Table of Contents

Hướng dẫn đầy đủ cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng
Tin học

Hướng dẫn đầy đủ cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng

Sau khi hoàn thành file thuyết trình của mình trên PowerPoint, bạn sẽ làm thao tác cuối cùng chính là lưu PowerPoint. Ngoài định dạng .ppt hoặc .pptx, thì chúng ta còn có cách lưu PowerPoint khác nữa không? GhienCongNghe sẽ tiết lộ bí mật này sau đây.

Cách lưu PowerPoint có vẻ là một thao tác đơn giản, nhưng bạn có biết xuất file dưới một định dạng khác hoặc nhân bản file PowerPoint chưa? Nghe thú vị đúng không? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách lưu PowerPoint trong nội dung này.

Hướng dẫn đầy đủ cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng

Các cách lưu PowerPoint

PowerPoint cung cấp hai cách để lưu tệp: Save và Save As. Các tùy chọn này hoạt động theo những cách tương tự, với một vài điểm khác biệt nhỏ.

  • Save: Khi tạo hoặc chỉnh sửa bản trình bày, bạn sẽ sử dụng lệnh Save để lưu các thay đổi của mình. Bạn sẽ sử dụng lệnh này hầu hết thời gian. Khi lưu tệp, bạn sẽ chỉ cần đặt tên và vị trí lưu file một lần đầu tiên. Sau đó, bạn chỉ cần nhấp vào lệnh Save để lưu nó với cùng tên và vị trí.
  • Save As: Bạn sẽ sử dụng lệnh này để tạo bản sao của file trong khi vẫn giữ bản gốc. Khi sử dụng Save As, bạn sẽ cần chọn một tên và/hoặc vị trí khác cho phiên bản đã sao chép.

OneDrive là gì?

Hầu hết các tính năng trong Microsoft Office, bao gồm PowerPoint, đều hướng tới việc lưu và chia sẻ tài liệu trực tuyến. Tất cả các dữ liệu sẽ được lưu giữ trên OneDrive nếu bạn chọn chia sẻ tài liệu trực tuyến. Đây là không gian lưu trữ cho các tài liệu và file của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng OneDrive, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào PowerPoint bằng tài khoản Microsoft của mình.

Xem ngay:

Advertisements

Cách lưu PowerPoint

Bất kỳ khi nào bạn tạo một file PowerPoint mới hoặc thay đổi trên file hiện có, hãy lưu lại ngay nhé. Tuy đơn giản, nhưng thao tác này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh không vô ý làm mất file. Bạn cần chú ý đến nơi lưu file trong máy để dễ dàng tìm thấy sau.

1. Trên thanh Quick Access Toolbar trên cùng của PowerPoint, bạn hãy nhấn chuột vào biểu tượng chiếc đĩa mềm để lưu file nhanh. Hướng dẫn đầy đủ cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng

2. Sau đó, bạn sẽ cần chọn nơi lưu tệp và đặt tên tệp . Nhấp vào Browse để chọn một vị trí trên máy tính của bạn. Bạn cũng có thể bấm OneDrive để lưu tệp vào OneDrive của mình.

Hướng dẫn đầy đủ cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng

3. Các Save as hộp thoại sẽ xuất hiện. Chọn vị trí bạn muốn lưu bản trình bày. Để chọn Save as, bạn chọn File > Save as.

Advertisements

4. Nhập tên file, sau đó bấm Save. Hướng dẫn đầy đủ cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng

Bạn có thể nhấn vào Save để lưu các thay đổi bạn thực hiện trên file thuyết trình.
Hoặc đơn giản hơn, bạn cũng có thể lưu PowerPoint bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + S.

Cách lưu PowerPoint bằng Save As

Nếu bạn muốn lưu một phiên bản khác của file PowerPoint trong khi vẫn giữ bản gốc, bạn có thể tạo một bản sao . Ví dụ: nếu bạn có một tệp có tên là GhienCongNghe, bạn có thể lưu nó thành một bản sao tên GhienCongNghe để bạn có thể chỉnh sửa file mới và vẫn tham chiếu trở lại phiên bản gốc.

