Table of Contents

Không thể kết nối với iTunes Store thì làm gì cho ngầu?
iOS

Không thể kết nối với iTunes Store thì làm gì cho ngầu?

Bạn không thể kết nối với iTunes Store với thông báo Cannot Connect to iTunes Store? GhienCongNghe có hướng dẫn ngay bên dưới. Cùng đọc và thực hành ngay thôi.

Không thể kết nối với iTunes Store không phải là một lỗi nghiêm trọng. GhienCongNghe sẽ trình bày cụ thể cách khắc phục lỗi này trong nội dung này.Không thể kết nối với iTunes Store thì làm gì cho ngầu?

Không thể kết nối với iTunes hoặc App Store trên iOS

Sau đây sẽ là cách để khắc phục lỗi Cannot Connect to iTunes Store dành cho các thiết bị sử dụng iOS như iPhone, iPad hoặc iPod. Các phương pháp được sắp xếp theo mức độ phức tạp dần, bạn hãy áp dụng theo thứ tự để tiết kiệm thời gian và công sức nhé.

Kiểm tra cài đặt thời gian

Nếu thời gian trên thiết bị của bạn bị tắt hoặc không đúng, App Store sẽ không xác định được thời gian trên thiết bị, từ đó bạn có thể không thể kết nối với iTunes. Bắt tay vào cài đặt bằng cách đi đến Settings > General > Date & Time để điều chỉnh thời gian và chọn múi giờ chính xác.

Không thể kết nối với iTunes Store thì làm gì cho ngầu?

Advertisements

Cập nhật iOS

Nếu lỗi chưa được khắc phục, hãy kiểm tra hệ điều hành của mình đã được cập nhật chưa. Kiểm tra bằng cách đi tới Settings > General >Software Update và cài đặt các bản cập nhật nếu sẵn có.

Không thể kết nối với iTunes Store thì làm gì cho ngầu?

Kiểm tra đường truyền internet

Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi phù hợp bằng cách đi tới Settings > Wi-Fi và kiểm tra tín hiệu mạng có đủ mạnh không.

Nếu bạn đang sử dụng mạng di động, hãy kiểm tra bạn đã bật dữ liệu di động chưa từ Settings > Cellular và đảm bảo rằng tín hiệu của bạn đủ mạnh để có kết nối internet tốt.

Advertisements

Không thể kết nối với iTunes Store thì làm gì cho ngầu?

Tắt VPN đang hoạt động

Mạng VPN có thể chặn các nội dung từ Apple, bạn nên thử tắt VPN của mình tạm thời bằng cách vào Settings > General > VPN để kiểm tra mình có đang kết nối hay không. Sau khi tắt VPN, hãy thử kết nối lại với App Store xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Không thể kết nối với iTunes Store thì làm gì cho ngầu?

Thử với thiết bị khác

Nếu các cách trên vẫn chưa khắc phục được vấn đề của bạn. Hãy làm thử nghiệm trên một thiết bị khác như MacBook hoặc PC khác để kiểm tra có gặp lỗi tương tự không. Nếu có, có thể máy chủ của Apple đang gặp trục trặc. Bạn nên thử lại sau một khoảng thời gian nữa. Nếu các thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường, có thể bạn sẽ phải mang thiết bị của mình đi kiểm tra.

Advertisements

Kiểm tra WiFi router

Kiểm tra lại bộ router của bạn có đang hoạt động tốt hay không. Trong trường hợp phát hiện lỗi, hãy reset lại router để ổn định đường truyền internet. Sau đó, kết nối lại với WiFi và thử lại nhé.

Kiểm tra lỗi từ máy chủ Apple

Apple cung cấp cho người dùng một trang cập nhật trạng thái của hệ thống. Bạn có thể kiểm tra bất kỳ dịch vụ nào của Apple trên đây. Nếu trong trường hợp bạn kiểm tra thấy dịch vụ iTunes hay App Store đang gặp sự cố, hãy đợi một khoảng thời gian nữa và thử lại.

Không thể kết nối với iTunes hoặc Mac App Store trên MacBook

Cũng giống như trên các thiết bị iOS, bạn có thể gặp sự cố kết nối tương tự trên máy Mac khi sử dụng Mac App Store, iBooks hoặc iTunes Store. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố kết nối trên máy Mac của mình.

Kiểm tra cập nhật phần mềm

Hai ứng dụng quan trọng để kết nối internet và truy cập kho nội dung kỹ thuật số của hệ điều hành macOS là Safari và iTunes. Bạn hãy kiểm tra lại đã kiểm tra cập nhật cho 2 ứng dụng này chưa. Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản lỗi thời, bạn có thể bị Apple đưa vào danh sách hạn chế kết nối vì lý do bảo mật.

