người thích sử dụng ứng dụng Zalo thì Laban Key có thể hợp với bạn. Không chỉ có vậy, với tính năng kiểm tra chính tả chính xác giúp bạn tránh bị lỗi chính tả trong khi gõ nếu bạn là người nhập liệu cần sự chính xác.

Giống như ứng dụng Gboard, Laban Key có hàng ngàn chủ đề khác nhau giúp trang trí cho giao diện bàn phím của bạn, thông qua đó thể hiện tính cách của bạn. Nếu bạn đang cần bàn phím tiếng Việt cho iPhone chỉ dùng để nhập liệu thì đây là sự lựa chọn tốt nhất.

Bạn đọc có thể tải và cài đặt ứng dụng Laban Key ở đường dẫn dưới đây:

ban phim tieng viet cho iphone 1

Microsoft SwiftKey Keyboard

Swiftkey luôn là một trong những lựa chọn khi bạn không thích sử dụng Gboard. Nó từng là ứng dụng đỉnh cao của dự đoán từ và vuốt để nhập, nhưng cả hai đều chỉ thua Gboard một chút. Vẫn còn rất nhiều người thích SwiftKey và sau nhiều năm xây dựng từ điển cá nhân trên SwiftKey, bạn có thể khó chuyển sang bất kỳ thứ gì khác.

Có rất nhiều chủ đề để lựa chọn và tùy chỉnh, cùng với tất cả các tính năng mà bạn mong đợi, bao gồm cả tìm kiếm GIF tích hợp sẵn. Ứng dụng thậm chí sẽ cố gắng dự đoán những gì bạn đang nói, sau đó hiển thị lên dải trên đầu bàn phím. Ngoài ra, nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, các cài đặt và tùy chọn của bạn sẽ được lưu và có thể được đồng bộ hóa trên bất kỳ thiết bị nào bạn sở hữu và sử dụng SwiftKey.

Bạn đọc nếu muốn sử dụng SwiftKey có thể truy cập vào đường dẫn bên dưới đây:

ban phim tieng viet cho iphone 2

Fontbot – bàn phím có phông chữ tuyệt đẹp

Fontbot là một ứng dụng bàn phím tiếng Việt cho iPhone giúp bạn tạo các văn bản, chú thích và bình luận nổi bật. Tạo sự độc đáo, mới lạ và sáng tạo so với kiểu chữ mặc định trên iPhone bạn nhìn đi nhìn lại.

Không những sử dụng được trên các ứng dụng cơ bản như nhắn tin, ghi chú mà nó còn hỗ trợ trên các ứng dụng phổ biến khác như Facebook, Instagram, TikTok, WhatsApp,…

Cái khiến nó ít được người dùng để ý là sự hạn chế của phiên bản miễn phí. Để sử dụng hết tất cả chức năng mà Fontbot mang lại, bạn phải trả cho nó một khoảng phí chia theo các gói tháng, quý và năm. Nhìn chung rất đáng để thử cảm giác khác biệt từ những con chữ với kiểu chữ khác biệt.

Bạn đọc có thể tham khảo đường dẫn dưới đây để tải ứng dụng về iPhone:

ban phim tieng viet cho iphone 3

Trên đây là top 4 ứng dụng bàn phím tiếng Việt cho iPhone, iPad, mang lại cảm giác mới lạ và sự tùy biến nhờ tính năng chủ đề bàn phím giúp cá nhân hóa bàn phím iPhone theo sở thích của bạn.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.