Table of Contents

Cách tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Maps | Mẹo hay
iOS

Cách tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Maps | Mẹo hay

Bạn có thể tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Maps. Vậy làm thế nào để thực hiện được điều này?

Không may điện thoại iPhone bị thất lạc hay mất khiến bạn lo lắng. Bạn không muốn thông tin cũng như dữ liệu của mình bị mất đi. Dưới đây, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Maps đơn giản và nhanh chóng.

Điều kiện để tìm iPhone bị mất bằng Google Maps

Có nhiều cách để tìm điện thoại iPhone bị mất. Một trong những cách được nhiều người dùng đó là tìm qua Google Maps.

Để có thể tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Maps thì bạn cần đáp ứng 2 yếu tố:

  • Bạn đang sử dụng Google Maps
  • Điện thoại đã kích hoạt dịch vụ vị trí cho ứng dụng trên điện thoại iPhone.

Điều kiện để tìm iPhone bị mất bằng Google Maps

Cách tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Maps

Bước 1: Sử dụng tính năng Google Maps Timeline để truy cập dòng thời gian của Google Maps.

Advertisements

Cách tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Maps

Bước 2: Chọn vị trí cuối cùng của bạn hoặc chọn ngày mà iPhone bị mất. Sau đó, Google Maps sẽ hiển thị vị trí cuối cùng của bạn.

Bước 3: Bạn có thể di chuyển đến vị trí Google Maps hiển thị để tìm điện thoại.

Bước 4: Khi đến nơi bạn gọi số điện thoại của mình trên iPhone để điện thoại phát ra âm thanh, dễ tìm kiếm. Đồng thời bạn có thể gửi số điện thoại kèm theo lời phát cảnh báo đến người đang giữ máy, ngay lập tức iPhone của bạn sẽ bị khóa.

Cách tìm điện thoại iPhone bị mất bằng Google Maps

Advertisements

Lưu ý:

  • Trường hợp điện thoại bị hết pin thì bạn không thể gọi được. Do đó, chỉ có cách duy nhất là bạn tìm theo trí nhớ của mình vào thời điểm cuối dùng iPhone và nơi mình đã đi qua.
  • Trường hợp điện thoại iPhone của bạn bị mất trộm thì Google Maps vẫn có thể thu thập dữ liệu vị trí ở vị trí trước khi điện thoại tắt nguồn. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ này và nhờ cơ quan chức năng hỗ trợ tìm điện thoại.
  • Nếu điện thoại được cài ứng dụng Find My thì khi điện thoại bật lại, bạn có thể dùng ứng dụng này tìm kiếm, định vị iPhone đang ở đâu.

Khi nghi điện thoại iPhone bị đánh cắp thì bên cạnh việc tìm kiếm bạn cũng phải có các hành động bảo vệ dữ liệu trên máy của mình.

Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc xóa dữ liệu điện thoại từ xa để tránh người khác truy cập, đánh cắp thông tin của mình. Trường hợp điện thoại iPhone của bạn cập nhật iOS 15 trở lên thì việc xóa dữ liệu sẽ không ảnh hưởng đến ứng dụng Find My đang dùng để tìm kiếm điện thoại.

Trường hợp điện thoại iPhone bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ thì bạn không thể xác định vị trí điện thoại sau khi xóa dữ liệu máy. Do đó cần cần nhắc nhé!

Nếu bắt buộc cần phải thao tác xóa dữ liệu iPhone từ xa thì bạn thao tác theo các bước như sau:

Advertisements
  • Khởi động chạy “Tìm” trên thiết bị Apple mà bạn đang sở hữu, chọn iPhone bị mất từ danh sách thiết bị.
  • Đăng nhập vào “Tìm thiết bị”, chọn iPhone bị mất từ danh sách được thả xuống.
  • Nhấn “Xóa thiết bị này” hoặc “Xóa iPhone”.
  • Xác nhận hành động khi được yêu cầu.

Quá trình này sẽ được bắt đầu thực hiện sau khi điện thoại iPhone được kết nối với dữ liệu di động hoặc Wi-fi. Thao tác trên sẽ giúp bạn xóa mọi dữ liệu đang được lưu trữ trên thiết bị của mình. Nó bao gồm thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng,…

Sau khi hoàn tất, bạn có thể đăng nhập appleid.apple.com và tiến hành xóa thiết bị khỏi danh sách thiết bị đáng tin cậy được liên kết với tài khoản Apple của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Tôi phải cài đặt ứng dụng gì trên iPhone để sử dụng tính năng tìm điện thoại bị mất qua Google Maps?

Để sử dụng tính năng tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Maps, bạn cần cài đặt ứng dụng Google Maps trên iPhone của mình. Đây là một ứng dụng miễn phí có sẵn trên App Store.

Tôi cần kết nối internet để sử dụng tính năng tìm điện thoại bị mất qua Google Maps hay không?

Để sử dụng tính năng tìm điện thoại qua Google Maps thì điện thoại của bạn cần phải kết nối internet thông qua dữ liệu di động hoặc mạng Wi-fi.

Vừa rồi, GhienCongNghe hướng dẫn bạn cách tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Maps một cách dễ dàng, nhanh chóng. Trường hợp bị thất lạc thì bạn có thể tìm điện thoại iPhone bị mất qua Google Maps đơn giản.

Advertisements