Table of Contents

Bắt đầu kế hoạch kinh doanh trên Facebook của bạn với 6 công cụ hỗ trợ đắc lực
Tin học

Bắt đầu kế hoạch kinh doanh trên Facebook của bạn với 6 công cụ hỗ trợ đắc lực

Có thể nói thị trường kinh doanh trên Facebook chưa bao giờ hết sôi động. Đặc biệt, theo thống kê đến tháng 6 năm 2020, Việt Nam đã có khoảng 69 triệu người dùng mạng xã hội này. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ bán hàng trên Facebook, GhienCongNghe gợi ý bạn 6 công cụ trong bài viết sau.

Lựa chọn kinh doanh trên Facebook hiện nay đã trở nên rất phổ biến. Nếu đây cũng là sự lựa chọn của bạn, GhienCongNghe chia sẻ một số công cụ marketing trên facebook hữu ích giúp bạn có một chiến lược kinh doanh vững chắc và khả năng thành công cao hơn.

6 công cụ marketing trên facebook được tin dùng hiện nay

SocialPeta – Công cụ phân tích dữ liệu quảng cáo và theo dõi đối thủ cạnh tranh

Lên kế hoạch marketing là một công việc không đơn giản, SocialPeta là một công cụ giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Đây là một trong những nền tảng quảng cáo thông minh nhất. Công cụ này giúp người dùng phân tích sâu về xu hướng quảng cáo và trình bày các biến động một cách chi tiết và khoa học. Cơ sở dữ diệu của SocialPeta chứa dữ liệu hơn 980 triệu quảng cáo từ 46 quốc gia và 76 nhà xuất bản.

Advertisements

Bạn chỉ cần nhập từ khóa là có thể tìm thấy kết quả mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh tìm kiếm của mình bằng cách sử dụng bộ lọc cho danh mục, mạng, ngôn ngữ, định dạng quảng cáo, chủ đề, quốc gia, loại quảng cáo, hệ điều hành hỗ trợ và thời gian. Đây thực sự là một công cụ tuyệt vời để theo dõi đối thủ cạnh tranh và tìm cảm hứng sáng tạo cho chiến dịch của riêng bạn.

SocialPeta không chỉ giúp bạn tìm kiếm quảng cáo của đối thủ cạnh tranh, mà còn cung cấp phân tích dữ liệu chi tiết về quảng cáo như số lần hiển thị, mức độ phổ biến, v.v., và cả xu hướng quảng cáo trên các nền tảng khác nhau nữa.

Đặc biệt công cụ này còn cung cấp cho bạn bản phân tích chi phí, tức là nó sẽ ước tính chi phí cho các chiến dịch của bạn dựa trên kinh nghiệm của đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, bạn cũng có thể khai thác thông tin ở một số mục như ads intelligence, eCom intelligence, Audience Intelligence.

Với những tính năng ấn tượng như vậy, SocialPeta sẽ trở thành một trong những công cụ quảng cáo thông minh nhất. Từ sáng tạo quảng cáo đến phân tích mục tiêu, quảng bá thương hiệu đến tìm kiếm các chuyên gia trong thị trường của bạn. Bạn hoàn toàn có thể lên chiến lược thực sự hiệu quả bằng những thông tin nghiên cứu thị trường mà SocialPeta cung cấp.

Advertisements

>> Truy cập website tại đây.

CoSchedule – Công cụ phân tích các tiêu đề

Một trong những yếu tố quan trọng thu hút tương tác cho các bài đăng và quảng cáo trên Facebook chính là tiêu đề. CoSchedule là công cụ đơn giản sử dụng trí thông minh nhân tạo để phân tích và đề xuất tiêu đề cho một bài báo. Đây chính là một phần thiết yếu của tiếp thị nội dung. Trên thực tế, viết tiêu đề tốn nhiều thời gian hơn và đòi hỏi người viết phải tìm hiểu thêm.

Công cụ này hỗ trợ người dùng tìm kiếm các tiêu đề phù hợp với bài đăng của họ nhất. Sau khi nhập tiêu đề, công cụ sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất để cải thiện nội dung đó dựa trên cơ sở dữ liệu các tiêu đề hoạt động tốt trước đây. Hầu như tất cả các công cụ phân tích tiêu đề đều sử dụng phương pháp này để tối ưu hóa SEO và làm cho tiêu đề hút mắt hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn nội dung của mình được nhiều tương tác, hãy đầu tư vào công cụ phân tích tiêu đề.

>> Truy cập website tại đây.

Advertisements

Buffer – Công cụ lên lịch đăng bài và phân tích hiệu suất

Lên lịch đăng bài tự động trên Facebook là một cách tiết kiệm thời gian và công sức. Với áp lực phải đăng bài thường xuyên để giữ độ tương tác, Buffer là một công cụ được thiết kế để giảm nhẹ gánh nặng này.

