Table of Contents

Cách chơi Veera theo phong cách ‘1 combo 1 mạng’ cực mạnh tại Liên Quân mùa 2023
Game

Cách chơi Veera theo phong cách ‘1 combo 1 mạng’ cực mạnh tại Liên Quân mùa 2023

Bạn đang tìm kiếm một tướng pháp sư có khả năng gây sát thương lớn và khống chế đối phương trong Liên Quân Mobile? Bạn muốn học cách chơi Veera hiệu quả và trở thành một phù thủy đáng gờm trên chiến trường? Bạn đang ở đúng nơi rồi đấy!

Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Veera trong Liên Quân Mobile cho người mới bắt đầu cũng như dành cho cả những người chơi lâu năm khi bắt đầu leo rank trong mùa giải mới. Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thể chơi Veera một cách tự tin và thể hiện tài năng của mình trên chiến trường Liên Quân Mobile nhé.

Ưu nhược điểm của Veera là gì?

Veera là một trong những vị tướng pháp sư có khả năng khống chế và dồn sát thương vô cùng khó chịu trong Liên Quân Mobile. Cô nàng này có thể hạ gục các mục tiêu yếu máu chỉ bằng một combo của mình.

Tuy nhiên, Veera cũng có những nhược điểm rõ rệt như ‘máu giấy’, độ cơ động kém và dễ bị cạn mana (hạn chế khả năng tung ra kỹ năng). Vậy làm thế nào để chơi Veera hiệu quả và leo rank nhanh chóng? Tiếp tục theo dõi phần tiếp theo dưới đây của bài viết để tìm câu trả lời.

Tóm tắt lại, vị tướng Veera sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khi mang đi ‘gank team’ như sau:

Ưu điểm:

 • Có khả năng cấu máu tốt nhờ bộ kỹ năng của mình và có kỹ năng khống chế cứng mục tiêu.
 • Là vị tướng pháp sư có khả năng dồn sát thương cực mạnh nhất là ở giai đoạn cuối trận.
 • Thả diều và xả sát thương nhiều trong giao tranh.

Nhược điểm:

 • Máu giấy nên dễ dàng bị hạ gục trong một vài chiêu khi đánh giáp lá cà.
 • Dễ rơi vào tình trạng cạn kiệt mana dùng trong các chiêu thức.
 • Tính cơ động cực kỳ kém, không có kĩ năng chạy trốn khi bị áp sát hoặc bị tập kích bất ngờ.
 • Người chơi phải biết cách chọn vị trí và di chuyển tốt mới có thể tồn tại được trong trận đấu.

Cách chơi Veera theo phong cách '1 combo 1 mạng' cực mạnh tại Liên Quân mùa 2023

Các tướng đồng minh và tướng khắc chế Veera

Có thể bạn đã biết, tựa game Liên Quân Mobile là một trò chơi MOBA mang tính đồng đội cao, việc lựa chọn vị tướng Veera cần được cân nhắc với đội hình đồng minh và team địch.

Tướng đồng minh kết hợp tốt với Veera

Vì là một tướng pháp sư có sát thương cực cao và thiếu sự cơ động nên những tướng đồng minh với Veera là các vị tướng bảo kê tốt như Baldum, Gildur hay Rouie. Các vị tướng này sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trong khi Veera tung ra các chiêu thức gây sát thương và khống chế đối phương.

Ngoài ra, Veera cũng có thể kết hợp với các vị tướng có khả năng khống chế bá đạo 1,5s, Veera sẽ kết hợp với đồng đội cực tốt trong những tình huống roaming hỗ trợ các đường khác. Tuy nhiên kỹ năng của Veera có tốc độ ra đòn khá chậm nên các Kiện Tướng hãy lựa chọn các đối thủ đi lẻ để có thể sử dụng combo chiêu thức hiệu quả nhất.

Các tướng đồng minh và tướng khắc chế Veera

Tướng khắc chế cứng Veera

Các vị tướng khắc chế Veera là những sát thủ có lượng sát thương lớn và dồn mục tiêu nhanh chóng chẳng hạn như Keera, Kriknak hay Butterfly. Các vị tướng này sẽ có thể dễ dàng tiêu diệt Veera chỉ với một combo mà không tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Ngoài ra, các vị tướng có kỹ năng cơ động cao, sát thương liên tục và khả năng lên đồ tank như Lauriel, Wukong hay Nakroth cũng là những lựa chọn tốt để khắc chế Veera. Các vị tướng này sẽ có thể né tránh các chiêu thức của Veera và áp sát để kết liễu cô nàng một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các vị tướng có kỹ năng khống chế từ xa như Gildur, Grakk hay Alice cũng có thể làm khó cho Veera. Các vị tướng này sẽ có thể ngăn cản Veera tung ra các chiêu thức hoặc bảo vệ đồng đội khỏi sát thương của cô nàng.

