Table of Contents

Passcode của VNeID là gì? Hướng dẫn thiết lập passcode VNeID chi tiết
App

Passcode của VNeID là gì? Hướng dẫn thiết lập passcode VNeID chi tiết

VNeID là một ứng dụng đầu tiên trên nền tảng kỹ thuật số được áp dụng cho cả người dân […]

VNeID là một ứng dụng đầu tiên trên nền tảng kỹ thuật số được áp dụng cho cả người dân đang sinh sống tại Việt Nam và cả người nước ngoài du lịch tại Việt Nam với độ bảo mật cao. Trong quá trình kích hoạt tài khoản định danh điện tử, bạn sẽ bắt gặp yêu cầu nhập passcode. Vậy passcode của VNeID là gì? GhienCongNghe sẽ giải đáp thắc mắc chi tiết sau đây.

Passcode VNeID là gì?

Mã passcode là một loại mã bảo mật. Mã này được sử dụng để xác thực khi bạn sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID. Mã passcode được quy định gồm 6 ký tự số từ 0 đến 9.

Passcode VNeID là gì

Hướng dẫn thiết lập passcode VNeID

Vậy thiết lập passcode trên VNeID như thế nào? Cùng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng ngay sau đây.

Cách tạo passcode VNeID

Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại, bạn tiến hành đăng ký tài khoản VNeID > đăng nhập vào ứng dụng > Kích hoạt tài khoản VNeID và sau đó tiến hành thiết lập passcode (mật khẩu). Lưu ý bước này chỉ áp dụng cho các trường hợp công dân chưa có tài khoản trước khi được phê duyệt.

Advertisements

Cách thiết lập passcode VNeID như sau: chọn 6 chữ số bất kỳ để tạo mật khẩu. Bạn nên chọn 1 passcode khác với mật khẩu đăng nhập và nhớ kỹ passcode này.

Sau khi tạo passcode, bạn cần thiết lập 2 câu hỏi bảo mật và trả lời chúng để tăng độ bảo mật cho tài khoản. Nên chọn câu hỏi mà chỉ có bạn mới biết và ghi nhớ chính xác câu trả lời.

cách thiết lập passcode VNeID

Cách đổi passcode VNeID

Để đổi passcode VneID, bạn đọc thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng VNeID và đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đã tạo.
  • Bước 2: Chọn Cài đặt ở phía dưới màn hình > chọn Đổi mật khẩu.

Cách đổi passcode VNeID

Advertisements
  • Bước 3: Nhập passcode mới gồm 6 chữ số. Bạn cần chọn một passcode khác với mật khẩu đăng nhập và nhớ kỹ passcode này > Chọn Gửi yêu cầu.
  • Bước 4: Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo: Thay đổi mật khẩu thành công, vui lòng đăng nhập lại > Chọn Đóng.
  • Bước 5: Đăng nhập lại tài khoản VNeID với mật khẩu mới mà bạn vừa thay đổi.

Cách đổi passcode VNeID

Cách xử lý khi quên passcode trên VNeID

Trong trường hợp bạn quên passcode đã đặt trên VNeID, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn lấy lại mật khẩu cũ trên chính ứng dụng. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng VNeID > chọn Quên mật khẩu > nhập số điện thoại và số định danh cá nhân > chọn Gửi yêu cầu.

quên passcode trên VNeID

  • Bước 2: Ứng dụng sẽ gửi mã xác thực đến số điện thoại bạn vừa cung cấp, bạn nhập mã vào ô > trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo Mật khẩu mới đã được gửi về số điện thoại xxx quay lại đăng nhập.

quên passcode trên VNeID

  • Bước 3: Bạn mở tin nhắn và sử dụng mật khẩu mới rồi tiến hành đăng nhập.

Các câu hỏi thường gặp khác

VNeID là gì có bắt buộc không?

Theo Bộ Công An, người dân không bắt buộc phải cài ứng dụng định danh điện tử VNeID. Tuy nhiên, sau này các dịch vụ công đều sẽ thực hiện thông qua định danh điện tử, nên công dân có tài khoản định danh điện tử sẽ thuận tiện hơn khi thực hiện các dịch vụ công.

Advertisements

Định danh mức 3 VNeID là gì?

Định danh mức 3 VNeID là một khái niệm chưa được định nghĩa rõ ràng trong các văn bản pháp luật hiện hành. Theo Nghị định 59/2022/NĐ-CP quy định về định danh và xác thực điện tử, hiện chỉ có hai mức độ định danh điện tử là mức 1 và mức 2.

VNeID là viết tắt của từ gì?

VNeID là viết tắt của từ Vietnam Electronic Identification12. Đây là một ứng dụng do Bộ Công an phát triển trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và căn cước công dân.

Trên đây là những thông tin về passcode trên VNeIDGhienCongNghe muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết bạn đọc đã hiểu về định nghĩa passcode VNeID và thực hiện thành công một số thao tác liên quan đến mã passcode. Like & Share bài viết để ủng hộ GhienCongNghe nhé.