Table of Contents

Cách xử lý khi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes nhanh chóng và dễ dàng
iOS

Cách xử lý khi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes nhanh chóng và dễ dàng

Trong trường hợp iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes thì bạn có thể tham khảo ngay bài viết sau đây của GhienCongNghe để biết cách khắc phục như thế nào.

iPhone nổi tiếng với cơ chế bảo mật nghiêm ngặt để tránh việc xâm nhập trái phép. Tuy nhiên, nếu bạn quên mật mã và liên tục thử và sai nhiều lần, bạn sẽ nhận được lời nhắc “iPhone bị vô hiệu hóa. Hãy thử lại sau X phút” xuất hiện trên màn hình.

Điều tồi tệ hơn là bạn sẽ có thể gặp phải lỗi “iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes” sau quá nhiều lần nhập sai mật khẩu và iPhone bị khóa vĩnh viễn. Vậy cách khắc phục tình trạng này như thế nào cho hiệu quả, GhienCongNghe sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

IPhone bị vô hiệu hóa nghĩa là gì? Nguyên nhân lỗi này đến từ đâu?

Trong các trường hợp phổ biến, iPhone bị vô hiệu hóa hiểu đơn giản nghĩa là bạn đã nhập sai mật mã mở khóa iPhone quá nhiều lần.

Để bảo mật thông tin cá nhân người dùng cho các thiết bị iOS, Apple sẽ khóa thiết bị trong một khoảng thời gian khi nghi ngờ có sự truy cập trái phép. Bạn càng thử nhập mật mã không đúng nhiều lần, thời gian chờ để có thể nhập mật mã càng lâu, cho đến khi “iPhone bị vô hiệu hóa, kết nối với iTunes” thì lúc này iPhone đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Advertisements

Để hiểu hơn, thông báo hiển thị trên màn hình iPhone có một số dạng khác nhau, tùy thuộc vào số lần nhập sai mật khẩu mở khóa iPhone. Lúc đầu, bạn sẽ nhận được một thông báo thuần túy nhắc bạn thử lại ở bất kỳ đâu từ 1 đến 60 phút. Sau 10 lần nhập sai mật mã, iPhone sẽ tự khóa và yêu cầu bạn kết nối với iTunes.

 • IPhone bị vô hiệu hóa, hãy thử lại sau 1 phút: Nếu bạn nhập sai mật mã 5 lần liên tiếp, điện thoại của bạn yêu cầu hết thời gian chờ 1 phút trước khi bạn có thể thử lại.
 • IPhone bị vô hiệu hóa, hãy thử lại sau 5 phút: Sau 1 phút bị vô hiệu hóa, nếu nhập sai một lần nữa, khoảng thời gian sẽ tăng lên đến 5 phút.
 • IPhone bị vô hiệu hóa, hãy thử lại sau 15 phút: Sau 8 lần nhập mật mã sai.
 • IPhone bị vô hiệu hóa, hãy thử lại sau 60 phút: Điều này có nghĩa là bạn đã thực hiện nhập sai mật khẩu lần thứ 9. Bạn chỉ còn một cơ hội cuối cùng để đoán.
 • IPhone bị vô hiệu hóa. Kết nối với iTunes: Sau khi nhìn thấy thông báo này, bạn đã nhập sai 10 lần liên tiếp, Apple sẽ vô hiệu hóa iPhone của bạn vĩnh viễn. Bạn không còn cơ hội thử thêm mà hãy kết nối iPhone với máy tính để khôi phục cài đặt gốc.

IPhone bị vô hiệu hóa nghĩa là gì?