Để thực hiện việc này, bạn sẽ nhấp vào lệnh Save As trong tab File. Giống như khi lưu file lần đầu tiên, bạn sẽ cần chọn nơi lưu và đặt tên file mới. Hướng dẫn đầy đủ cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng

Cách thay đổi vị trí lưu PowerPoint

Nếu bạn không muốn sử dụng OneDrive, bạn có thể thay đổi vị trí lưu mặc định để This PC được chọn theo mặc định.

Advertisements

1. Bấm vào tab File. Hướng dẫn đầy đủ cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng

2. Nhấp vào Options. Hướng dẫn đầy đủ cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng

3. Các tùy chọn PowerPoint sẽ xuất hiện. Chọn Save, đánh dấu chọn Save to Computer by default, sau đó bấm OK. Vị trí lưu mặc định đã được thay đổi thành This PC rồi đấy. Hướng dẫn đầy đủ cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng

Sử dụng AutoRecover

PowerPoint tự động lưu bản trình bày của bạn vào một thư mục tạm thời trong khi bạn đang làm việc. Nếu bạn quên lưu các thay đổi của mình hoặc nếu PowerPoint gặp sự cố, bạn có thể khôi phục tệp bằng AutoRecover.

Cách sử dụng AutoRecover.

Advertisements

1. Mở PowerPoint. Nếu tìm thấy các phiên bản được lưu tự động của file, ngăn Document Recovery sẽ xuất hiện.

2. Bấm để mở một file có sẵn. Bản trình bày sẽ được khôi phục. Hướng dẫn đầy đủ cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng

3. Theo mặc định, PowerPoint tự động lưu cứ 10 phút một lần. Nếu bạn đang chỉnh sửa bản trình bày dưới 10 phút, PowerPoint có thể không lưu tự động những thay đổi đó được.

Nếu không thấy tệp mình cần, bạn có thể chủ động duyệt qua tất cả các tệp được lưu tự động. Chỉ cần chọn tab File, nhấp vào Manage Presentation, sau đó chọn Recover Unsaved Presentations.

Hướng dẫn đầy đủ cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng

Advertisements

Cách xuất file PowerPoint

Theo mặc định, file PowerPoint được lưu trong loại tệp .pptx . Tuy nhiên, đôi khi bạn cần sử dụng loại tệp khác , chẳng hạn như PDF hoặc PowerPoint 97-2003 . Bạn có thể xuất file PowerPoint dưới nhiều định dạng khác nhau.

PDF: Thao tác này lưu bản trình bày dưới dạng tài liệu PDF thay vì tệp PowerPoint.
Video: Điều này sẽ lưu bản trình bày dưới dạng video.
Gói dành cho CD: Tính năng này lưu file trong một thư mục cùng với Microsoft PowerPoint Viewer, một trình phát trình chiếu đặc biệt mà bất kỳ ai cũng có thể tải xuống.
Tài liệu in: Đây là phiên bản tài liệu phát tay của các slide của bạn.
Loại tệp khác: Bao gồm PNG và PowerPoint 97-2003.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn xuất file sang định dạng PowerPoint 97-2003.

1. Bấm vào tab File.

2. Nhấp vào Export, sau đó chọn Change File Type.

Advertisements

Hướng dẫn đầy đủ cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng

3. Chọn loại định dạng, sau đó nhấp vào Save As.

Hướng dẫn đầy đủ cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng

4. Hộp thoại Save As sẽ xuất hiện. Chọn vị trí bạn muốn xuất bản trình bày, nhập tên file, sau đó bấm Save.
Bạn cũng có thể sử dụng Save as type menu thả xuống khi chọn lưu Save As để lưu các bài thuyết trình ở định dạng file khác.

Hướng dẫn đầy đủ cách lưu PowerPoint với nhiều định dạng

Advertisements

Trên đây là hướng dẫn cách lưu PowerPoint đầy đủ, GhienCongNghe hy vọng bạn đã có thể lưu file PowerPoint thành công. Đừng quên Like & Share bài viết nếu thấy hữu ích và để lại Comment bên dưới nếu bạn cần hỗ trợ nhé.

Tham khảo GCFGlobal