Table of Contents

FF là gì? Các thuật ngữ khác thường được sử dụng trong game
Khám phá

FF là gì? Các thuật ngữ khác thường được sử dụng trong game

Thuật ngữ FF là gì trong các tựa game quốc dân như Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile. Hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu FF là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Cứ mỗi lần gặp trẻ trâu hay phá game, pick tướng tùm lum đứa nào cũng tranh đòi đi rừng để cân team cơ. Thì y như rằng tới phút thứ 6 là những từ ngữ như “FF đê”, “GG hộ cái” lại được cất lên xen kẽ nhau như đối thơ vậy. Thế FF là gì? Hãy để GhienCongNghe giải thích cho bạn FF là gì trong bài viết bên dưới nhé.

FF là gì?

FF là từ được sử dụng khá phổ biến trong các tựa game moba như Liên Minh Huyền Thoại, Dota… Cũng tương tự như GG là gì đã từng có bài trên trang GhienCongNghe, thì FF cũng được hiểu theo nghĩa là đầu hàng. Được sử dụng khi đội ta đã gặp phải một đội mạnh hơn rất nhiều mà dù có cố gắng thế nào đi nữa cũng chỉ có thua mà thôi, chi bằng FF sớm còn làm ván mới.

Gõ /ff là gì trong game

Nếu bạn tự hỏi rằng /ff là gì trong game thì GhienCongNghe xin được giải thích giúp bạn như sau. Có lẽ đồng đội của bạn phải cảm thấy tồi tệ, thất vọng lắm mới sử dụng tới lệnh /ff trong những game như LOL, Dota 2.

Vì lệnh này được sử dụng khi người chơi cảm thấy rằng phe địch quá mạnh, mà đội ta thì không có khả năng giành chiến thắng, lúc gõ lệnh /ff sẽ được sử dụng như một lời nói xin đầu hàng.

FF là gì

Advertisements

Một số thuật ngữ chơi game khác

AFK là gì?

“AFK” là từ viết tắt của cụm từ “Away From Keyboard” được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là “rời khỏi bàn phím” còn trong game nó sẽ được hiểu là rời khỏi trận đấu hoặc treo máy mà không điều khiển nhân vật trong game. Hành vi này đáng lên án lắm đó nha, nếu không muốn bị đồng đội dùng lời lẽ không hay thì bạn tuyệt đối đừng “AFK” đấy nhé.

GG là gì?

“GG” là từ viết tắt của cụm từ “Good Game” được hiểu là một trận đấu đẹp, như thể hiện sự khích lệ, khen ngợi cho trận đấu. Những nó cũng có thể được hiểu theo cách như trận đấu cũng đã đến hồi kết và GG là từ ngữ được cất lên khi cả đội muốn đầu hàng.

LOL là gì?

“LOL” là từ viết tắt của tựa game mang tên đầy đủ là “League Of Legends”, tại Việt Nam nó còn được gọi là “Liên minh huyền thoại”. LOL là một tựa game mà được đông đảo game thủ tại Việt Nam yêu thích bởi tính chiến thuật, khả năng phối hợp cùng đồng đội mà game mang lại.

FF là gì

MVP là gì?

“MVP” là từ được sử dụng nhiều trong các tựa game Moba như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile.

Advertisements

MVP là danh hiệu nhận được khi bạn là người có nhiều đóng góp nhất trong cả đội, là người “gánh team” đúng nghĩa vậy đó.

FF là gì

Gank là gì?

Gank là một thuật ngữ thường được sử dụng trong lĩnh vực game. Gank trong game được hiểu là một hành động áp sát, tấn công đối thủ để giành về lợi thế cho đồng đội.

Đôi khi gank cũng là hành động được các bậc phụ huynh áp dụng khi những đứa con của mình có hành động trốn học đi chơi chẳng hạn.

GhienCongNghe đã từng có bài viết giới thiệu gank là gì, bạn đọc muốn tìm hiểu chi tiết có thể tham khảo thêm.

Advertisements

Farm creep là gì?

Farm Creep thường xuyên được sử dụng trong môi trường game như Liên Minh Huyền Thoại. Farm Creep có thể được hiểu đơn giản là hành động giết quái, gây sát thương cuối lên quái, lên lính để kiếm vàng trong trận đấu.

Nerf là gì? Buff là gì?

Nerf là từ thường được dùng trong game như Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile. Nerf có thể hiểu là làm giảm sức mạnh của một vị tướng nào đó trong game.

Còn Buff thì ngược lại, nó có nghĩa là điều chỉnh tăng sức mạnh của một vị tướng nào đó trong các game như LOL hay Liên Quân Mobile.

Trên đây là bài viết giải thích nghĩa của FF là gì của GhienCongNghe. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ hơn về các thuật ngữ thường được sử dụng trong các tựa game quốc dân như LOL hay LQM.

Xem thêm:

Advertisements

Nếu thấy bài viết FF là gì này có ích đối với bạn, đừng quên Like và Share bài viết để giúp GhienCongNghe có thêm động lực viết thêm những bài viết thú vị và bổ ích khác nhé.