Table of Contents

Mua tài khoản ChatGPT: Cách thức, giá tiền, lưu ý quan trọng
Tin học

Mua tài khoản ChatGPT: Cách thức, giá tiền, lưu ý quan trọng

Hiện nay, nhiều người dùng đang tìm cách tạo tài khoản ChatGPT để trải nghiệm công cụ trí thông minh […]

Hiện nay, nhiều người dùng đang tìm cách tạo tài khoản ChatGPT để trải nghiệm công cụ trí thông minh nhân tạo này. Thực tế, nó vẫn đang được thử nghiệm miễn phí, chỉ cần truy cập vào trang chat.openai.com và đăng ký. Tuy nhiên, ChatGPT lại chưa hỗ trợ người dùng ở Việt Nam. Điều này dẫn đến nhu cầu mua tài khoản ChatGPT đã kích hoạt sẵn. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu rõ hơn về vấn đề mua bán tài khoản ChatGPT trong bài viết này nhé.

Tài khoản ChatGPT có mua được không?

Nếu người dùng đặt câu hỏi, tài khoản ChatGPT có mua được không thì câu trả lời là có.

OpenAI cung cấp ChatGPT miễn phí, nhưng do hạn chế về việc đăng ký tài khoản tại Việt Nam, người dùng cần sử dụng VPN hoặc thuê số điện thoại ảo tại Mỹ để đăng ký và xác thực tài khoản qua email.

Tài khoản ChatGPT có mua được không

Advertisements

Điều này dẫn đến nhu cầu mua tài khoản ChatGPT bởi quá trình trên khá phức tạp và nhiều người không thể thao tác được. Có cầu ắt có cung, những người bán tài khoản ChatGPT sẽ tạo tài khoản và kích hoạt sẵn.

Sau đó cung cấp thông tin cho người mua và bạn chỉ cần đăng nhập vào là có thể sử dụng đầy đủ chức năng. Tài khoản mua được thường có chính sách bảo hành 1 năm và giá trị sử dụng vĩnh viễn.

Tại sao phải mua tài khoản ChatGPT?

OpenAI cung cấp ChatGPT miễn phí, nhưng do phức tạp trong việc tự đăng ký, người dùng có nhu cầu mua tài khoản để đăng nhập ChatGPT. 

Khi truy cập vào trang chat.openai.com để đăng ký tài khoản, sau khi nhập email, ChatGPT sẽ trả về phản hồi “OpenAI’s services are not available in your country” nghĩa là “Các dịch vụ của OpenAI vẫn chưa có tại Việt Nam”.

Advertisements

Tại sao phải mua tài khoản ChatGPT

Vì thế, để trải nghiệm trí tuệ nhân tạo này, người dùng cần áp dụng một số mẹo như cài đặt VPN, sử dụng mua số điện thoại ảo để đăng ký SMS nước ngoài và nhận mã OTP đăng nhập vào ChatGPT. Ngoài ra, nhiều người còn nhờ người thân, bạn bè đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài để cung cấp số điện thoại để đăng ký và nhận mã OTP…

Tại sao phải mua tài khoản ChatGPT

Có thể thấy, quá trình đăng ký sử dụng dịch vụ khá phức tạp. Đặc biệt, nếu bạn không phải là một người thành thạo thiết bị công nghệ thì lại càng khó khăn hơn. Trên internet cũng có khá nhiều hướng dẫn tự tạo, nhưng đều phải ‘lách luật’, khá phức tạp và phải sử dụng một số phần mềm mất phí.

Advertisements

Chính vì những lý do kể trên mà nhiều người muốn thử nghiệm ChatGPT chọn cách tìm đến bên thứ 3 chuyên cung cấp tài khoản ở các hội nhóm, dịch vụ ở Việt Nam.

Mua tài khoản ChatGPT như thế nào?

Hiện nay, các bên dịch vụ cung cấp tài khoản ChatGPT ở Việt Nam đều giao dịch qua hình thức online. Người dùng có thể tra cứu trên internet. Các dịch vụ thường có trang web và để lại thông tin liên lạc trực tiếp.

Hoặc nhiều nơi còn bán tài khoản ChatGPT bằng hình thức thêm vào giỏ hàng và thanh toán trực tuyến bằng hình thức chuyển khoản, Momo, thẻ ngân hàng…  như các sàn thương mại điện tử. 

Mua tài khoản ChatGPT như thế nào

Advertisements

Khi tiến hành mua tài khoản ChatGPT và thanh toán, bạn sẽ nhận được thông tin về tài khoản tự động qua Email. Sản phẩm bao gồm Email và mật khẩu đăng nhập. Bạn sẽ không cần phải sử dụng VPN và có thể tự thay đổi mật khẩu cho tài khoản của mình. 

