Table of Contents

Cách quay màn hình iPhone có tiếng mà ai cũng có thể làm được
iOS

Cách quay màn hình iPhone có tiếng mà ai cũng có thể làm được

Bạn đã biết cách quay màn hình iPhone có tiếng trong phiên bản iOS mới chưa? Nếu chưa hãy tìm hiểu cách làm trong bài viết của GhienCongNghe dưới đây. Ngoài ra, nếu bạn đang dùng phiên bản iOS cũ thì bạn không phải vội rời đi mà bài viết cũng sẽ chỉ bạn cách làm cho điều này.

Từ iOS 11 trở lên Apple đã bổ sung một tính năng rất hữu ích trên iPhone đó là chức năng quay màn hình. Hiện tại người dùng iPhone chỉ có một băn khoăn là khi quay màn hình bằng công cụ có sẵn này thì không thấy có thu tiếng. Người dùng đi tìm hiểu cách quay màn hình iPhone có tiếng thì vỡ lẽ ra là công cụ này cũng có chức năng thu tiếng nhưng lại mặc định tắt.

Cách quay màn hình iPhone có tiếng bằng tiện ích có sẵn của iPhone

Điều đáng lưu ý ở đây là với cách quay màn hình iPhone có tiếng bằng tiện ích có sẵn của iPhone, bạn phải cập nhật iOS trên chiếc iPhone của mình lên những phiên bản iOS mới (bắt đầu từ iOS 11 trở lên) để có được tiện ích quay màn hình này.

Thêm tiện ích quay màn hình vào Control Center

Trước tiên bạn phải thêm tiện ích quay màn hình trên iPhone này bằng cách mở ứng dụng Cài đặt và chọn Trung tâm kiểm soát, sau đó vào mục Tùy chỉnh điều khiển.

Cách quay màn hình iPhone có tiếng bằng tiện ích có sẵn của iPhone

Tại giao diện của Trung tâm kiểm soát, hãy kéo xuống dưới tìm và tích dấu cộng vào mục Ghi màn hình, sau đó mục mục Ghi màn hình sẽ có trên danh sách bao gồm của Trung tâm kiểm soát.

Advertisements

Có thể bạn cần: Cách kéo dài thời lượng pin trên iPhone ai cũng nên biết

Cách quay màn hình iPhone có tiếng

Khi bạn đã thêm tiện ích quay màn hình vào Trung tâm điều khiển của iPhone thì việc quay phim màn hình dễ dàng với chỉ một bước chạm nút.

Muốn sử dụng tính năng này, chúng ta vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở Control Center (iPhone X trở lên thì vuốt cạnh bên phải của tai thỏ) và chọn biểu tượng có chấm tròn bên trong để quá trình ghi hình bắt đầu.

Cách quay màn hình iPhone có tiếng

Tại đây để quay màn hình iPhone có tiếng thì thay vì bấm quay màn hình như thông thường, để có lựa chọn bật thu cả âm thanh chúng ta bấm giữ một lúc. Sau đó chúng ta bấm biểu tượng mic để bật thu âm sau đó mới bấm Ghi màn hình.

Cách quay màn hình iPhone có tiếng

Advertisements

Để dừng lại việc ghi hình, chúng tích vào phần thông báo màu đỏ ở phía trên của màn hình cảm ứng và nhấn vào nút Dừng, đoạn video lúc này sẽ tự động được lưu lại vào kho trên thiết bị.

Cách quay màn hình iPhone có tiếng

Mẹo: Theo mặc định, bản ghi quay màn hình sẽ chỉ bao gồm âm thanh phát ra từ iPhone. Nếu bạn muốn xem lại video quay màn hình của mình, hãy nhấn và giữ ngón tay trên nút ghi âm và bạn sẽ được cung cấp tùy chọn bật micrô.

Cách quay màn hình iPhone có tiếng bằng ứng dụng thứ ba

Với những chiếc iPhone thế hệ cũ hoặc đang chạy các phiên bản iOS thấp hơn iOS 11 (nhưng các mẫu iPhone 6, iPhone 5S, iPhone 7 hay iPhone 8) và không có tính năng quay màn hình sẵn có thì bạn có thể dùng cách làm sau đây.

Có lẽ đây là cách quay màn hình iPhone có tiếng dễ nhất, ai cũng có thể làm được và có nhiều chức năng mở rộng hay hơn so với việc quay màn hình bằng chính công cụ trên iPhone của bạn. Trên App Store có khá nhiều ứng dụng phục vụ công việc này như nhưng GhienCongNghe xin giới thiệu bạn app: Loom

Advertisements

Loom là app ghi lại màn hình iPhone có tiếng được phát triển trên tất cả các nền tảng: PC, Macbook, Android và iOS. Trong nội dung bài này sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình iPhone có tiếng với Loom trên iOS.

