Table of Contents

Hướng dẫn từng bước cách tạo nhóm trên Facebook bằng máy tính, ai rồi cũng sẽ làm được
Tin học

Hướng dẫn từng bước cách tạo nhóm trên Facebook bằng máy tính, ai rồi cũng sẽ làm được

Bạn muốn lập một nhóm trên Facebook để bắt đầu kết nối với mọi người? GhienCongNghe hướng dẫn bạn cách tạo nhóm trên Facebook bằng máy tính ngày sau đây.

Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thể nắm trong tay cách tạo nhóm trên Facebook bằng máy tính. Cùng GhienCongNghe tham khảo và thực hành trong bài viết này nhé.

Cách tạo nhóm trên Facebook bằng máy tính cập nhật 2021

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook bằng máy tính

Dưới đây là các bước thiết lập đầu tiên để tạo nhóm trên Facebook. Sau đó, sẽ đến các bước:

  • Truy cập Facebook.com tại www.facebook.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Nhấp vào biểu tượng dấu + bên cạnh hình đại diện góc trên cùng bên phải của màn hình.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo nhóm trên Facebook cập nhật 2021

Advertisements
  • Trong menu hiện ra chọn Nhóm.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo nhóm trên Facebook cập nhật 2021

  • Điền các thông tin như Tên nhóm, Quyền riêng tư, Ẩn nhóm (hoặc không) và Mời bạn bè (không bắt buộc). Sau đó nhấp vào Tạo.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo nhóm trên Facebook cập nhật 2021

Đến đây bạn đã hoàn thành các bước cơ bản để tạo nhóm trên Facebook. Bạn có thể tiếp tục các bước tiếp theo để hoàn thiện nhóm.

Tùy chỉnh nhóm trên Facebook

Quyền riêng tư nhóm trên Facebook

Dưới đây là 2 tùy chọn quyền riêng tư để bạn cân nhắc:

Advertisements
  • Công khai: bất kỳ ai cũng có thể xem nội dung các bài đăng trong nhóm và các thành viên nhóm.
  • Riêng tư: chỉ có thành viên mới có thể xem nội dung các bài đăng trong nhóm và các thành viên.

Để lựa chọn quyền riêng tư hợp lý, bạn cần xem xét chủ đề và mục đích của nhóm. Chẳng hạn lập một nhóm cho chủ đề tương đối trung lập như tìm hiểu một kỹ năng, sở thích, thần tượng, v.v. Bạn nên để nhóm công khai để thu hút được nhiều người tham gia. Ngược lại, với những chủ đề tương đối nhạy cảm và có thể gây tranh cãi, bạn nên để nhóm riêng tư. Ẩn nhóm là cách tốt nhất để giữ sự riêng tư và bảo mật thông tin của thành viên trong nhóm.

Mô tả nhóm trên Facebook

Sau khi tạo nhóm và đặt quyền riêng tư thành công. Bạn có thể thêm các điều chỉnh về mô tả nhóm, ảnh bìa và chọn loại nhóm để thành viên hiểu hơn về mục đích của nhóm. Để thực hiện, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Nhấp vào biểu tượng cây viết góc dưới cùng bên phải của ảnh bìa để thay ảnh bìa mới.
  • Chọn Cài đặt từ menu bên trái màn hình.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo nhóm trên Facebook cập nhật 2021

  • Trong mục Thiết lập nhóm, chọn biểu tượng cây viết bên cạnh tên và mô tả. Nhập mô tả nhóm và bấm Lưu.
  • Từ trang Cài đặt, lướt xuống dưới tìm mục Thêm tính năng khác, chọn biểu tượng cây viết bên cạnh Loại nhóm. Chọn loại nhóm phù hợp và nhấn Lưu.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo nhóm trên Facebook cập nhật 2021

Advertisements

Vai trò trong nhóm trên Facebook

Với tư cách là người tạo nhóm, bạn là quản trị viên theo mặc định. Bạn có thể có nhiều quản trị viên cũng như người kiểm duyệt trong một nhóm. Quản trị viên có thể chỉ định các thành viên khác làm quản trị viên hoặc người kiểm duyệt, xóa quyền, quản lý cài đặt nhóm, phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu tư cách thành viên và bài đăng, xóa bài đăng và nhận xét, xóa và chặn mọi người khỏi nhóm, v.v.

Người kiểm duyệt có thể làm mọi tác vụ mà quản trị viên có thể làm ngoại trừ việc phân quyền thành viên khác làm quản trị viên hoặc người kiểm duyệt hoặc xóa họ khỏi các vai trò đó. Người kiểm duyệt cũng không thể quản lý các cài đặt, bao gồm thay đổi ảnh bìa, đổi tên nhóm hoặc thay đổi cài đặt bảo mật.

Ngoài ra, trong trường hợp thành viên trong nhóm báo cáo về hành vi sai phạm của cá nhân nào đó trong nhóm. Quản trị viên sẽ có quyền loại người đó ra khỏi nhóm.

Xem thêm:

Advertisements

Trên đây là những thao tác cơ bản về tạo nhóm trên Facebook. GhienCongNghe hy vọng bạn đã biết cách tạo nhóm trên Facebook bằng máy tính qua bài viết này. Đừng quên Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị hơn nữa nhé.