Table of Contents

Cách đăng ký tạm trú online chỉ tốn chưa đến vài phút
Tin học

Cách đăng ký tạm trú online chỉ tốn chưa đến vài phút

Một trong những thủ tục rất quan trọng và được tìm hiểu rất nhiều là cách đăng ký tạm trú online. Bài viết dưới đây của GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách làm.

Tại Việt Nam, các thủ tục thường phải mất rất nhều thời gian do các thủ tục hành chính vẫn còn thủ công. Do đó, tìm hiểu cách đăng ký tạm trú online mà không cần đi lại làm thủ tục giấy tờ thủ công như trước là điều mà GhienCongNghe sẽ chỉ cho bạn trong bài viết dưới đây.

Cách đăng ký tạm trú online

Hiện nay có rất nhiều phương thức giúp cho việc này trở nên dễ dàng, tuy nhiên hầu hết sẽ chọn cách đăng ký tạm trú online vì sự nhanh chóng và tiện lợi mà nó mang lại. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước bên dưới nhé:

cách đăng ký tạm trú online

  • Chọn vào phần Tạm Trú, sau đó đăng nhập tài khoản dựa vào Chứng Minh Nhân Dân hoặc Số Điện Thoại đã được đăng ký từ trước.

cách đăng ký tạm trú online

  • Sau khi đăng nhập thành công thì hãy điền các thông tin cần thiết và bắt buộc vào để hoàn tất quá trình.

cách đăng ký tạm trú online

  • Sau khi điền xong hết hãy ấn vào Lưu và gửi hồ sơ để những người có thẩm quyền sẽ xác nhận các thông tin và hỗ trợ.

Cách đăng ký tạm trú online cho các nhóm đối tượng khác

Cách đăng ký tạm trú cho người nước ngoài online

Đối với những người nước ngoài sang Việt Nam với mục đích du lịch thì những người chủ cơ sở lưu trú vẫn có thể đăng ký tạm trú cho người nước ngoài online để các cơ quan chức năng nắm bắt được tình hình. Cách làm như sau:

  • Truy cập bằng trình duyệt web vào trang Cổng Dịch vụ công quản lý cư trú tại đây
  • Sau đó đăng nhập vào phần Cơ sở cho thuê lưu trú.
  • Sau khi đăng nhập thành công, hãy chọn vào phần Quản lý khách.
  • Chọn Thêm mới vào để điền các thông tin của người nước ngoài.

cách đăng ký tạm trú online

  • Xong hết tất cả thì ấn vào Lưu thông tin là xong.

Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà

Về cách làm thì cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà sẽ khá giống với cách cách ký tạm trú online ở trên. Tuy nhiên cần có một số lưu ý là khi bạn điền xong hết các thông tin cần thiết thì ở phần cuối cùng, bạn phải nộp thêm các hình ảnh hợp đồng thuê nhà để Cơ quan chức năng có thể xác nhận được thông tin một cách dễ dàng hơn.

Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà

Cách đăng ký tạm trú online cho trẻ dưới 14 tuổi

Đây được xem là diện ở cùng với bố mẹ, vì vậy ở phần điền thông tin xong rồi thì bạn nhớ đính kèm giấy khai sinh hoặc giấy tờ có thể hiện huyết thống giữa hai bên là được.

Cách đăng ký tạm trú online cho người thuê nhà

Lệ phí đăng ký tạm trú online năm 2021 chỉ từ 8,000 VNĐ – 20,000 VNĐ. Vậy nên với chi phí không hề đắt đỏ, bạn có thể đăng ký tạm trú online để tiện cho sinh hoạt của bạn cũng nhưng không làm tốn quá nhiều thời gian đi lại.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách đăng ký tạm trú online mà bạn cần ghi nhớ. Đây là một trong những thủ tục rất quan trọng cần phải làm ngay nếu không muốn gặp những rắc rối đến luật pháp cũng như dễ dàng hơn cho việc quản lý cư dân của Địa phương.

Nếu thấy bài viết hay, hãy Like và Share để GhienCongNghe tiếp tục ra thêm các bài viết khác nhé.