Table of Contents

Các rank trong Liên Quân và bảng reset thứ hạng mới nhất
Game

Các rank trong Liên Quân và bảng reset thứ hạng mới nhất

GhienCongNghe cập nhật mới nhất các rank trong Liên Quân và bảng reset rank cho các anh em tân thủ.

Đối với những người mới nhập môn tựa game Liên Quân Mobile, thuật ngữ rank là một trong những chủ đề cần tìm hiểu. Để giúp các anh em tân thủ nhanh “nắm tình hình” thì GhienCongNghe giới thiệu đến bạn các rank trong Liên Quân và bảng reset rank mới nhất hiện nay.

Rank Liên Quân là gì?

Hiểu được khái niệm rank Liên Quân là gì và các thuật ngữ liên quan giúp cho bạn nắm bắt phần nào về game.

Khái niệm rank Liên Quân là gì?

Trong game Liên Quân, rank chính là từ ngữ dùng để diễn tả thứ bậc, đẳng cấp của người dùng. Xếp hạng này sẽ không mang tính cố định và có thể liên tục thay đổi sau những trận đấu hạng.

Theo đó, nếu giành thắng lợi khi trận đấu kết thúc, bạn sẽ nhận được 1 sao. Sau có đủ 5 sao, bạn sẽ được thăng cấp lên 1 bậc (tăng rank). Ngoài ra, việc đạt full điểm tinh túy cũng là một cách để bạn tăng thứ hạng.

Advertisements

Ngược lại, trong trường hợp bị thua, người chơi sẽ bị trừ sao. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến vị thứ trong bảng xếp hạng.

Khái niệm rank Liên quân là gì

Các thuật ngữ liên quan đến rank Liên Quân

Từ khái niệm của rank, những người chơi tựa game này còn chuyển hướng và tạo nên nhiều biến thể liên quan như:

Leo rank: đây là việc người chơi đang dùng nhiều phương pháp khác nhau để làm tăng thứ hạng của mình. Bạn có thể thực hiện leo rank độc lập hoặc lập thành nhóm nhiều người.

Advertisements

Buff rank: buff rank hay còn được biết đến với cái tên gọi quen thuộc khác là buff bẩn. Đây thực chất là hành vi thực hiện leo rank một cách gian dối. Cụ thể người chơi sẽ tạo nhiều Acc và ghép thành một đội chơi, sau đó thả cho nick đang leo rank giành thắng lợi.

Kéo rank: đây là việc một người chơi có cấp bậc cao hơi giúp đỡ người có cấp bậc thấp hơn. Họ được xem như một người gánh team và có những ảnh hưởng nhất định đến trận đấu.

Các thuật ngữ có liên quan đến rank Liên quân

Mục tiêu để leo rank

Khi chơi Liên Quân, việc đặt ra mục tiêu để leo rank không chỉ giúp bạn có được vị thế cao trong danh sách xếp hạng của hệ thống mà đó còn là hành trình dài của sự nỗ lực để bạn trở thành game thủ giỏi. Với mục tiêu này, bạn cần phải tích lũy điểm cũng như sao từ các trận đấu. Bên cạnh đó game thủ cũng cần vượt qua các thách thức rank để có thể tiến lên phía trước.

Advertisements

Khi leo rank, điều quan trọng là bạn cần phải kiên nhẫn cũng như có tư duy, kỹ năng chiến đấu giỏi. Người chơi phải điều khiển được các nhân vật, lên chiến thuật một cách lịch hoạt, phối hợp cùng với đồng đội và nhóm.

Mục tiêu để leo rank

Tích lũy nhiều điểm và sao sẽ giúp vị trí của bạn trong bảng xếp hạng cao dần. Không chỉ thể hiện thứ hạng mà leo rank theo mục tiêu giúp bạn tự tạo cơ hội cạnh tranh, thể hiện tài năng của mình trong cộng đồng game thủ.

Khi đạt đết bậc cao thủ hạng sang trong Liên Quân thì người chơi không chỉ có được danh hiệu mà còn cảm thấy “nở mày nở mặt” với cộng đồng game thủ khác.

Advertisements

Các rank trong Liên Quân hiện nay

Tên gọi các rank trong Liên Quân

Hiện tại, trong game Liên Quân có tổng cộng tất cả 9 rank là Đồng đoàn, Bạc đoàn, Vàng đoàn, Bạch kim, Kim Cương, Tinh anh, Cao thủ, Chiến tướng, Thách đấu.

các rank trong Liên Quân

Trong đó:

Hạng Đồng: Bao gồm Đồng I, Đồng II, Đồng III. Hạng này dành cho các tân game thủ, người mới bắt đầu chơi trò chơi Liên Quân.

Advertisements

Các rank trong Liên Quân hiện nay

Hạng Bạc: Thứ hạng cao sau hạng Đồng. Hạng Bạc gồm có Bạc I, Bạc II, Bạc III. Hạng này thường phù hợp với những người chơi đã tích lũy được kinh nghiệm chơi cho riêng mình.

Hạng Bạc

Hạng Vàng: Khi đã đạt đến trình độ cao trong game bạn sẽ đạt đến hạng Vàng. Hạng Vàng sẽ bao gồm hạng Vàng I, hạng Vàng II, hạng Vàng III và hạng Vàng IV.

Advertisements

Hạng Vàng

Hạng Bạch Kim: Khi đã có thể nắm vững mọi chiêu thức chơi, có lối chơi giỏi, vượt nhiều game thủ khác thì người chơi sẽ đạt đến hạng Bạch Kim. Hạng Bạch Kim sẽ bao gồm Bạch Kim I, III, III, IV và V.