Người mua cần lưu ý lựa chọn nơi uy tín, có chính sách bảo hành rõ ràng để tránh mất tiền và còn ảnh hưởng đến thông tin cá nhân. Một mẹo nhỏ là bạn nên đọc đánh giá của những người mua trước để tham khảo nhé.

Mua tài khoản ChatGPT như thế nào

Có nên mua tài khoản ChatGPT không?

Trên các diễn đàn công nghệ hay group Facebook, một số người chia sẻ email và mật khẩu tài khoản ChatGPT có sẵn với giá từ 10.000-20.000 đồng. Tuy nhiên, cũng có lời khuyên không nên mua bán tài khoản ChatGPT. Cùng mổ xẻ ưu nhược điểm của nó để đưa ra kết luận nhé.

Advertisements

Ưu điểm của việc mua tài khoản ChatGPT

  • Đỡ mất thời gian mày mò tìm kiếm cách tạo tài khoản.
  • Không cần sử dụng các thao tác lách luật để “lừa” hệ thống về khu vực đăng ký.
  • Giảm thiểu rủi ro khi phải sử dụng dịch vụ tạo số điện thoại ảo để kích hoạt hoặc thay đổi địa chỉ IP sang nước ngoài.
  • Không cần phải sử dụng tài khoản được chia sẻ miễn phí, giúp quá trình thử nghiệm ChatGPT không bị chậm, xảy ra hiện tượng lag vì quá nhiều người cùng sử dụng một tài khoản.

Có nên mua tài khoản ChatGPT không

Nhược điểm của việc mua tài khoản ChatGPT

  • Nếu không chọn được nơi uy tín sẽ dễ bị lừa đảo, mất tiền và không có tài khoản để sử dụng.
  • Phải trả mức chi phí xấp xỉ 100.000 VNĐ để được thử nghiệm công cụ.

Kết luận: Có nên mua tài khoản ChatGPT không?

Qua những phân tích trên, có thể thấy, việc mua tài khoản ChatGPT có những ưu nhược điểm riêng. Nếu bạn muốn sử dụng nó để trải nghiệm và xem công cụ này có gì hấp dẫn thì nên dùng tài khoản miễn phí. Truy cập bài viết về tài khoản ChatGPT free trên kênh của chúng tôi để tham khảo nhé.

Ngoài ra, nếu bạn thực sự muốn nghiên cứu công cụ này một cách nghiêm túc để phục vụ cho công việc của mình thì có thể chọn mua tài khoản ChatGPT hoặc tham khảo cách tạo tài khoản ChatGPT mà GhienCongNghe đã hướng dẫn.

Có nên mua tài khoản ChatGPT không

Advertisements

Lưu ý khi mua tài khoản ChatGPT

Khi có ý định mua tài khoản ChatGPT và sử dụng nó, người dùng cần lưu ý một số điều sau:

  • Cần lưu chọn dịch vụ cung cấp tài khoản uy tín để tránh bị lừa đảo.
  • Cần thận trọng với các ứng dụng có tên gần giống với ChatGPT đang xuất hiện tràn lan trên các diễn đàn công nghệ. Bởi có nhiều ứng dụng yêu cầu phải trả phí theo tháng nên lưu ý xem xét kỹ.
  • Nếu muốn đảm bảo an toàn, bạn nên tiến hành đổi mật khẩu tài khoản ChatGPT bằng cách tham khảo trên website của chúng tôi để an tâm về độ bảo mật.

Lưu ý khi mua tài khoản ChatGPT

Các câu hỏi thường gặp khác

Mua tài khoản ChatGPT có an toàn không?

Mua tài khoản ChatGPT có an toàn hay không phụ thuộc vào dịch vụ cung cấp mà bạn chọn. Khi có ý định mua, người dùng nên chọn một nơi bán uy tín, có đánh giá tích cực từ khách hàng và có chính sách bảo hành.

Mua tài khoản ChatGPT giá bao nhiêu?

Giá phổ biến cho một tài khoản ChatGPT là 99.000 VNĐ. Ngoài ra, nhiều người cũng chia sẻ tài khoản ChatGPT của mình với giá 10.000 VNĐ - 30.000 VNĐ. Tuy nhiên, mức giá này thường bạn sẽ phải dùng chung tài khoản với người khác.

Advertisements

Tại sao đã mua tài khoản ChatGPT nhưng không sử dụng được?

Đã có tài khoản ChatGPT nhưng không dùng được có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân. Có thể do dịch vụ cung cấp tài khoản cho bạn không uy tín. Hoặc lý do phổ biến hơn là vì lượng người truy cập vào công cụ này đang rất cao, dẫn đến tình trạng quá tải, hiển thị thông báo "ChatGPT đang hoạt động ở công suất tối đa" và không có đăng nhập.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề mua tài khoản ChatGPT. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho độc giả. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để biết thêm nhiều kiến thức công nghệ mới nhé.