Cách cộng điểm kỹ năng và cách combo skill của Veera

Veera là một tướng pháp sư có bốn kỹ năng, 1 kỹ năng nội tại (Mê hoặc) và 3 kỹ năng cần game thủ kích hoạt: Hôn gió, Dơi địa ngục và Tiểu quỷ.

Dưới đây là chi tiết kỹ năng của Veera:

 • Nội tại – Mê Hoặc: Hồi chiêu: 0 giây, Tiêu hao: 0 năng lượng. Tự động kích hoạt khi các mục tiêu dính sát thương bởi các kỹ năng bị giảm giáp phép tối đa 3 lần cộng dồn. Mỗi lần giảm 30 ~ 72 giáp phép (tăng theo cấp tướng) Mỗi khi Veera hạ hoặc phụ một vị tướng, cô được giảm 25% hồi chiêu của toàn bộ kĩ năng.
 • Chiêu 1 – Hôn Gió: Hồi chiêu: 10/9.4/8.8/8.2/7.6/7 giây, Tiêu hao: 90 năng lượng. Khi tung chiêu thức, nụ hôn của Veera gây sát thương cho kẻ thù với 285/320/355/390/425/460(+0.7 công phép) sát thương phép, và choáng nạn nhân trong 1.5 giây.
 • Chiêu 2 – Dơi Địa Ngục: Hồi chiêu: 8/7.7/7.4/7.1/6.8/6.5 giây, Tiêu hao: 70/75/80/85/90/95 năng lượng. Khi tung chiêu thức, Veera ném ra một con Dơi Địa Ngục gây ra 575/625/675/725/775/825 (+1.15công phép) sát thương phép.
 • Chiêu 3 – Tiểu Quỷ: Hồi chiêu: 18/15/12 giây Tiêu hao: 120/135/150 năng lượng Veera triệu hồi tối đa 5 Tiểu Quỷ để tấn công những kẻ thù xung quanh. Mỗi Tiểu Quỷ gây 325/405/485 (+0.75 công phép) sát thương phép. Nếu Tiểu Quỷ tấn công cùng một mục tiêu, đòn đánh thứ hai trở đi chỉ gây ra 50% sát thương.

Các kỹ năng của Veera và cách combo hạ gục đối thủ trong một nốt nhạc

Về cách cộng điểm cho chiêu thức của Veera, bạn ưu tiên cộng tối đa vào chiêu 3 (Tiểu quỷ), sau đó là ưu tiên cộng chiêu 1 Dơi địa ngục và cuối cùng là cộng vào Hôn gió để tăng hiệu ứng khống chế.

Cách kết hợp các kỹ năng của Veera là như sau:

Trong giai đoạn đi đường, bạn chỉ nên sử dụng Hôn Gió để làm choáng kẻ địch, hạn chế dùng chiêu thức này lên lính hoặc quái. Bạn cũng có thể kết hợp với Dơi Địa Ngục để tăng sát thương và giảm tốc độ di chuyển của kẻ địch, tạo cơ hội cho đồng đội tiếp cận và tiêu diệt chúng.

Trong giai đoạn giao tranh, bạn nên dùng Dơi Địa Ngục để tấn công kẻ địch có máu thấp hoặc có vai trò quan trọng như pháp sư hoặc xạ thủ. Bạn có thể dùng Hôn Gió để ngắt kỹ năng của kẻ địch hoặc cứu đồng đội khỏi bị bắt.

Sau khi dùng Dơi Địa Ngục, bạn nên dùng Bùa yêu và cuối cùng là Tiểu Quỷ để gây tối đa lượng sát thương lên kẻ địch. Cách chơi Veera với combo này cực kỳ đơn giản phải không nào! Do đó, Veera thường được các game thủ mới tập chơi sử dụng để dễ dàng leo rank.

Cách lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu cho Veera

Veera là một tướng pháp sư có khả năng gây sát thương phép rất lớn, do đó bạn nên lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu cho cô theo hướng tăng sức mạnh phép thuật, giảm thời gian hồi chiêu và hút máu phép.

Dưới đây là một cách lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu đang được các game thủ thách đấu sử dụng cho Veera.

Bảng ngọc dành cho Veera

Bảng ngọc dành cho Veera game thủ có thể tham khảo như sau:

Sát thương + giảm hồi chiêu:

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công phép.
 • Ngọc Tím: 10 viên Công phép/Hút máu phép.
 • Ngọc Xanh: 10 viên xuyên giáp phép/tốc đánh.

Xuyên giáp phép + Hồi chiêu:

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép.
 • Ngọc Tím: 10 viên Công phép/Hút máu phép.
 • Ngọc Xanh: 10 viên Xuyên giáp phép/tốc đánh.

