Table of Contents

2 cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi đơn giản mà bạn nên biết
Tin học

2 cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi đơn giản mà bạn nên biết

Làm sao để khôi phục cài đặt gốc Xiaomi? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu 2 cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi đơn giản qua bài viết sau nhé.

Reset sẽ giúp đưa điện thoại về trạng thái ban đầu và xóa sạch tất cả dữ liệu. Và khi thực hiện quá trình này, vừa giúp máy chạy nhanh hơn, vừa tránh hiện tượng đầy bộ nhớ trong Xiaomi? Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu 2 cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Một số lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

Để thực hiện các cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi, bạn cần phải lưu ý các điều kiện sau:

  • Chỉ thực hiện các cách khôi phục cài đặt gốc khi thực sự cần thiết, nếu không sau khi hoàn tất quá trình này, toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị xóa. Để đảm bảo những dữ liệu quan trọng không mất đi, bạn nên sao lưu dữ liệu trên điện thoại Xiaomi.
  • Đăng xuất toàn bộ tài khoản Mi, tài khoản Google để khi hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc, tránh trường hợp quên mật khẩu không đăng nhập vào điện thoại để sử dụng bình thường được.
  • Thực hiện sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi theo những hướng dẫn dưới đây.

Cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi đơn giản

Với cách thông thường và đơn giản nhất, chúng ta sẽ thực hiện việc reset điện thoại Xiaomi khi máy đang hoạt động bình thường và vẫn đang thao tác chạm trên màn hình.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Chọn Sao lưu và đặt lại.

Bước 3: Nhấn chọn Đặt lại về dữ liệu gốc.

Bước 4: Nhấn chọn Đặt lại điện thoại để hoàn tất.

Các bước trên có thể khác nhau ở một số phiên bản hệ điều hành MIUI khác nhau. Nhưng các bước vẫn là như thế, không có quá nhiều sự khác biệt.

Chỉ với những bước trên, bạn đã nhanh chóng khôi phục cài đặt gốc Xiaomi rồi.

Cách khôi phục cài đặt gốc Xiaomi bằng chế độ Recovery

Cách Hard Reset Xiaomi có thể được nhiều người đặt tên cho phương pháp này. Nếu điện thoại không thể truy cập vào được điện thoại do quên mật khẩu mở khóa màn hình hoặc vì lý do nào khác.

Hãy làm theo các bước sau để reset điện thoại Xiaomi:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại hoàn toàn, nhấn giữ đồng thời phím tăng âm lượng và phím nguồn.

2-cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-xiaomi_1

Bước 2: Dùng phím tăng – giảm âm lượng để tiếp tục đi tới chữ Wipe data.

2-cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-xiaomi_1

Bước 3: Sử dụng phím nguồn để nhấn chọn Wipe Data > Chọn Wipe All Data > Confirm.

2-cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-xiaomi_1

Bước 4: Khi giao diện mới hiển thị, bạn chọn Back to menu > Back to main menu.

2-cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-xiaomi_1

Sau đây sẽ là một số hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Xiaomi. Lưu ý có một số bước chỉ thực hiện được cho điện thoại hệ điều hành Android 9 trở lên.

Xem thêm:

Trên đây là 2 cách để khôi phục lại cài đặt gốc Xiaomi mà bạn nên tham khảo. Vậy là bạn đã có thể khôi phục lại tất cả cài đặt trên điện thoại Xiaomi, đưa điện thoại về trạng thái ban đầu khi vừa xuất xưởng.

Lúc này, điện thoại của bạn đã chạy nhanh và hiệu suất hơn rồi. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé.