Table of Contents

Làm căn cước công dân mặc áo gì? Yêu cầu như thế nào?
Khám phá

Làm căn cước công dân mặc áo gì? Yêu cầu như thế nào?

Để bức ảnh trên thẻ căn cước công dân được rõ ràng mà minh bạch, bạn cần mang những áo quần có tính lịch sự? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu làm căn cước công dân mặc áo gì và cần mang gì theo nhé.

Căn cước công dân là một loại giấy tờ cá nhân quan trọng và tuân thủ quy trình cũng như thủ tục làm căn cước từ chính quyền địa phương. Vậy khi đi làm căn cước công dân mặc áo gì? Bài viết sau, GhienCongNghe sẽ giới thiệu đến bạn những vật dụng cần mang khi đi làm căn cước công dân và làm căn cước công dân mặc áo gì nhé.

Căn cước công dân là gì?

Căn cước công dân là gì?

Căn cước công dân hay thường được viết tắt là CCCD, là một loại giấy tờ tùy thân bắt buộc của người dân Việt Nam.

Căn cước công dân có thể được xem như là hình thức mới của giấy chứng minh nhân dân.

Về cơ bản thì các thông tin cá nhân trên căn cước là khá giống nhưng căn cước công dân còn gắn thêm chip điện tử để dễ sử dụng cho các thủ tục từ đơn giản đến phức tạp.

Xét đến độ tuổi được làm căn cước công dân thì tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên là được làm căn cước công dân, thực hiện quyền và nghĩa vụ của một công dân Việt Nam.

Làm Căn cước công dân mặc áo gì?

Làm Căn cước công dân mặc áo gì?

Vậy làm căn cước công dân mặc đồng phục như thế nào? Làm căn cước công dân mặc áo gì? Hay đi làm căn cước công dân mặc áo thun được không? Và cả làm căn cước công dân có được nhuộm tóc không?

Trên đây là những câu hỏi phổ biến nhất khi chúng ta đi làm căn cước công dân.

Trên thực tế thì không có quy định hay bắt buộc nào là người dân đi làm căn cước công dân phải mặc đồ này, mặc áo kia. Chúng ta có thể tự do chọn lựa trang phục.

Cụ thể, theo quy định tại điểm d, khoản 1 Điều 12 Thông tư 07/2016/TT-BCA có ghi rõ:

Ảnh chân dung của công dân là ảnh chụp chính diện, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính; trang phục, tác phong nghiêm túc, lịch sự, không được sử dụng trang phục chuyên ngành khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân; riêng đối với trường hợp công dân theo tôn giáo, dân tộc thì được phép mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó, nếu có khăn đội đầu thì được giữ nguyên khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân nhưng phải bảo đảm rõ mặt.

Như vậy chúng ta có thể thoải mái lựa chọn những trang phục phù hợp nhất, miễn sao trang phục đó khi lên hình lịch sự, gọn gàng nhất là được.

Và bạn nên chọn áo sơ mi, đặc biệt là áo sơ mi trắng thay vì áo thun để thể hiện sự nghiêm túc, ngay ngắn nhé.

Đi làm Căn cước công dân cần mang những gì?

Đi làm Căn cước công dân cần mang những gì?
Bên cạnh câu hỏi làm căn cước công dân mặc áo gì thì vấn đề làm căn cước công dân cần mang những gì cũng được nhiều người quan tâm.

Bạn cần mang đầy đủ các giấy tờ như sau để thuận tiện cho quá trình làm việc và kiểm tra của các cán bộ:

  • Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú (nếu bạn chưa bị thu hồi);
  • CMND/CCCD cũ;
  • Giấy khai sinh (để phòng trường hợp khi cán bộ làm thẻ yêu cầu);
  • Giấy tờ chứng minh nếu có sự thay đổi về thông tin nhân thân.

Xem thêm:

Trên đây là những kinh nghiệm trong trang phục khi đi làm thẻ căn cước công dân. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, đừng quên chia sẻ và theo dõi GhienCongNghe để cập nhật nhiều tin tức nhé.