Table of Contents

NSFW là gì mà bạn phải cực kỳ cẩn trọng trước khi ấn vào?
Khám phá

NSFW là gì mà bạn phải cực kỳ cẩn trọng trước khi ấn vào?

Có bao giờ bạn đang chuẩn bị nhấp vào một liên kết để đọc nhưng lại thấy trên tiêu đề có dòng chữ NSFW? Vậy NSFW là gì? Hãy để GhienCongNghe giải đáp thắc mắc này ngay cho bạn nhé.

Nếu bạn đang đọc về những tài liệu liên quan đến bạo lực, tình dục hoặc những gì không lành mạnh, bạn thường sẽ gặp cụm từ NSFW xuất hiện rất nhiều. Đây không phải là ký tự quá xa lạ tại các nước phương Tây, tuy nhiên nó còn khá lạ lẫm tại Việt Nam. Vì vậy, GhienCongNghe sẽ giúp bạn tìm hiểu NSFW là gì và khi nào nên sử dụng NSFW nhé.

nsfw-la-gi-000

NSFW là gì?

NSFW là viết tắt của cụm từ “Not Safe For Work”, được hiểu với hàm ý rằng “Không an toàn cho công việc của bạn”. Đây là một cảnh báo phổ biến cho những nội dung trên internet được coi là không thích hợp để xem tại nơi làm việc hoặc những địa điểm công cộng.

Nhãn dán này thường được xuất hiện trước khi bạn dự định truy cập vào một website hoặc nội dung có chủ đề khiêu dâm, bạo lực, chiến tranh hoặc những nội dung có thể gây kích động cho người xem.

Advertisements

NSFW được xuất hiện nhằm ngăn chặn người dùng có thể phải xem những nội dung không lành mạnh trong những tình huống mà họ không mong muốn như khi đang ở cạnh người thân, khi đang trong công sở hoặc đang ngồi ở giữa một tiệm cà phê đông đúc.

Những thuật ngữ tương tự NSFW là gì?

SFW là gì?

Ngoài NSFW là gì thì SFW cũng nhận được nhiều sự thắc mắc của những người quan tâm. Là ghi tắt của “Safe For Work” hay nghĩa tiếng Việt là “An toàn cho công việc của bạn”. Thường được sử dụng ở những nội dung được đánh giá là lành mạnh và không độc hại.

Bạn có thể sử dụng cụm từ này để hỏi mỗi khi bạn nhận được một đường truy cập từ những người bạn của mình hoặc đồng nghiệp.

Tuy nhiên, SFW cũng có mặt trái khi nhiều người sử dụng nhãn dán này để đánh lừa bạn phải nhấp vào những nội dung mà bạn hoàn toàn không thích. Vì vậy hãy thật cẩn trọng nhé.

Advertisements

NSFW là gì

NSFL là gì?

Được đánh giá nghiêm trọng hơn cả NSFW là NSFL, NSFL là viết tắt của “Not Safe For Life” với ý nghĩa rằng những thứ bạn chuẩn bị xem có khả năng gây lại sự ám ảnh cực mạnh. Có thể hiểu đơn giản rằng, nếu bạn xem một video clip có gắn nhãn NSFW về bạo lực, thì một video clip khác với nhãn dán NSFL đính kèm có thể là nói về cái chết của một ai đó hoặc những hành vi có thể gây sự khó chịu hoặc áp lực nặng nề đến tâm lý của người xem.

NSFW là gì

Khi nào nên sử dụng NSFW?

Không giống như một số thuật ngữ internet khác, sử dụng từ NSFW rất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng nó như một nhãn, hoặc bạn có thể sử dụng nó như một từ viết tắt theo nghĩa đen trong một câu. Đó là tất cả những cần làm.

Advertisements

Chỉ cần khi bạn gửi một nội dung nào đó mà bạn nghĩ rằng nó có thể gây phiền toái đến người xem, chỉ cần thêm vào trước tiêu đề một nhãn dán NSFW. Điều này đặc biệt có tác dụng đối với những tiêu đề video clip có chứa NSFW.

NSFW hữu ích nếu nó được cảnh báo trước khi người khác xem nội dung không phù hợp mà bạn đang gửi hoặc chia sẻ. Nó thuộc về tiêu đề của email, bài đăng Reddit hoặc trang web. Và mặc dù các trang web như YouTube thích tự động phát video, việc thêm “NSFW” vào tiêu đề của các video không phù hợp vẫn là một ý tưởng tốt.

Không những vậy, khi gửi mail (thư điện tử) cho người nhận, hãy cảnh báo ở phần tiêu đề thư rằng NSFW đề phòng họ đang ở một nơi không phù hợp để đọc thư. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hỏi lại về những nội dung bạn nhận được từ người gửi rằng nó có NSFW không để bạn có thể yên tâm xem mà không bị ảnh hưởng gì.

NSFW Tiktok Hashtags nghĩa là gì?

Ngoài câu hỏi NSFW là gì thì dạo gần đây NSFW Tiktok Hashtags cũng nhận được rất nhiều thắc mắc khi mà Tiktok đang trở nên ngày càng phổ biến với người dùng mạng internet, đặc biệt trong thời kì giãn cách xã hội vì Covid-19.

Advertisements

NSFW là gì

NSFW Tiktok Hashtags là những thẻ được gắn ở những video clip ngắn trên Tiktok nhằm cảnh báo người dùng rằng đây là một nội dung không lành mạnh, có thể chứa các cảnh về bạo lực, tình dục hoặc những thứ khiến bạn ám ảnh.

Những loại video có gắn hashtags này thường được lưu truyền rất nhanh và được tạo ra liên tục để lôi kéo những người tò mò về chúng.

Có thể nói rằng, đây là một vấn nạn mà Tiktok đang cố gắng giải quyết một cách triệt để nhằm đưa nền tảng này trở nên trong sạch và thu hút được một lượng lớn những nhà sáng tạo nội dung lành mạnh, giúp Tiktok ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Advertisements

Bây giờ bạn đã hiểu NSFW là gì, cách sử dụng ký tự NSFW, tại sao không mở rộng từ vựng internet của bạn với một số từ quái dị khác? Giống như NSFW, các từ viết tắt như Meme hay Chill thường được sử dụng trên các trang mạng xã hội mà bạn yêu thích và sử dụng hằng ngày.

Xem thêm:

Nếu cảm thấy bài viết giải đáp NSFW là gì này hữu ích, hãy Like và Share để GhienCongNghe có thêm động lực và tiếp tục cho ra những bài viết hữu ích khác nữa nhé.