Đó là 2 bảng ngọc phổ biến thường được sử dụng cho Veera, tiếp theo bạn cần tùy chỉnh bảng phù hiệu cho vị tướng này để tối đa hóa lượng sát thương đầu ra.

Phù hiệu dành cho tướng Veera

Phù hiệu mang lại lượng sát thương khủng khiếp nhất dành cho Veera đó là phù hiệu Vượt hỗn mang ở nhánh chính và nhánh phụ người chơi có thể lựa chọn nhánh Tháp quang minh hoặc Rừng nguyên sinh đều rất ổn.

Phù hiệu dành cho Veera

Chi tiết cho bảng phù hiệu dành cho tướng Veera như sau:

 • Nhánh Chính: Vực Hỗn Mang, ở cấp 1 chọn Ma Hỏa, ở cấp 2 chọn Cường Công và cuối cùng ở cấp 3 chọn Ma Chú.
 • Nhánh Phụ: Tháp Quang Minh với cấp 1 – Tương Phản và cấp 2 – Bí Quyết.

Trang bị dành cho Veera

Đây là bộ trang bị cơ bản và cũng là bộ trang bị tối ưu nhất dành cho Veera ở mùa giải Liên Quân 2023 hiện tại trong mọi tình huống. Nhưng nếu muốn Veera đạt hiệu quả cao nhất trong đội hình team địch từng trận đấu thì bạn cần cân nhắc thay thế một số trang bị phù hợp hơn.

Bộ trang bị dành cho vị tướng Veera như sau: Giày Thuật Sĩ – Trượng Bùng Nổ – Vương Miện Hecate – Trượng Hỗn Mang – Quả Cầu Băng Sương – Quyền Trượng Rhea.

Trang bị dành cho Veera

Cách đi đường, giao tranh và hỗ trợ đồng đội với Veera

Veera là một tướng đi giữa trong Liên Quân Mobile, do đó bạn nên chọn vị trí này khi chơi Veera. Dưới đây là một số cách đi đường, giao tranh và hỗ trợ đồng đội với Veera:

Cách đi đường: Bạn nên dùng Dơi địa ngục để đẩy lính, gây sát thương lên kẻ địch. Bạn nên dùng Hôn gió để tăng tốc độ di chuyển và giảm thời gian hồi chiêu của Dơi địa ngục và Tiểu quỷ. Bạn nên chú ý tầm nhìn của bản đồ, để tránh bị gank bởi kẻ địch hoặc hỗ trợ cho đồng đội khi cần. Bạn nên cố gắng giữ được tháp giữa của mình, để có thể kiểm soát bản đồ tốt hơn.

Cách giao tranh: Bạn nên dùng Hôn gió để tấn công kẻ địch có máu thấp hoặc có vai trò quan trọng như pháp sư hoặc xạ thủ dùng nó để ngắt kỹ năng của kẻ địch hoặc cứu đồng đội khỏi bị bắt. Sau khi dùng Hôn gió, bạn nên dùng Dơi địa ngục và Tiểu quỷ để gây tối đa sát thương lên kẻ địch.

Cách hỗ trợ đồng đội: Bạn nên phối hợp với các tướng có khả năng khống chế hoặc gây sát thương lớn khác, để tạo ra những combo chết người.

Ví dụ như bạn có thể kết hợp với Grakk để kéo kẻ địch vào phạm vi Dơi địa ngục của Veera, hoặc kết hợp với Natalya để gây sát thương phép khủng khiếp lên kẻ địch. Bạn cũng nên hỗ trợ cho các tướng có vai trò quan trọng trong đội của bạn, như xạ thủ hoặc pháp sư, bằng cách làm choáng hoặc giảm tốc độ di chuyển của kẻ địch.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chơi Veera một cách tự tin và thể hiện tài năng của mình trên chiến trường. Hãy thử nghiệm và thực hành cách chơi Veera trong Liên Quân Mobile, và bạn sẽ thấy rằng Veera là một tướng pháp sư vô cùng mạnh mẽ và thú vị.

Veera là một vị tướng có khả năng gây sát thương lớn và kiểm soát đối phương tốt, nhưng cũng rất dễ bị tiêu diệt nếu không biết cách di chuyển và ra chiêu. Do đó, bạn cần chơi Veera một cách cẩn thận và thông minh, biết lựa chọn thời điểm và vị trí đứng, biết lợi dụng các vật cản và hợp tác với đồng đội.

Bạn có thích chơi Veera không? Bạn có những kinh nghiệm và mẹo chơi Veera nào khác không? Hãy để lại bình luận của bạn ở dưới bài viết này của GhienCongNghe nhé. Cảm ơn đã theo dõi.