Table of Contents

Cách xóa nút Home ảo trên iPhone chỉ 30s là xong
iOS

Cách xóa nút Home ảo trên iPhone chỉ 30s là xong

Nút Home ảo hay còn gọi là AssistiveTouch là một tính năng thay thế cho nút Home vật lý. Để tắt tính năng này đi, bạn chỉ cần 30s mà thôi. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách xóa nút Home ảo trên iPhone ngay sau đây nhé.

Để xóa nút Home ảo trên iPhone, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây. GhienCongNghe sẽ minh họa giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện theo nhé.

Cách xóa nút home ảo trên iPhone chỉ 30s là xong

Nút Home ảo là gì?

Nút Home ảo hay còn gọi là AssistiveTouch là một tính năng trên iPhone giúp người dùng thực hiện nhiều thao tác khác nhau như tắt màn hình, gọi Siri, chuyển ứng dụng, chụp màn hình,v.v. mà không cần dùng đến các phím cứng.

Cách xóa nút home ảo trên iPhone chỉ 30s là xong

Có nên sử dụng nút Home ảo không?

Với những gì AssistiveTouch có thể làm thì câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh vấn đề nút Home ảo. Theo nghiên cứu, chức năng này được sử dụng rộng rãi nhất ở thị trường Châu Á và Brazil, nơi chi phí sửa chữa iPhone đắt hơn so với những thị trường khác. Người dùng tại đây tin rằng nút Home ảo sẽ làm giảm khả năng hư hỏng cho nút Home vật lý. Mặc dù, nút Home của iPhone đã vượt qua nhiều bài kiểm tra về độ bền.

Mặt khác, nhiều người dùng cho rằng nút Home ảo gây cản trở và không cần thiết. Đối với những ai không thực hiện nhiều thao tác trên iPhone, họ sẽ thấy tính năng này khá phiền phức. Biện pháp duy nhất có lẽ là nên di chuyển nó đến nơi ít ảnh hưởng nhất hoặc xóa nó đi.

Cách xóa nút Home ảo trên iPhone

Mở Cài đặt iPhone của bạn.

Cách xóa nút home ảo trên iPhone chỉ 30s là xong

2. Nhấn vào General. Cách xóa nút home ảo trên iPhone chỉ 30s là xong

3. Nhấn vào Accessibility. Cách xóa nút home ảo trên iPhone chỉ 30s là xong4. Nhấn vào AssistiveTouch. Cách xóa nút home ảo trên iPhone chỉ 30s là xong5. Gạt tắt nút bên cạnh AssistiveTouch. Làm như vậy có nghĩa là bộ điều khiển AssistiveTouch sẽ không còn xuất hiện trên màn hình của bạn nữa và bạn sẽ phải nút Home vật lý để thay thế. Cách xóa nút home ảo trên iPhone chỉ 30s là xong

Xem thêm các bài viết về iPhone bên dưới:

Trên đây là cách xóa nút Home ảo trên iPhone mà GhienCongNghe muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích. Đừng quên Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ thêm thông tin hữu ích hơn nữa nhé.