Table of Contents

Cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại nhanh chóng nhất
iOS

Cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại nhanh chóng nhất

GhienCongNghe giúp bạn các cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại ngay cả khi thiết bị của ban đang bật hoặc tắt.

Việc điện thoại bị đánh mất mang đến nhiều rủi ro cho người dùng. Vậy có cách nào để tìm điện thoại iPhone bị mất nhanh nhất? GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại đơn giản nhất!

Cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại

Trong trường hợp bạn muốn tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại sẽ có hai trường hợp khác nhau. Đó là thiết bị di động của bạn đang bật. Lúc này, bạn có thể dùng để tìm thiết bị của mình.

Trường hợp thứ hai, thiết bị iPhone bị mất đang tắt. Lúc này, bạn cần phải thay đổi mật khẩu và báo cáo thiết bị iPhone của mình bị thiếu.

Tùy vào từng trường hợp mà GhienCongNghe sẽ có hướng dẫn chi tiết đến bạn dưới đây.

Trường hợp iPhone đang bật

Dưới đây là cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại khi máy đang bật:

Advertisements

Bước 1: Đăng nhập vào đường link icloud.com/find trên máy tính hoặc sử dụng ứng dụng “Tìm iPhone của tôi” trên thiết bị iPhone, iPod hay iPad.

Cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại

Bước 2: Thiết bị của bạn đang dùng sẽ hiển thị iCloud.

Bước 3: Chọn Tìm thiết bị của bạn (Find my iPhone), chọn một thiết bị để xem vị trí của thiết bị trên bản đồ. Nếu nhận ra thiết bị của bạn đang ở gần thì có thể yêu cầu thiết bị phát ra âm thanh.

Cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại khi iPhone đang bật

Advertisements

Bước 4: Bật “Chế độ mất”. Lúc này bạn đã khóa iPhone từ xa bằng mật mã, hiển thị thông báo tùy chỉnh với số điện thoại ở trên màn hình khóa của iPhone bị mất, theo dõi vị trí của iPhone.

Cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại khi điện thoại đang bật

Bước 5: Thực hiện xóa các thông tin khỏi thiết bị để tránh người khác có thể truy cập, lấy dữ liệu của bạn.

Bước 6: Báo cáo iPhone bị đánh mất đến cơ quan chức năng.

Trường hợp iPhone đang tắt

Trường hợp iPhone đang tắt thì bạn nên thay đổi mật khẩu Apple ID trên tài khoản của mình để tránh người khác sử dụng các dịch vụ cũng như đánh cắp dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Advertisements

thay đổi mật khẩu Apple ID

Sau đó, bạn nên báo với cơ quan chức năng để được hỗ trợ. Đồng thời phải báo cáo đến nhà mạng để hỗ trợ tìm kiếm iPhone bị mất bằng số điện thoại của bạn thông qua việc định vị GPS số điện thoại. Lưu ý cần phải yêu cầu khóa tài khoản của nhà mạng mà bạn đang dùng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện cách tìm iPhone bị bất bằng iCloud một cách dễ dàng. Tùy vào từng trường hợp mà có các cách tìm iPhone phù hợp với bạn.

Cách xử lý khi iPhone bị mất 

Song song với việc tìm cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại hay bằng các cách khác thì bạn cũng cần thực hiện các bước xử lý cần thiết nhằm bảo vệ thông tin cá nhân, tài sản của mình nhé!

  • Chuyển chọn trạng thái bị mất cắp trêN ID APPLE.
  • Gọi tổng đài điện thoại yêu cầu khóa SIM đang dùng.
  • Thực hiện thao tác loại bỏ số điện thoại ra khỏi tài khoản email.
  • Cảnh giác với những đường link lạ, tin nhắn chứa link lạ. Nó có thể giả mạo trang web, công an để hòng lấy được mật khẩu, để bạn có thể cung cấp thông tin tài khoản,…
  • Thông báo khóa tài khoản ngân hàng, các ví điện tử để tránh kẻ xấu reset lại mật khẩu và thanh toán các khoản thông qua ví điện tử, thẻ ngân hàng mà bạn đã liên kết trên điện thoại của mình.

Cách xử lý khi iPhone bị mất 

Advertisements

Trường hợp đã tìm được iPhone của mình thì bạn nên có thêm các biện pháp để bảo vệ thiết bị an toàn. Dưới đây là những điều bạn có thể làm để bảo vệ điện thoại của mình:

  1. Đặt mã khóa SIM. Trường hợp khi bạn tháo SIM gắn sang máy khác hay khởi động lại máy bắt buộc phải nhập mã. Trường hợp nhập quá ba lần không được thì SIM coi như bỏ đi.
  2. Tạo mã hóa khôi phục để bạn có thể khôi phục được tất cả dữ liệu của mình. Đồng thời bạn cũng lấy lại quyền chủ động phần nào trước hành vi của kẻ xấu.

Vừa rồi, GhienCongNghe đã hướng dẫn bạn các cách tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại đơn giản. Hy vọng rằng, bạn có thể nhanh chóng tìm được điện thoại của mình. Chúc bạn thao tác thành công!