Bước 1: Tải ứng dụng Loom về iPhone

Bạn có thể vào App Store và gõ tìm Loom để cài đặt ứng dụng hoặc click vào link sau:

Bước 2: Đăng ký tài khoản Loom

Bạn có thể đăng ký Loom bằng tài khoản mail của cá nhân hoặc đăng ký thông qua tài khoản Google. Cách nhanh nhất có lẽ nên đăng ký qua tài khoản Google.

Advertisements

Bước 3: Quay màn hình iPhone

Để quay màn hình bạn bấm vào vòng tròn đỏ trong ứng dụng

Cách quay màn hình iPhone có tiếng bằng ứng dụng thứ ba

Bạn chọn Screen để quay video màn hình và chọn Record Screen, sau đó bạn chọn Micro Bật để thu tiếng khi quay video màn hình iPhone. Chọn Bắt đầu truyền phát để quay video màn hình.

Cách quay màn hình iPhone có tiếng bằng ứng dụng thứ ba

Advertisements

Để kết thúc quay thì nhấp vào biểu tượng đang quay ở góc trên bên phải màn hình iPhone thì sẽ dừng quay. Video sẽ được lưu lại trên ứng dụng Loom.

Cách quay màn hình iPhone có tiếng bằng ứng dụng thứ ba

Điểm đặc biệt của ứng dụng Loom là sản phẩm này được lưu trữ trên nền tảng Cloud của nhà phát hành, do đó việc đồng bộ video lên các thiết bị khác rất dễ dàng.

Ngoài ra tính năng chia sẻ video của ứng dụng Loom của rất mạnh. Loom còn phát hành thêm nhiều tính năng nâng cao hơn ở bản trả phí, bạn có thể tìm hiểu thêm tại website của Loom: https://www.loom.com/pricing

Với cách quay màn hình này thì có thể áp dụng cho mọi loại iPhone, không phân biệt iPhone có tai thỏ hay không có tai thỏ.

Advertisements

Tìm và chỉnh sửa bản quay màn hình iPhone ở đâu?

Bản ghi màn hình mới của bạn sẽ xuất hiện trong thư mục Camera Roll trong ứng dụng Ảnh. Để xem lại bản quay màn hình, hãy mở ứng dụng Ảnh và chọn mục mới nhất. Từ đây, bạn có thể chia sẻ hoặc chỉnh sửa bản ghi như việc bạn làm với ảnh hoặc video.

Nếu bạn là một người cầu toàn, bạn có thể muốn cắt đầu hoặc kết thúc video của mình. Bạn có thể chỉnh sửa video và lưu nó dưới dạng clip mới – nó sẽ không ảnh hưởng đến video gốc, nhưng sẽ cung cấp cho bạn phiên bản chỉnh sửa mà bạn có thể chia sẻ.

  1. Tìm video quay màn hình trong mục gần đây của ứng dụng Ảnh và nhấn vào nó.
  2. Nhấn vào nút Chỉnh sửa ở góc trên bên phải màn hình.
  3. Ở dưới cùng của màn hình, gõ nhẹ và kéo mũi tên ở đầu video sang phải. Nó sẽ trở thành một khung màu vàng.
  4. Kích thước khung hình để cắt video xuống chỉ là phần bạn muốn giữ. Bạn có thể nhấn phát bất cứ lúc nào để đảm bảo bạn cắt đúng đoạn video cần.
  5. Nhấn vào Xong rồi nhấn vào Lưu dưới dạng Clip mới.

Với mỗi cách quay video màn hình iPhone đều có những ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên bạn cần lưu ý thì để quay video màn hình có tiếng bên ngoài thì cần bật Micro lên, nếu không bật lên thì chỉ thu âm được các nội dung từ iPhone.

Các câu hỏi thường gặp khi quay màn hình iPhone

Thời gian quay màn hình iPhone được bao lâu?

Bạn có quay màn hình iPhong với thời gian bao nhiều tùy thích, tuy nhiên nên để ý đến dung lượng còn lại của iPhone. Nếu hết dung lượng bạn sẽ không thể quay hay lưu được video.

Tại sao tôi quay màn hình iPhone nhưng không có tiếng?

Thi thoảng, bạn đã thực hiện cách quay màn hình iPhone như bình thường, nhưng bỗng dưng máy lại không thu được tiếng thì có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau từ phần mềm cho đế phần cứng có thể kể đến như: Quên bật micro khi ghi âm, máy bị treo, đơ...

Advertisements

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết chia sẻ cách quay video màn hình iPhone có tiếng này hữu ích, hãy Like & Share hoặc để lại bình luận cho chúng mình về ý kiến của bạn về vấn đề này nhé.