Hạng Bạch Kim

Hạng Kim Cương: Hạng Kim Cương là hạng mà mọi game thủ đều muốn đạt đến. Hạng Kim Cương sẽ bao gồm hạng I, II, III, IV và V.

Advertisements

Hạng Kim Cương

Bậc Chiến Tướng/Cao Thủ: Đạt đến đỉnh cao này đòi hỏi sự tinh thông và kỹ năng vô cùng xuất sắc.

Bậc Chiến Tướng/Cao Thủ

Hạng Thách Đấu: Nằm ở đỉnh cao của thang đánh giá trong Liên Quân Mobile. Người chơi ở hạng này sẽ nhận lời mời tham gia các trận đấu đỉnh cao, cạnh tranh để giữ vững vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng.

Advertisements

Hạng Thách Đấu

Bên cạnh đó thì có rank Chiến Tướng và Thách Đấu:

  • Top 50 chiến tướng dẫn đầu sẽ được vinh danh rank Thách đấu vào thời điểm 5h sáng mỗi ngày.
  • Thách đấu thực chất không phải là một rank để leo hàng ngày. Nó dùng để vinh danh top 50 chiến tướng thuộc nhóm có số sao cao nhất vào cuối mùa.

Tên gọi các rank trong Liên quân

Cách xếp hạng các rank trong Liên Quân

Để có thể tham gia vào bảng xếp hạng, người chơi cần phải đạt cấp độ tối thiểu là 6 và sở hữu số lượng tướng lớn hơn 5. Sau đó, hệ thống sẽ tự động sắp xếp những đối thủ có cấp bậc và thứ hạng tương ứng để chơi cùng.

Advertisements
  • Mỗi bậc rank thường sẽ gồm một những đoàn đánh số thứ tự từ lớn đến nhỏ. Trong đó cần lưu ý rằng số nhỏ hơn sẽ có thứ hạng cao hơn.
  • Đồng đoàn và bạc đoàn sẽ có cấp bậc từ III đến I.
  • Vàng đoàn sẽ có tổng hợp 4 đoàn theo thứ tự từ IV đến I.
  • Những rank gồm bạch kim, kim cương và tinh anh sẽ bao gồm tổng cộng 5 đoàn theo thứ hạng từ V đến I.
  • Đối với rank cao thủ, việc xếp hạng sẽ dựa trên tổng số sao. Nếu bạn liên tục không thi đấu trong vòng 7 ngày, hệ thống sẽ tự động trừ đi một sao.

Cách xếp hạng các rank trong Liên quân

Thứ hạng chênh lệch để tham gia xếp hạng tổ đội trong LQ

Trong Liên Quân Mobile, để tham gia vào xếp hạng tổ đội, việc chênh lệch thứ hạng giữa các thành viên trong một nhóm cần tuân theo quy tắc cụ thể. Thông thường, chỉ có thể mời thành viên vào các rank mà chênh lệch không quá 2 cấp bậc.

Thứ hạng chênh lệch để tham gia xếp hạng tổ đội trong LQ

Nói cách khác, bạn chỉ có thể mời hoặc được mời bởi những người chơi có thứ hạng cao hơn hoặc thấp hơn không vượt quá 2 bậc. Quy định này nhằm mục đích duy trì sự cân đối và tính công bằng trong trải nghiệm chơi game đội hình.

Advertisements

Reset rank Liên Quân

Reset rank trong Liên Quân là việc thứ hạng của người chơi sẽ được làm mới lại trước khi bước vào mùa giải mới. Thông thường, cứ sau khoảng thời gian 3 tháng, tựa game này sẽ tiến hành reset rank một lần.

Reset rank Liên Quân

Mức rank mới sẽ dựa trên số sao đã tích lũy và được hệ thống reset lại một cách tự động. Dưới đây là chi tiết bảng reset thứ hạng Liên Quân mới nhất mời bạn cùng tìm hiểu.

Hạng mùa giải trước Hạng sau khi reset rank
Cao Thủ >51 Sao Tinh Anh II
Cao Thủ 41 – 50 Sao Tinh Anh III
Cao Thủ 31 – 40 Sao Tinh Anh IV
Cao Thủ 21 – 30 Sao Tinh Anh V
Cao Thủ 11 – 20 Sao Kim Cương I
Cao Thủ 0 – 10 Sao Kim Cương II
Tinh Anh I Kim Cương III
Tinh Anh II Kim Cương III
Tinh Anh III Kim Cương IV
Tinh Anh IV Kim Cương IV
Tinh Anh V Kim Cương V
Kim Cương I Bạch Kim I
Kim Cương II Bạch Kim I
Kim Cương III Bạch Kim II
Kim Cương IV Bạch Kim II
Kim Cương V Bạch Kim III
Bạch Kim I Bạch Kim IV
Bạch Kim II Bạch Kim IV
Bạch Kim III Bạch Kim V
Bạch Kim IV Bạch Kim V
Bạch Kim V Vàng I
Vàng I Vàng II
Vàng II Vàng III
Vàng III Vàng IV
Vàng IV Vàng IV
Bạc I Bạc I
Bạc II Bạc II
Bạc III Bạc III
Đồng I Đồng I
Đồng II Đồng II
Đồng III Đồng III

Trên đây là tổng hợp tất cả những thông tin giới thiệu về các rank trong Liên Quân mới nhất hiện nay. GhienCongNghe hy vọng quý bạn đọc sẽ cảm thấy hữu ích và không quên nhấn share để chia sẻ thông tin đến với nhiều độc giả hơn.

Advertisements