Advertisements

Bạn có thể cập nhật bằng cách khởi chạy Mac App Store, mở tab Updates và sau đó cài đặt các bản cập nhật.

Không thể kết nối với iTunes Store thì làm gì cho ngầu?

Tắt tường lửa

Để kiểm tra tường lửa đến macOS, bạn có thể khởi chạy System Preferences, sau đó nhấp vào ngăn tùy chọn Security & Privacy và mở tab Firewall. Tại đây, bạn có thể mở khóa cài đặt tường lửa của mình và nhấp vào nút Firewall Options… để cài đặt tùy chọn những gì được phép và không được phép.

Không thể kết nối với iTunes Store thì làm gì cho ngầu?

Advertisements

Kiểm tra VPN

Điều này tương tự như iOS, bạn có thể kiểm tra mạng ảo VPN có đang hạn chế quyền truy cập hay không. Thông thường bạn sẽ tìm thấy mạng VPN trên Menu Bar nếu đang được sử dụng.

Không thể kết nối với iTunes Store thì làm gì cho ngầu?

Reset WiFi router hoặc modem

Tùy vào việc bạn sử dụng WiFi hay mạng có dây, hãy cài đặt lại router hoặc modem của mình. Kết nối WiFi kém có thể là nguyên nhân dẫn đến việc không thể kết nối với iTunes Store.

Kiểm tra trạng thái máy chủ của Apple

Để kiểm tra sự cố xuất phát từ máy chủ Apple hay MacBook của bạn, hãy truy cập vào trang cập nhật trạng thái hệ thống của Apple. Tại đây bạn sẽ kiểm tra được tất cả các dịch vụ của nhà Táo, nếu trước iTunes hoặc App Store hiện chấm xanh, tức là mọi thứ đều đang ổn. Có thể lỗi đang thuộc về chiếc MacBook của bạn.

Advertisements

Liên hệ nhà cung cấp dịch vụ internet

Tin hay không, Apple sẽ chặn quyền truy cập vào một số cổng nhất định với các ISP không có tên. Bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp mạng của mình để beiets thêm thông tin họ có đang chặn cổng nào hay không.

Không thể kết nối với iTunes Store hoặc App Store trên Windows

Nếu bạn đang gặp sự cố không thể kết nối với iTunes Store trên Windows, hãy thử áp dụng những bước sau:

Cập nhật iTunes

Apple yêu cầu khá nghiêm ngặt trong việc cập nhật phần mềm, nên khi bạn sử dụng phiên bản lỗi thời, khả năng cao là bạn bị đưa vào danh sách cấm truy cập. Hãy kiểm tra và cài đặt phiên bản iTunes mới nhất trên máy tính Windows của mình nhé.

Kiểm tra cài đặt mạng của bạn

Kết nối internet của bạn có thể là nguyên nhân dẫn đến việc không kết nối được. Kiểm tra đường truyền của mình hoặc reset router hoặc modem lại. Sau đó thử kết nối một lần nữa để xem vấn đề có được giải quyết không nhé.

Advertisements

Kiểm tra tường lửa của Windows

Tường lửa của Windows có thể được cài đặt để chặn các kết nối đến iTunes Store. Bạn có thể xem tài liệu hỗ trợ trực tuyến từ Apple về cách đảm bảo Tường lửa của Windows không gây ra sự cố và cách khắc phục.

Kiểm tra proxy hoặc VPN

Tương tự với iOS và Mac, mạng ảo VPN hoặc máy chủ proxy có thể gây ra sự cố kết nối đến một số máy chủ nhất định. Hãy thử tắt đi và truy cập lại xem lỗi có được cải thiện hay không.

Kiểm tra phần mềm chống vi-rút

Một số phần mềm diệt vi-rút có thể báo cáo iTunes là thành phần đáng ngờ, điều này có thể chặn các đặc quyền truy cập vào iTunes. Hãy kiểm tra lại và loại iTunes ra khỏi danh sách “đen” của phần mềm chống vi-rút trên máy tính của bạn.

Kiểm tra trạng thái máy chủ trực tuyến của Apple

Advertisements

Cũng giống như người dùng Mac, người dùng Windows có thể truy cập trang web trạng thái máy chủ của Apple để xem liệu có bất kỳ dịch vụ nào của nó bị ngừng hoạt động tại thời điểm đó hay không. Tại đây, nếu iTunes hay App Store đều hiện trạng thái chấm xanh, nghĩa là máy chủ của Apple đều ổn định.

Đọc thêm các bài viết liên quan đến iTunes:

Trên đây là cách khắc phục lỗi không thể kết nối với iTunes Store trên thiết bị iOS, MacBook và Windows. GhienCongNghe hy vọng bài viết có ích với bạn. Đừng quên Like & Share bài viết để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ nhiều thông tin thú vị hơn nhé.

Tham khảo iDownloadBlog

Advertisements