Bạn có thể tự hỏi tại sao iPhone bị vô hiệu hóa tình trạng ngay cả khi bạn không nhập sai mật mã. Dưới đây là một số lý do có thể xảy ra:

 • Khi bạn bỏ iPhone vào túi, có thể bạn không nhận ra rằng màn hình vẫn còn hoạt động. Khi bạn đi bộ xung quanh, chuyển động của bạn có thể khiến điện thoại liên tục chà xát chân của bạn và vô tình kích hoạt màn hình nhập mật mã, nhập ngẫu nhiên các số nhiều lần. Kết quả là chiếc iPhone của bạn bị khóa.
 • Ngoài ra, một thông báo mới cũng có thể làm sáng màn hình và khiến nhập sai mật mã khi đặt iPhone trong túi quần.
 • Có thể ai đó cố tình mở khóa iPhone của bạn (có thể do con bạn tò mò).

Cách mở iPhone bị vô hiệu hóa trong X phút

Nếu iPhone hiển thị thông báo “iPhone bị vô hiệu hóa trong X phút” thì bạn không thể làm gì khác hơn ngoài việc chờ đợi cho thời gian iPhone bị vô hiệu hóa để nhập lại mật mã mở máy chính xác một lần nữa.

Advertisements

Khi hết khoảng thời gian X phút, hãy bình tĩnh nhập mật mã chính xác một cách cẩn thận để mở khóa iPhone. Lưu ý rằng một khi bạn nhấn sai một lần nữa, bạn sẽ phải chờ đợi lâu hơn thậm chí khiến thiết bị rơi vào tình trạng vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn phải đợi trong 1 phút, 5 phút, 15 phút hoặc thậm chí một giờ vì cuộc gọi khẩn cấp khi iPhone bị vô hiệu hóa vẫn hoạt động.

Miễn là bạn không làm điều gì sai, iPhone của bạn sẽ được mở khóa trở lại và mọi thứ vẫn bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục nhập sai mật mã, cuối cùng bạn sẽ thấy thông báo “iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes”. Ngay sau đó iPhone của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Advertisements

Vậy khi iPhone của bạn hiển thị thông báo này, cách để khôi phục và mở khóa iPhone trở lại bình thường thì chỉ có một cách duy nhất, đó là kết nối iPhone bị vô hiệu hóa với máy tính và khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng phần mềm iTunes.

Cách mở iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Trước khi thực hiện các bước mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa vĩnh viễn bằng iTunes, bạn cần chuẩn bị một số điều sau đây:

 • Máy tính đang chạy Windows/macOS.
 • Dây cáp kết nối Lightning to USB (có thể là Lightning to USB-A hoặc Lightning to USB-C)

Chuẩn bị dây cáp kết nối iPhone với máy tính

Bước 1: Vào chế độ Recovery Mode trên iPhone

Bước đầu tiên bạn cần làm là đưa iPhone vào chế độ Recovery Mode. Cách thức cụ thể như thế nào sẽ phụ thuộc vào kiểu iPhone bạn sở hữu.

Advertisements

Dòng iPhone không có phím Home:

 • Nhấn và giữ nút bên hông và một trong các nút âm lượng và đợi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.
 • Kéo trượt để tắt hoàn toàn iPhone của bạn.
 • Nhấn và giữ đồng thời nút tăng âm lượng và nút bên hông cho đến khi màn hình Recovery Mode xuất hiện.

Dòng iPhone có phím Home:

 • Nhấn và giữ nút bên hông (hoặc trên cùng) và đợi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.
 • Kéo thanh trượt để tắt iPhone của bạn.
 • Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ Recovery Mode.

Bước 1: Vào chế độ Recovery Mode trên iPhone

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp

Sau khi tiến hành kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp và vào chế độ Recovery Mode trên iPhone thì tùy thuộc vào phần mềm chạy trên máy Mac hoặc PC của bạn, bước tiếp theo sẽ liên quan đến Finder (Mac Catalina) hoặc iTunes (PC hoặc máy Mac chạy phiên bản macOS trở về trước).

MacOS Catalina:

Advertisements
 • Nếu máy bạn chạy hệ điều hành Catalina, hãy mở cửa sổ Trình tìm kiếm.
 • Bạn sẽ thấy iPhone hoặc iPad của mình ở bên trái cửa sổ Finder bên dưới các vị trí.
 • Nhấn vào nó.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp

MacOS Mojave trở về sau:

Việc bạn cần làm là mở iTunes. Có rất nhiều phiên bản iTunes khác nhau mà bạn có thể sử dụng với những cách thức khác nhau.

