Table of Contents

1001 cách đổi hình nền bàn phím iPhone nhưng đơn giản nhất vẫn chỉ có một
iOS

1001 cách đổi hình nền bàn phím iPhone nhưng đơn giản nhất vẫn chỉ có một

Bạn muốn thay đổi nền bàn phím trên iPhone như lại không có cách nào có thể tùy biến trong phần cài đặt hạn chế của iOS. Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ bạn cách đổi hình nền bàn phím iPhone hệt như các Android ngay ở bài viết của GhienCongNghe dưới đây

Bạn đã quá nhàm chán với giao diện một màu trắng trên bàn phím mặc định của iOS. Bạn muốn tìm kiếm cho mình một sự mới mẽ thay cho giao diện đơn giản hết mức trên iPhone này. Hướng dẫn cách đổi hình nền bàn phím iPhone sau đây có thể giải quyết vấn đề đó của bạn với những sự tùy biến hình nền vô cùng mới lạ và đẹp. Cùng GhienCongNghe đi vào tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây.

cach doi hinh nen ban phim iphone

Tại sao đổi hình nền bàn phím iPhone bằng app bên thứ ba

Đối với những bạn thích sự tùy biến mạnh mẽ của Android, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng thích thú với những mẫu bàn phím được cá nhân hóa bằng cách thay đổi hình nền bàn phím trên chiếc điện thoại của họ. Và với việc iOS trên các thế hệ iPhone gần đây đã cho phép sử dụng những ứng dụng bàn phím bên thứ ba đã giúp cho người dùng iPhone có thể làm được điều này.

Đối với bàn phím mặc định trên iOS bạn sẽ không có bất kì tùy biến nào có thể thay đổi hình nền bàn phím khác ngoài việc chỉ có thể chuyển màu nền của nó từ màu trắng sang màu xám đậm nhờ vào chế độ Dark Mode có trên các phiên bản iOS 13 trở lên.

Nếu bạn vẫn muốn tìm cách đổi hình nền bàn phím iPhone, chỉ có thể tìm đến các ứng dụng bàn phím bên thứ ba có hỗ trợ việc này. Cùng tìm hiểu ứng dụng bàn phím Gboard và cách thay đổi hình nền bàn phím iPhone trên ứng dụng này như thế nào ngay sau đây.

Cách đổi hình nền bàn phím iPhone bằng Gboard

Nói qua một chút về ứng dụng bàn phím Gboard, đây là một ứng dụng bàn phím nổi tiếng trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Hầu như các thiết bị chạy Android nào cũng có tích hợp Gboard là bàn phím sẵn có mặc định vì bản chất Gboard được Google phát triển đi kèm với hệ điều hành Android gốc.

Đừng nghĩ rằng Gboard chỉ được thiết kế dành riêng cho các thiết bị chạy Android, trên iPhone Gboard đã thể hiện mình là một ứng dụng hoàn toàn có thể thay thế bàn phím iPhone mặc định với những tính năng đi kèm của Google như tìm kiếm ngay trực tiếp ngay trên bàn phím, hỗ trợ dịch thời gian thực,… và tính năng thay đổi hình nền bàn phím, thứ mà bàn phím mặc định của iPhone không làm được.

Cùng tìm hiểu cách đổi hình nền bàn phím iPhone bằng Gboard với các bước thực hiện như sau:

1. Tải ứng dụng bàn phím Gboard từ App Store trên iPhone hoặc tham khảo với đường dẫn tải nhanh ứng dụng dưới đây:

2. Khởi chạy ứng dụng bàn phím Gboard lên.

Lưu ý, khi mới lần đầu tiên sử dụng, ứng dụng sẽ hiện một số thông báo yêu cầu cho phép truy cập vào iPhone. Thực hiện theo hướng dẫn của ứng dụng để cấp quyền cho nó hoặc có thể tham khảo hướng dẫn nhanh sau đây trên các thiết bị iPhone đang chạy iOS 14. Đi tời Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Bàn phím > Thêm bàn phím mới > Chọn Gboard.

cach doi hinh nen ban phim iphone 02cach doi hinh nen ban phim iphone 03

3. Tại giao diện chính, chọn “Chủ đề”.

4. Bạn có thể sử dụng hình nền trên thư viện Ảnh của mình hoặc dùng những mẫu chủ đề hình nền bàn phím iPhone được gợi ý. Ở đây chúng tôi sẽ sử dụng hình ảnh của mình để đổi hình nền bàn phím iPhone.

cach doi hinh nen ban phim iPhone (1)cach doi hinh nen ban phim iPhone

5. Chạm vào dấu cộng ở mục “Tùy chọn”.

6. Album ảnh hiện ra, lựa chọn cho mình một bức ảnh ưng ý. Căn chỉnh sao cho hợp lí và nhấn Chọn để hoàn tất thiết lập.

cach doi hinh nen ban phim iPhone (3)

7. Bạn có thể thay đổi độ mờ đục của bức ảnh nền bàn phím và các tùy chọn về màu sắc của các chữ cái trên bàn phím,… Sau khi đã thiết lập xong, nhấn Done (Xong) để hoàn tất.

cach doi hinh nen ban phim iPhone

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách đổi hình nền bàn phím iPhone trở nên khác biệt và không còn nhàm chán như trước đây nữa. Nếu bạn đọc có hứng thú với các thủ thuật hay chủ đề liên quan đến bàn phím iPhone có thể tham khảo một số bài viết của GhienCongNghe từng chia sẻ dưới đây.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe có thêm nhiều bài viết hữu ích khác đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.