Table of Contents

Chỉ với 30s có ngay cho mình 2 cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet
Tin học

Chỉ với 30s có ngay cho mình 2 cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet

Loay hoay không biết làm cách nào để chèn ký tự đặc biệt trong Google Trang tính. Lấy ngay 2 cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet cực nhanh và đơn giản trong bài viết sau đây của GhienCongNghe.

Từ các ký hiệu bản quyền đến các dấu kiểm đơn giản, hay những người làm việc với bảng tính luôn liên quan với các ký tự tiền tệ. Vì vậy, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Google Sheet không có cách nào để chèn một ký tự đặc biệt trong menu tùy chọn của nó. Thật may mắn, 2 cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet sau đây được GhienCongNghe đưa ra sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet

Cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet

Google Sheet không đi kèm với một phương pháp gốc nào để chèn các ký tự đặc biệt. Nhưng hai cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet sau đây có thể giải quyết được vấn đề này.

Phương án 1: Sử dụng bản đồ ký tự của có sẵn trên Windows

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 (hoặc bất kỳ phiên bản nào khác), thì bạn có thể sử dụng Bản đồ ký tự (Charater Map) gốc để sao chép và dán một ký tự đặc biệt vào Google Trang tính. Các bước thực hiện như sau:

1. Khởi chạy Bản đồ ký tự trên Windows bằng cách truy cập vào menu Start. Sau đó gõ tìm kiếm tại thanh tìm  kiếm cụm từ “Character Map” nhấn Enter để chạy chương trình. Hoặc trên Windows 10 bạn có thể truy cập bằng cách đi theo các bước như sau, vào Start > Windows Accessories > Charater Map.

Advertisements

cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet 1

2. Chọn Font bạn muốn hoặc cùng Font mà bạn đang sử dụng trong Google Sheet. Mặc định là Arial. Và tìm kiếm ký tự bạn muốn sử dụng ở bảng liệt kê bên dưới. Nhấn đúp chuột vào ký tự bạn đã chọn hoặc nhấn Select để chọn, tiếp theo nhấn Copy để sao chép ký tự vào khay nhớ tạm.

cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet 2

3. Mở Google trang tính mà bạn muốn chèn ký tự đặc biệt vào Google Sheet. Dán ký tự đặc biệt vào (Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V hoặc sử dụng chuột phải chọn Dán) vào ô bạn muốn.

Advertisements

cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet 3

Phương pháp 2: Sử dụng Google Tài liệu cùng với Google Sheet

Thật kỳ lạ khi Google Tài liệu có một tính năng chèn ký tự đặc biệt nhưng trên Google Sheet thì lại không có. Vì vậy, đây có thể trở thành công cụ để có thể chèn một ký tự đặc biệt trong cùng một Google Drive. Các bước thực hiện như sau.

1. Mở một trang Google Docs (Google Tài liệu) mới. Bằng cách truy cập vào Google Drive bấm Mới > Google Tài liệu (Google Docs).

2. Khi ở trang Tài liệu mới, vào mục Chèn > Ký tự đặc biệt.

Advertisements

cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet 4

3. Chọn ký tự đặc biệt bạn muốn sử dụng để nhập vào Google Sheet. Bạn có thể tìm kiếm theo chủ đề hoặc vẽ ký tự bạn muốn để nó có thể gợi ý ký tự gần đúng với nét vẽ của bạn.

cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet 5

4. Sao chép ký tự đặc biệt bên Google Docs (Bôi đen ký tự đó và Nhấn Ctrl + C hoặc chuột phải chọn Sao chép). Quay lại trang tính bạn muốn chèn ký tự đặc biệt vào Google Sheet rồi dán nó vào ô bạn muốn.

Advertisements

cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet 6

Trên đây GhienCongNghe đã chia sẻ 2 cách chèn ký tự đặc biệt trong Google Sheet khi nó không có hỗ trợ bản đồ ký tự đặc biệt nào. Hy vọng bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong vấn đề này nữa với các cách làm nhanh và đơn giản ở trên.

Bạn đọc quan tâm đến các thủ thuật hay mẹo hay khác liên quan đến Google Sheet có thể tham khảo ở các bài viết dưới đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Advertisements

Tham khảo MakeUseOf