Trên PC chạy iTunes cho Windows

Advertisements

Phần mềm iTunes sẽ tự động bật lên khi bạn kết nối iPhone với máy tính Windows bằng dây cáp thành công.

Bước 3: Thực hiện khôi phục iPhone bằng iTunes

Sau khi đã chọn iPhone hoặc iPad của mình trên máy tính, bạn hãy nhấp vào Restore. Sau khi bạn làm điều này, phần mềm sẽ cần thời gian tải xuống. Quá trình này có thể mất vài phút.

Bước 3: Thực hiện khôi phục iPhone bằng iTunes

Nếu mất hơn 15 phút, bạn có thể phải kết nối lại thiết bị của mình theo các bước ở trên. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ thấy lời nhắc trên màn hình để làm theo. Trước tiên, bạn sẽ phải đợi khi dữ liệu trên thiết bị của bạn bị xóa. Bây giờ bạn có thể thiết lập iPhone của mình như thể phiên bản mới.

Advertisements

Cách tránh iPhone bị vô hiệu hóa trong tương lai

Để tránh nhìn thấy những thông báo iPhone bị vô hiệu hóa hay iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes trong tương lai bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

 • Đặt mật mã màn hình dễ nhớ hơn. Nếu cần, hãy viết ra một số manh mối về mật khẩu của bạn trên giấy hoặc ghi chú của bạn.
 • Một tùy chọn khác là thiết lập Touch ID hoặc Face ID bổ sung thay vì nhập mật mã 4 chữ số/6 chữ số để mở khóa iPhone. Bạn có thể thực hiện bằng cách đi tới Cài đặt > Touch ID & Mật mã (hoặc Face ID & Mật mã) và làm theo lời nhắc trên màn hình để thiết lập.
 • Apple có tích hợp một tính năng ẩn trên iPhone của bạn, đó là xóa toàn bộ dữ liệu của bạn sau 10 lần nhập sai mật mã liên tiếp. Mặc dù cực kỳ hiệu quả vì nó giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn khỏi những xâm nhập trái phép nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi sử dụng bạn nhé. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Touch ID & Mật mã (hoặc Face ID & Mật mã), nhập mật mã, cuộn xuống dưới cùng, sau đó bật “Xóa dữ liệu“.
 • Bạn có thể thực hiện một số chỉnh sửa đối với cài đặt của mình để giảm thiểu khả năng vô tình vô hiệu hóa khi iPhone bị cấn máy và tự nhập sai mật khẩu. Đi tới Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Tự động khóa và đặt màn hình tự động tắt sau 30 giây. Bạn cũng nên tắt tùy chọn “Raise to Wake” ở đó.
 • Ngoài ra, đừng quên sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên. Bởi vì ngay cả khi bạn quên mật khẩu dẫn đến iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes, bạn có thể cần phải thiết lập lại thiết bị và khôi phục dữ liệu của mình.

Câu hỏi thường gặp

iPhone bị vô hiệu hóa và không kết nối được với iTunes

Thông thường, khi iPhone của bạn bị vô hiệu hóa, chương trình iTunes không thể nhận dạng thiết bị theo cách bình thường khi kết nối. Nếu bạn gặp tình trạng iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes, hãy thử làm những gợi ý trong bài viết này.

Có thể mở iPhone bị vô hiệu hóa không cần máy tính không?

Nếu bạn không có máy tính ở gần, bạn có thể cài đặt lại iPhone bằng iCloud bằng cách đăng nhập điện thoại hoặc máy tính bảng khác của mình sau đó sử dụng ứng dụng Find My iPhone để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone bị khóa.

Xem thêm:

Advertisements

Nếu thấy bài viết chia sẻ cách xử lý sự cố iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes ở trên hữu ích với bạn. Hãy Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe phát triển và tiếp cận được nhiều người cũng gặp khó khăn khi sử dụng iPhone giống bạn nhé.