Table of Contents

Dynamic Island là gì? Nguyên lý hoạt động, tính năng của Đảo thích ứng
iOS

Dynamic Island là gì? Nguyên lý hoạt động, tính năng của Đảo thích ứng

Apple khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi tích hợp sáng tạo các chức năng phần mềm với phần cắt hình viên thuốc trên cùng màn hình. Đó là Đảo thích ứng Dynamic Island.

Apple đã biến phần tai thỏ không được ưa chuộng của iPhone thành một tính năng mới linh hoạt. Đó là sự xuất hiện của một hòn đảo ở phía trên cùng của màn hình iPhone hay còn gọi là Dynamic Island. Vậy Dynamic Island là gì? Cùng GhienCongNghe khám phá nhé!

Dynamic Island (Đảo thích ứng) là gì?

Khi iPhone 14 Pro được ra mắt, nhiều người thường nhắc đến cụm từ Dynamic Island. Đây có phải là “bước tiến” mới của Apple hay không? Cùng xem ngay Dynamic Island là gì bạn nhé!

Dynamic Island là gì?

Dynamic Island là sự cải tiến của Apple khi ra mắt dòng iPhone 14 Pro. Cụ thể là sự cải tiến tính năng tai thỏ thành giống như một vết cắt liền mạch với nhau. Nó có hình viên thuốc.

Dynamic Island mô phỏng lại phần tai thỏ, nó thay đổi về hình dạng, kích thước, hiển thị thông báo và thông tin một cách kịp thời cho các hành động hiện tại và các hoạt động nền đang diễn ra.

Dynamic Island là gì

Advertisements

Dynamic Island hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của Dynamic Island – Đảo thích ứng là gì?

Trường hợp bạn kích hoạt hoặc tắt chế độ im lặng, kết nối AirPods, truy cập Face ID, cắm sạc thì phần cắt này sẽ được mở rộng. Nó đồng thời hiển thị các thông tin tương ứng, sau đó sẽ quay về hình viên thuốc như cũ ngay.

Cùng với đó, các hoạt động nền vẫn diễn ra như một cuộc gọi, danh sách phát hay hẹn giờ thì phần cắt này sẽ luôn ở trong trạng thái mở rộng cho đế khi hoạt động kết thúc.

Bạn có thể linh hoạt bấm lên nó để có thể truy cập vào ứng dụng; bạn cũng có thể nhấn và giữ lên nó để truy cập các tùy chọn khác.

Bên cạnh đó, Dynamic Island cũng hoạt động song song với các ứng dụng khác. Nó cho phép bạn làm việc đa nhiệm một cách tốt hơn.

Advertisements

Trường hợp có nhiều hoạt động nền cùng diễn ra một lúc thì hoạt động nào diễn ra trước sẽ hiển thị trên Dynamic Island. Đối với các hoạt động tiếp theo thì sẽ nằm trên các bong bóng riêng biệt ở vị trí bên phải Dynamic Island.

Nguyên lý hoạt động của Dynamic Island - Đảo thích ứng là gì

Tính năng Dynamic Island là gì trên iPhone 14 Pro?

Tính năng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro ra đời mang đến cảm giác liền mạch, trực quan hơn khi người dùng tương tác trên thiết bị điện thoại của mình.

Hiển thị thông báo và cảnh báo

Dynamic Island có tính năng giúp hiển thị thông báo và cảnh báo đến bạn. Nó cho phép bạn thực hiện thao tác nhiều hành động khác nhau.

Điểm nổi bật ở tính năng này là mọi hoạt động nó diễn ra đều khá mượt, nó không khiến bất kỳ điều gì mà bạn đang thao tác bị gián đoạn.

Advertisements

Do đó, người dùng có thể dễ dàng phân biệt được cảnh báo này với các cảnh báo khác một cách dễ hơn.

Ví dụ về tính năng hiển thị cảnh báo và thông báo bao gồm:

 • Cuộc gọi đến, cuộc gọi hiện tại
 • Dùng âm thanh để báo động trạng thái
 • Tình trạng phí
 • Phụ kiện kết nối
 • Nhận dạng khuôn mặt
 • Giao dịch không tiếp xúc

Tính năng Dynamic Island là gì trên iPhone 14 Pro

Hiển thị hoạt động nền

Tính năng Dynamic Island ở iPhone 14 Pro còn hỗ trợ các hoạt động đang diễn ra ở nền thiết bị của bạn.

Vì vậy, khi bạn thoát ứng dụng và vào trang chủ, ứng dụng hay hoạt động mà bạn đang sử dụng sẽ tự động chuyển đến Đảo thích ứng Dynamic Island.

Advertisements

Hiển thị hoạt động nền

Cấp quyền truy cập vào trình điều khiển

Dynamic Island còn mang đến tính năng cấp quyền truy cập vào điều khiển. Nó giúp bạn thực hiện các thao tác hành động mà không cần phải rời khỏi ứng dụng hiện tại.

Để thực hiện tính năng này, bạn chỉ cần chạm và giữ Dynamic Island để mở rộng, giúp một vài tùy chọn được hiển thị thêm khi trở lại ứng dụng.

Cấp quyền truy cập vào trình điều khiển

Luôn cập nhật thông báo theo thời gian thực

Dynamic Island hoạt động và tự động điều chỉnh dựa vào giời gian thực. Dynamic Island cũng không hạn chế các ứng dụng Apple được cài đặt sẵn.

Advertisements

Do đó mọi ứng dụng, thông báo và cảnh báo đều sẽ có tính nhất quán và đồng nhất với nhau.

Luôn cập nhật thông báo theo thời gian thực

Dynamic Island tương thích với những ứng dụng nào?

Tính năng Dynamic Island hiện tại khá mới mẻ. Vì vậy, chắc chắn Dynamic Island sẽ chỉ tương thích với những ứng dụng mang tính mặc định của Apple và một số ứng dụng từ bên thứ ba.

Cụ thể:

 • Dynamic Island tương thích với ứng dụng mặc định:
  • Apple Music
  • FaceTime
  • Phone
  • Clock
  • Apple Maps
  • Wallet
  • AirDrop
 • Dynamic Island tương thích với ứng dụng bên thứ ba:
  • Google Maps
  • Lyft

Dynamic Island tương thích với những ứng dụng nào

Advertisements

Trong tương lai, chắc chắn tính năng Dynamic Island sẽ còn tương thích với đa dạng các ứng dụng khác nữa.

Câu hỏi thường gặp

Có thể tắt Dynamic Island không?

Để tắt hoạt ảnh Đảo thích ứng, chỉ cần vuốt ngón tay của bạn sang trái hoặc phải qua nó. Đảo sẽ thu nhỏ và hoạt ảnh sẽ biến mất.

Điện thoại nào có Đảo thích ứng Dynamic Island?

Điện thoại iPhone 14 Pro và Pro Max của Apple có Đảo thích ứng Dynamic Island.

Nhìn chung, Đảo thích ứng Dynamic Island ra đời mang đến tính năng và tiện ích nổi bật cho những ai sử dụng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Hy vọng những thông tin trên của GhienCongNghe đã giúp bạn hiểu rõ Dynamic Island là gì và các thông tin liên quan đến tính năng mới này.