Table of Contents

Hướng dẫn chèn ảnh vào Excel nhanh và đơn giản nhất
Tin học

Hướng dẫn chèn ảnh vào Excel nhanh và đơn giản nhất

Chèn ảnh vào Excel sẽ khiến cho trang tính của bạn thêm sinh động và những dữ liệu trong bảng trở nên dễ hiểu hơn. Bài viết sau, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn chèn ảnh vào Excel đơn giản chỉ với vài bước cơ bản.

Chèn ảnh vào Excel cho phép chúng ta chèn bất cứ hình ảnh có định dạng được hỗ trợ vào trong trang tính. Tuy nhiên nhiều bạn không biết cách thực hiện như thế nào? Bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách chèn ảnh vào Excel đơn giản với chỉ vài bước nhé.

Chèn ảnh vào Excel trang tính

Dưới đây là cách chèn ảnh vào Excel trang tính đơn giản.

Bước 1: Bạn đi đến tab Insert, sau đó chọn Image > Lựa chọn hình ảnh từ thiết bị hoặc trực tuyến và sau đó nhấn OK.

Chèn ảnh vào Excel trang tính

Advertisements

Bước 2: Sau đó, hình ảnh sẽ hiện lên trên trang tính với kích thước ban đầu. Bạn có thể tùy chỉnh, kéo thả vị trí, kích thước ảnh sao cho phù hợp với bố cục và dữ liệu trong bài làm.

Chèn ảnh vào Excel trang tính

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh cơ bản với các công cụ ở Tab Định dạng ảnh hiển thị như loại bỏ nền, thay đổi độ tương phản, thêm đường viền,…

Chèn ảnh vào Excel trang tính

Advertisements

Cách chèn ảnh vào 1 ô trong Excel

Để chèn ảnh vào Excel đối với 1 ô, Excel không hỗ trợ bạn tính năng chèn ảnh trực tiếp vào 1 ô. Bạn phải thực hiện chèn ảnh vào Excel bằng cách thay đổi kích thước hình ảnh cho vừa với ô đó. Sau đây là cách chèn ảnh vào Excel vừa ô.

Bước 1: Tương tự cách chèn ảnh vào Excel trang tính, sau khi chèn ảnh xong, bạn nhấp và kéo thả để thay đổi kích thước hình ảnh cho phù hợp với kích thước của ô tính.

Bước 2: Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi kích thước của ô để khớp với kích thước hình ảnh bằng cách phóng to hàng hoặc cột hoặc cả hai.

Cách chèn ảnh vào 1 ô trong Excel

Advertisements

Bước 3: Sau khi đã ưng ý với kích thước của hình ảnh, bạn hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh > Chọn Format Picture…

Cách chèn ảnh vào 1 ô trong Excel

Bước 4: Tiếp theo, mở tab kích thước và thuộc tính > Mở rộng thuộc tính > Sau đó, đánh dấu tùy chọn cho Move and size with cells (Di chuyển và kích thước bằng ô).

huong-dan-chen-anh-vao-excel-moi-nhat-2022

Advertisements

Vậy là bây giờ, nếu bạn chèn hàng hoặc cột, di chuyển ô hoặc ẩn ô, hình ảnh cũng sẽ di chuyển cùng với ô đó. Nếu bạn thay đổi kích thước ô, hình ảnh cũng sẽ thay đổi tương ứng.

Cách chèn ảnh vào 1 ô trong Excel

Chèn nhiều ảnh cùng lúc vào ô Excel

Với cách này, bạn cần phải tải về và cài đặt tiện ích đi kèm với Microsoft Excel có tên Ablebits. Tiện ích này là công cụ cần trả phí để sử dụng nhưng bạn có thể sử dụng miễn phí trong 30 ngày đầu.

Dưới đây là cách chèn nhiều ảnh cùng lúc vào ô Excel.

Advertisements

Bước 1: Chọn vào ô trên cùng bên trái của dải ô mà bạn muốn chèn nhiều hình ảnh vào.

Bước 2: Chọn tab Ablebits Tools > Chọn Tiện ích > Insert Pictures.

Bước 3: Chọn bố cục bạn sẽ xếp ảnh theo chiều ngang hay chiều dọc, sau đó chọn:

  • Fit to Cell: Thay đổi kích thước của từng ảnh để khớp với ô.
  • Fit to Image: Thay đổi kích thước từng ô để khớp với hình ảnh.
  • Specify Height: Thay đổi kích thước hình ảnh theo một chiều cao thích hợp.

Chèn nhiều ảnh cùng lúc vào ô Excel

Advertisements

Bước 4: Chọn những ảnh bạn muốn chèn > Open để hoàn tất

Cố định ảnh trong Excel

Cố định ảnh trong Excel sẽ giúp bạn giữ nguyên hình ảnh, vị trí và kích thước khi thực hiện các thao tác trên trang tính mà không lo ảnh sẽ di chuyển không theo ý muốn. Dưới đây là cách cố định ảnh trong Excel hay cách chèn hình vào Excel không bị chạy.

Bước 1: Kích chuột phải vào ảnh cần cố định > Chọn Size and Properties.

Bước 2: Ở đây sẽ có 3 lựa chọn cố định ảnh trong Excel:

Advertisements
  • Move and size with cells: Thay đổi kích thước hình ảnh khi người dùng thay đổi kích thước hàng và cột, hình ảnh hoặc khung hình có thể di chuyển.
  • Move but don’t size with cells: Không thể thay đổi kích thước khi đổi kích thước của hàng và cột, hình ảnh vẫn có thể di chuyển được.
  • Don’t move or size with cells:Không thể di chuyển và không thay đổi kích thước hình ảnh khi thay đổi kích thước của hàng và cột.

Cố định ảnh trong Excel

Bước 3: Lựa chọn kiểu cố định hình ảnh trong ô Excel muốn sử dụng để hoàn tất.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách chèn ảnh vào Excel trên đây đã giúp bạn có thể tự mình chèn ảnh vào trang tính để bản trình bày thêm sinh động hơn. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé.

Advertisements