Buffer cung cấp nhiều dịch vụ, trong đó lên kế hoạch đăng bài trước là chủ yếu. Với thao tác kéo và thả đơn giản, bạn có thể đăng bài trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Đối với Instagram, bạn phải là tài khoản doanh nghiệp. Trong trường hợp bạn chỉ có tài khoản cá nhân, bạn có thể tạo lịch đăng bài trên Buffer thủ công. Cách thức thực hiện với Facebook cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kết nối Buffer và Facebook, việc còn lại để Buffer lo!

Một tính năng tuyệt vời khác của Buffer là bạn có thể thêm các thành viên trong nhóm của mình. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc theo nhóm, bạn vẫn có thể đăng bài không gặp bất kỳ vấn đề gì. Một công cụ hỗ trợ thật sự hữu ích đúng không?

>> Truy cập website tại đây.

Advertisements

BigSpy – Công cụ theo dõi chiến lược của đối thủ cạnh tranh của bạn

Một chiến lược kinh doanh hiệu quả đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực nghiên cứu thị trường. Hiểu rõ được thị trường và đối thủ cạnh tranh của bạn là ai gần như là một thành công lớn.

Vậy làm như thế nào để có thể xác định chân dung đối thủ cạnh tranh? Ngay cả khi đã xác định được, thì làm thế nào để theo dõi họ? BigSpy là một công cụ ra đời với mục đích như vậy. Với cơ sở dữ liệu khổng lồ với hơn 650 triệu quảng cáo, BigSpy là phần mềm tuyệt vời để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Nền tảng này đã làm hài lòng hơn 320 nghìn khách hàng.

Một tính năng đặc biệt của BigSpy chính là công cụ này chia đối thủ cạnh tranh thành 3 nhóm, nhóm theo dõi bởi BigSpy, nhóm theo dõi bởi người dùng khác và nhóm theo dõi bởi bạn. Mẹo: bạn có thể thêm một số đối thủ cạnh tranh vào danh sách của mình để theo dõi họ hằng ngày.

Advertisements

>> Truy cập website tại đây.

ShortStack  – Công cụ sử dụng phân tích thời gian thực

Phân tích hiệu quả chiến dịch từ dữ liệu của khách hàng là một bước quan trọng để tối ưu hóa quảng cáo. ShortStack cung cấp cho bạn những thông tin giá trị về lưu lượng truy cập, lượt xem, lượt chia sẻ, loại thiết bị, v.v. Dựa trên những dữ liệu này, bạn có thông tin về những gì phù hợp với đối tượng khách hàng và có những điều chỉnh cho chiến lược quảng cáo của mình.

ShortStack cung cấp cho bạn các công cụ để xây dựng các chiến dịch được cá nhân hóa và hiệu quả hơn cho Facebook cũng như các mạng xã hội khác. Tăng tương tác cho trang đích, tham gia các cuộc thi xã hội, quà tặng, câu đố và gửi email – tất cả chỉ trong vòng vài phút với các mẫu được cung cấp. Tăng mức độ tương tác và lượng người theo dõi nhiều hơn và kết nối tốt hơn với khách hàng của bạn.

Advertisements

Bạn thậm chí có thể xuất dữ liệu từ ShortStack sang các dịch vụ của bên thứ ba (như Google Analytics, Pixel Facebook, v.v.) để phân tích thêm. Hơn nữa, nền tảng hỗ trợ làm việc nhóm – tất cả đồng nghiệp và khách hàng đều có thông tin đăng nhập riêng.

>> Truy cập website tại đây.

Agorapulse – Công cụ quản lý chất lượng nội dung

Agorapulse cung cấp cho bạn tất cả công cụ cần thiết để quản lý hiệu quả nội dung trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Công cụ này sắp xếp hợp lý các phương tiện, cho phép lên lịch và xuất bản nội dung, trả lời tin nhắn và xác định những influencer chính. Cụ thể hơn chức năng quản lý dòng thời gian của Agorapulse cho phép người dùng chạy campaign trên dòng thời gian, từ câu đố vui, cuộc thi ảnh đến rút thăm trúng thưởng.

Advertisements

Hơn nữa, Agorapulse còn cung cấp các dịch vụ bổ sung. Với các báo cáo và phân tích mở rộng (được cung cấp ở cả định dạng PDF và CSV), bạn có thể theo dõi các kênh xã hội của mình một cách khoa học hơn. giao diện cũng cực kỳ thân thiện với người dùng, ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể dùng được.

>> Truy cập website tại đây.

GhienCongNghe hy vọng với chia sẻ này, bạn sẽ tìm ra một số công cụ marketing trên facebook phù hợp cho chiến lược bán hàng trên Facebook của mình. Đừng quên Like & Share để chia sẻ nội dung này đến với nhiều người nhé.

» Xem thêm: Email Marketing là gì? 5+ lợi ích trong kinh doanh năm 2022

Advertisements

Tham khảo Viralhax