Table of Contents

Bật mí 4 cách gõ dấu tick trong Word và Excel
Tin học

Bật mí 4 cách gõ dấu tick trong Word và Excel

Đôi khi trong quá trình soạn thảo văn bản, chúng ta sẽ có lúc phải cần đến dấu tick ✓ khi gõ một danh sách liệt kê các thông tin. Trong phạm vi bài viết này GhienCongNghe sẽ hướng dẫn cho bạn cách gõ dấu tick ✓ trong Word và Excel

Trước đây trong quá trình mày mò và trải nghiệm bộ công cụ Word và Excel, GhienCongNghe đã có những lúc đau đầu không biết làm cách nào để gõ dấu tick trong Word và Excel . May mắn thay mình đã tìm được một vài giải pháp “ngon ăn” để có thể triệu hồi dấu tick ✓. Hãy theo dõi các bước thực hiện dưới đây nhé.

Có nhiều cách gõ dấu tick trong Word và Excel, phương pháp dưới đây sẽ áp dụng được cho bộ phần mềm Microsoft Office 365, Microsoft Word 2016, Microsoft Word 2013, Microsoft Word 2011, Microsoft Word 2010, Microsoft Word 2007, Microsoft Word 2008 và Microsoft Word 2004. Công nghệ thay đổi và cập nhật không ngừng, nên team GhienCongNghe chúng mình sẽ cố gắng cập nhật những giải pháp mới nhất cho các bạn, hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm:

Cách 1 – Copy và Paste –  ✓  ✔  ☑  ✅  ✕  ✖  ✗  ✘

Để copy và paste dấu tick  (✓) hay dấu gạch chéo (✕), bạn chỉ cần bôi đen chọn lấy những dấu tick, gạch chéo mình thích bên dưới đây, sau đó dán vào văn bản đang soạn thảo.

Bôi đen chọn những ký tự bên dưới:

✓  ✔  ☑  ✅  ✕  ✖  ✗  ✘

  • Để Copy – ấn Ctrl + C (nhớ là phải bôi đen trước)
  • Để Paste đưa con trỏ soạn thảo đến nơi cần dán, sau đó ấn Ctrl + V

Cách 2 – Sử dụng Font Shortcuts để gõ dấu tick trong Word và Excel

Đây là cách được sử dụng khá rộng rãi, sử dụng bộ font “Wingdings 2” hoặc “Webdings”. Phần font chữ này có thể chọn trong menu font chữ quen thuộc của giao diện Word, bạn có thể ghi nhớ các shortcut trong bảng dưới đây để “triệu hồi” dấu tick và các dấu gạch chéo khác nữa (phương pháp dùng shortcut này sẽ chỉ hoạt động khi bạn chọn sử dụng 1 trong 2 loại font bên trên)

dấu tick trong word và excel

Cách 3 – Sử dụng tính năng Symbol Command để gõ dấu tick trong Word và Excel

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Symbol Command. Hãy lưu ý rằng bạn sẽ cần phải cài đặt Excel để sử dụng tính năng này. Mở menu “Insert”, tìm tab “Symbol”. Trong tab Symbol chọn “Font” và đổi font hiện tại thành “Wingdings”. Dấu tick bạn cần sẽ nằm dưới cùng của danh sách.

Còn một cách khác nữa, bạn có thể truy cập menu “Start” bên dưới phần “Character Map” (Ở trong System Tools). Chọn font chữ “Wingdings”. Khi bạn rê chuột vào biểu tượng, nó sẽ được phóng lớn lên cho dễ thấy, có rất nhiều mẫu dấu tick khác nhau cho bạn lựa chọn. Cuối cùng, copy và paste dấu tick vào văn bản đang soạn thảo.

Nếu chưa có font chữ Wingdings – Tải tại đây

Cách 4 – Sử dụng Character Code để gõ dấu tick

Thêm một cách nhanh và thuận tiện khác nữa, bạn có thể sử dụng Character Code để gõ dấu tick. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải cần đến bàn phím số (bên tay phải). Dưới đây GhienCongNghe sẽ cung cấp cho bạn một số Character Code thông dụng để gõ dấu tick và dấu gạch chéo.

  1. Thay đổi font chữ thành “Wingdings”.
  2. Sử dụng bàn phím số (bên tay phải), nhấn giữ phím Alt và gõ một trong các số sau:

Dấu tick

  • ALT + 0252
  • ALT + 0254

Dấu gạch chéo

  • ALT + 0251
  • ALT + 0253

Và cuối cùng, đừng quên đổi lại font chữ của văn bản đang soạn thảo sau khi gõ được dấu tick bạn cần. Có rất nhiều cách để chèn dấu tick vào trong một văn bản Word tiêu chuẩn. Các phương pháp trên sẽ hoạt động tùy thuộc vào phiên bản Word mà bạn đang sử dụng trên máy tính. GhienCongNghe hi vọng bài viết này sẽ giúp ích phần nào cho công cuộc gõ phím của bạn. Nếu thấy hữu ích hãy nhấn Like & Share để ủng hộ team cho ra những bài viết chất lượng hơn nhé.

Tham khảo Itproportal.com

Có thể bạn cần biết: