Table of Contents

Tại sao iPhone 15 sạc đến 80% rồi ngừng? Cách khắc phục nhanh
iOS

Tại sao iPhone 15 sạc đến 80% rồi ngừng? Cách khắc phục nhanh

Nhiều người dùng hoang mang không biết tại sao iPhone 15 sạc đến 80% rồi ngừng? Đây là nguyên nhân và cách khắc phục.

Bạn vừa sở hữu trên tay chiếc điện thoại iPhone 15 và thấy nó ngưng sạc ở 80%. Hãy yên tâm rằng iPhone của bạn không bị hư hỏng hay gặp vấn đề nào. Thực tế, đây là tính năng mới của Apple. Dưới đây, GhienCongNghe sẽ giải thích đến bạn lý do tại sao iPhone 15 của bạn ngừng sạc ở 80% và cách khắc phục như thế nào.

Tại sao iPhone 15 sạc đến 80% rồi dừng?

iPhone 15 sạc đến 80% rồi dừng là một tính năng mà Apple bổ sung cho dòng điện thoại mới nhất. Mục đích của việc iPhone dừng sạc ở 80% chính là để giảm tình trạng chai pin.

Theo như hãng Apple thông tin thì khi kích hoạt chế độ này, điện thoại iPhone 15 sẽ không sạc vượt quá 80%. Một số trường hợp khác để “duy trì ước tính trạng thái pin chính xác” thì phải sạc máy đến 100%.

Tính năng sạc đến 80% ở iPhone mang đến nhiều tiện ích. Nó giúp giảm độ hao mòn, giúp cải thiện đáng kể tuổi thọ của pin sau thời gian dài sử dụng máy.

Tại sao iPhone 15 sạc đến 80% rồi dừng?

Ngoài ra, các nhà chuyên môn đã đưa ra rằng tuổi thọ của pin có thể được kéo dài hơn nếu người dùng sạc pin đến dưới 80%, thay vì để nó đạt đến 100% trạng thái sạc đầy. Do đó, Apple đề xuất cho người dùng là nên bật tính năng này để giảm thiểu việc pin bị chai, đồng thời nó cũng không làm giảm quá nhiều thời gian sử dụng.

Với mức sạc 80%, người dùng vẫn có thể sử dụng điện thoại trong suốt một ngày, đặc biệt là trong trường hợp của iPhone 15.

Trong một bài thử nghiệm về pin của dòng iPhone 15 series của YouTuber Mrwhosetheboss, iPhone 15 Plus đã thể hiện sự xuất sắc nhất với thời gian sử dụng kéo dài lên đến 13 giờ 19 phút, với màn hình sáng. Cùng với đó, iPhone 15 Pro Max cũng có sự cải thiện đáng kể so với phiên bản trước, với thời gian sử dụng lên đến 11 giờ 41 phút.

Trong khi đó, hai phiên bản tiêu chuẩn, iPhone 15 và iPhone 15 Pro, cũng có thời gian sử dụng khá ấn tượng lần lượt là 9 giờ 57 phút và 9 giờ 20 phút với màn hình sáng.

Ngoài việc hạn chế sạc đầy pin, Apple còn bổ sung một tính năng quan trọng khác trên dòng iPhone 15, đó là tính năng đếm chu kỳ sạc pin.

Để kiểm tra số chu kỳ này, người dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác:

 • Vào mục Cài đặt, chọn Cài đặt chung.
 • Tiếp tục chọn Giới thiệu > Pin. Sau đó thông tin về chu kỳ sạc sẽ được hiển thị.

Con số này sẽ được ghi nhận mỗi khi người dùng sử dụng hết 100% dung lượng pin, bất kể số lần họ cắm hoặc rút dây sạc.

Lưu ý:

Trường hợp điện thoại đã tắt tính năng sạc pin tối ưu ở iPhone 15 mà điện thoại không sạc đầy hoặc chỉ sạc đến 80% rồi dừng thì có thể do nhiều nguyên nhân khác như người dùng sử dụng củ sạc hoặc cáp sạc kém chất lượng, chân cắm sạc bị bụi bẩn, pin điện thoại bị chai.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 15 sạc pin đến 80%

Từ phiên bản iOS 13, Apple có tích hợp tính năng sạc pin Tối ưu hóa. Nó giúp làm giảm tốc độ lão hóa của pin bằng cách hạn chế sạc đầy điện thoại.

Riêng đối với các dòng điện thoại iPhone 15, bạn thấy iPhone của mình chỉ sạc đến 80%. Có thể là bạn đã bật tính năng Giới hạn 80%. Tính năng này giúp ngăn chặn điện thoại sạc quá mức 80%.

Trường hợp bạn muốn khắc phục tình trạng iPhone 15 sạc pin đến 80% thì có thể tùy chọn bật hoặc tắt tính năng sạc pin tối ưu này.

Cách tắt iPhone 15 sạc pin đến 80%:

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Pin, chọn Tình trạng pin.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 15 sạc pin đến 80%

Bước 2: Kéo xuống Sạc pin được tối ưu hóa và tắt nó đi.

Cách tắt iPhone 15 sạc pin đến 80%

Lưu ý:

Nếu bạn đã tắt tình tối ưu hóa pin nhưng điện thoại vẫn không sạc được pin đầy đến 100% hoặc là sạc pin đến 80% rồi dừng thì có thể do các nguyên nhân khác.

Một số nguyên nhân khác khiến cho iPhone chỉ sạc đến 80% là dừng:

 • Thay thế phụ kiện sạc chất lượng hơn, nên dùng sản phẩm chính hãng.
 • Thường xuyên vệ sinh định kỳ cho máy.
 • Không nên để cạn pin mới sạc, nó gây giảm tuổi thọ pin và làm pin nhanh hỏng.
 • Nếu nguyên nhân do pin hư thì thay pin mới.
 • Mang máy đi bảo hành nếu không tự khắc phục được lỗi sạc pin không đầy ở iPhone.

Dung lượng pin iPhone 15 bao nhiêu?

Khi ra mắt iPhone 15, Apple không quảng cáo về dung lượng pin của sản phẩm. Theo MySmartprice, danh sách cơ quan quản lý của Trung Quốc chia sẻ thông tin của pin iPhone 15 có dung lượng định mức là 3.349mAh và công suất là 12,981Wh. Với iPhone 15 Pro thì có dung lượng pin là 3.274mAh và công suất 12,70Wh.

Dung lượng pin iPhone 15 bao nhiêu

Dung lượng pin của các dòng iPhone 15:

 • iPhone 15: 3.349mAh
 • iPhone 15 Plus: 4.383mAh
 • iPhone 15 Pro: 3.274mAh
 • iPhone 15 Pro Max: 4.422mAh

Với Apple, họ không nêu bật sự cải tiến nào về pin. Vì vậy, có thể thông số về pin có thể thay đổi, tuy nhiên nó không đáng kể so với các thiết bị tiền nhiệm.

Theo Apple thì thời lượng pin gần đúng của từng mẫu iPhone như sau:

 • iPhone 15: 20 giờ
 • iPhone 15 Plus: 26 giờ
 • iPhone 15 Pro: 23 giờ
 • iPhone 15 Pro Max: 29 giờ

Với chia sẻ của GhienCongNghe, bạn không phải thắc mắc nguyên nhân iPhone 15 sạc đến 80% là dừng rồi phải không nào. Hy vọng rằng bạn sẽ trải nghiệm thêm nhiều tính năng mới, thú vị ở dòng điện thoại mới của Apple này nhé!