Table of Contents

Cách ẩn nick Facebook để đi trốn khỏi thế giới ảo và trở về với đời thường
Tin học

Cách ẩn nick Facebook để đi trốn khỏi thế giới ảo và trở về với đời thường

Đâu là cách ẩn nick Facebook đơn giản hiệu quả nhất để không ai biết bạn đang online? Khám phá ngay cùng GhienCongNghe.

Đôi khi, các cách ẩn nick Facebook sẽ giúp chúng ta tránh bị gián đoạn công việc, nhất là khi đang xem video trên Facebook Watch, đâu ai muốn bị những tin nhắn hay cuộc gọi “làm phiền” chỉ vì người khác thấy bạn đang online đúng không? Hôm nay, hãy cùng GhienCongNghe “đi trốn thế giới” qua các cách ẩn nick Facebook nhé.

Cách ẩn nick Facebook không hiện trạng thái hoạt động

Chúng ta cần hiểu rằng, cách ẩn nick Facebook ở đây không phải là ẩn các thông tin cá nhân hay khóa tài khoản Facebook mà chỉ là ẩn trạng thái hoạt động đi, online mà như đang offline để người khác không thấy chấm xanh online của chính mình.

Làm sao để người khác không thấy mình online Facebook

Nếu muốn người khác không thấy mình online Facebook một cách tối ưu nhất, chúng ta nên áp dụng cách ẩn nick Facebook cho cả ứng dụng Facebook và Messenger – đặc biệt là những ai sử dụng điện thoại.

Cách ẩn online Facebook trên điện thoại

Trước tiên bạn cần cập nhật ứng dụng Facebook để có thể có được thao tác gần giống với hướng dẫn và ảnh minh họa dưới đây nhất có thể.

  • Bạn có thể tải app Facebook cho Android tại đây
  • Bạn có thể tải app Facebook cho iOS tại đây

Để người khác không thấy mình online Facebook trên điện thoại, bạn làm theo các bước đơn giản sau:

Advertisements

1. Vào ứng dụng Messenger, nhấn chọn biểu tượng ảnh đại diện cá nhân ở góc trên bên phải màn hình rồi nhấn chọn Trạng thái hoạt động.

Cách ẩn nick Facebook

2. Ở mục Trạng thái hoạt động, bạn nhấn chọn tắt mục Hiển thị khi bạn hoạt động đi là đã có thể ẩn online Facebook trên điện thoại được rồi.

Cách ẩn nick Facebook

Cách ẩn online Facebook trên máy tính

Ngoài cách ẩn online Facebook trên điện thoại còn có cách ẩn online Facebook trên máy tính. Đặc biệt đối với những bạn làm việc nhiều trên máy và cần sự tập trung thì đây là một điều đáng chú ý, cùng tham khảo nhé:

Advertisements

1. Ở mục Messenger trên trình duyệt Facebook, bạn nhấn chọn vào biểu tượng có dấu 3 chấm > mục Tắt trạng thái hoạt động.

Cách ẩn nick Facebook

2. Ở cửa sổ Trạng thái hoạt động hiện ra, chúng ta có thể điều chỉnh các tùy chọn để thực hiện cách ẩn nick Facebook tùy theo nhu cầu.

Cách ẩn nick Facebook

Cách ẩn nick Facebook không cho người khác tìm thấy

Bên cạnh cách ẩn nick Facebook không hiện trạng thái hoạt động, GhienCongNghe cũng sẽ giới thiệu đến bạn cách ẩn nick Facebook không cho người khác tìm thấy đảm bảo an toàn và kín đáo.

Advertisements

Ẩn nick Facebook trên điện thoại iPhone

Bây giờ thì chúng ta cùng tìm hiểu cách ẩn nick Facebook trên điện thoại iPhone. Tuy nhiên để chắc chắn rằng tính năng ẩn nick Facebook đã được kích hoạt tối ưu, chúng ta cũng cần vào Messenger và kiểm tra xem đã tắt trạng thái hoạt động như hướng dẫn ở trên nhé.

1. Tại ứng dụng Facebook, nhấn chọn Menu (biểu tượng 3 dòng gạch ngang), sau đó vào Cài đặt quyền riêng tư, chọn Cài đặt > Chọn Trạng thái hoạt động.

Cách ẩn nick Facebook

2. Ở mục Hiển thị khi bạn hoạt động, nhấn chọn Tắt. Sau đó sẽ có một cửa sổ mới hiện ra, tiếp tục nhấn Tắt để hoàn thành thao tác ẩn nick Facebook trên iPhone.

Cách ẩn nick Facebook

Advertisements

Ẩn nick Facebook trên điện thoại Android

Bên cạnh thao tác ẩn nick Facebook trên điện thoại iPhone thì ẩn nick Facebook trên điện thoại Android cũng là một vấn đề mà những bạn tìm cách ẩn nick Facebook tìm hiểu.

  1. Tương tự như cách ẩn nick Facebook trên iPhone, chúng ta cũng vào mục Menu > Cài đặt quyền riêng tư rồi chọn Cài đặt > Trạng thái hoạt động.
  2. Lướt xuống mục tính năng Chat trên Facebook sau đó nhấn chọn tắt tính năng này.

Cách ẩn nick Facebook

Ẩn nick Facebook trên máy tính

Để thực hiện cách ẩn nick Facebook của mình trên máy tính, bạn tham khảo các bước sau:

1. Tại giao diện của Facebook, nhấn chọn biểu tượng mũi tên góc trên bên phải, sau đó nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Cách ẩn nick Facebook

Advertisements

2. Tại mục Quyền riêng tư, bạn chỉnh mục “Bạn có muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook dẫn đến trang của mình không?” từ thành Không. Lúc này các hoạt động tìm kiếm tài khoản Facebook của bạn qua link sẽ vô hiệu hóa.

Cách ẩn nick Facebook

Cách ẩn 1 người bạn trên Facebook không thấy bạn hoạt động

Đôi khi chúng ta chỉ muốn một ai đó không thể thấy mình hoạt động. Vậy thì còn chần chừ gì mà không cùng GhienCongNghe tìm hiểu ngay cách làm dưới đây:

  1. Nhấn chọn vào biểu tượng có dấu 3 chấm > mục Tắt trạng thái hoạt động để mở cửa sổ Trạng thái hoạt động.
  2. Tại đây, bạn nhấn chọn mục Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một số người liên hệ rồi gõ tên tài khoản Facebook mà bạn muốn ẩn đi.

Cách ẩn nick Facebook

Khi đó, chỉ mỗi người sở hữu nick Facebook này sẽ không thấy bạn đang online và chính bạn cũng không thấy được người đó đang hoạt động.

Advertisements

Như vậy sau bài viết này, với cách ẩn nick Facebook được chia sẻ ở trên thì “người chơi hệ Facebook” chúng ta đã có thể lựa chọn cho mình một cách ẩn thân phù hợp khỏi thế giới xã hội ảo một thời gian để làm mới lại cuộc sống.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết chia sẻ cách ẩn nick Facebook hữu ích hãy Like & Share cũng như bình luận bên dưới nếu có bất kì thắc mắc nào. Cảm ơn đã theo dõi.