Table of Contents

Top là gì trong liên quân? Những lưu ý cần biết khi đường top trong Liên quân
Game

Top là gì trong liên quân? Những lưu ý cần biết khi đường top trong Liên quân

Hiểu rõ mỗi vị trí trong tựa game Liên quân sẽ giúp bạn có được chiến thuật phù hợp, gia […]

Hiểu rõ mỗi vị trí trong tựa game Liên quân sẽ giúp bạn có được chiến thuật phù hợp, gia tăng khả năng giành thắng lợi. Vây, top là gì trong Liên quân? Những lưu ý khi đi trên đường top là gì? Tất cả sẽ được GhienCongNghe hé lộ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Top là gì trong Liên quân?

Top là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với những game thủ trong Liên quân. Vậy, chúng có ý nghĩa gì?

Khái niệm top trong Liên quân là gì?

Trên bản đồ giao chiến tựa game Liên quân, hai khung đường thường gặp nhất chính là bot và top. Trong đó, đường nằm gần King Kong sẽ là đường top.

Top chính là thuật ngữ dùng chỉ đường trên (hay còn gọi là đường King Kong). Khung đường này thường sẽ được những tướng Đỡ đòn hoặc Đấu Sĩ đảm nhiệm.

Top là gì trong Liên quân

Các tướng mạnh đi đường top

Việc lựa tướng đi đường top thường sẽ không cố định, phụ thuộc vào chiến thuật của người chơi. Tuy nhiên, hầu hết game thủ sẽ có thói quen chọn những tướng mạnh và khó tiêu diệt để đi đường top, ví dụ như Đấu sĩ hoặc Đỡ Đòn.

Dưới đây là gợi ý cụ thể top 5 tướng đi đường top được nhiều người đánh giá cao và chọn lựa để leo rank. Cùng tham khảo nhé.

 • Yena – Vũ nữ bán nguyệt
 • Florentino – Kiếm khách hào hoa
 • Omen – Quỷ kiếm dạ xoa
 • Richter – Lưỡi gươm diệt quỷ
 • Zuka – Đại sư gấu mèo

Các tướng mạnh đi đường top

Hướng dẫn cách đi đường top

Chiến lược đi đường top phù hợp sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi thế trong việc giao chiến và giành thắng lợi. Vậy, cách đi đường top nào hiệu quả nhất hiện nay?

Chọn tướng tủ chuyên nghiệp

Nếu chọn được vị tướng tủ chuyên nghiệp, quá trình đi top của bạn sẽ có nhiều thuận lợi như:

 • Đối với những vị tướng tủ, bạn sẽ nắm rõ được thế mạnh và điểm yếu. Qua đó dễ dàng phát huy và kiểm soát những đặc điểm cần thiết.
 • Việc nắm rõ thông tin vị tướng sẽ giúp bạn chọn được chiến lược tham chiến phù hợp trong việc khắc chế, đánh hổ báo hoặc hòa hoãn.

Đè đầu đường top ngay từ khi tham chiến

Việc bạn đè đầu được đường top ngay từ ban đầu sẽ mở ra cơ hội thắng đối thủ cao hơn. Đồng thời mang lại nhiều lợi thế nổi bật nếu ở trong một team.

Đầu tiên, bạn nên linh hoạt và nhanh nhẹn trong việc farm vào Turn lính thứ 1 và 4. Tiếp đó, cần nắm rõ điểm mạnh yếu của tướng tủ đang sử dụng và của đối thủ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết thời cơ trao đổi chiêu thức phù hợp.

Hướng dẫn cách đi đường top

Những lưu ý khi đi đường top

Trong quá trình đi đường top, để nhanh chóng chiếm ưu thế, bạn nên lưu ý những vấn đề như sau:

 • Nhanh chóng đẩy đường để chiếm lấy một số mục tiêu nhỏ lẻ như Rùa Rùng Rợn hoặc Dơi Quỷ. Điều này giúp bạn sở hữu lượng tiền vượt trội và tăng khoảng trống di chuyển đường rừng vào khu vực đối thủ.
 • Trong suốt hành trình di chuyển ra Đường giữa, nên linh hoạt tìm cách và sớm hạ sát được Pháp sư của đội đối thủ.
 • Nếu đã thu thập đủ số lượng 10 việc ngọc tăng tốc, nên chọn mua giày hộ vệ hoặc giày hermes đầu tiên. Bởi lẽ chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong việc đảo đường đưa và thoát khỏi các cuộc đi gank quá mạnh.
 • Nếu đồng đội liên tục mất đi những mục tiêu lớn, bạn nên cân nhắc chọn cách bỏ lane để cùng đồng đội giao tranh chiếm lại mục tiêu quan trọng. Nếu cố thủ ôm farm, team bạn sẽ đối diện với nguy cơ bị thọt nhiều hơn.
 • Đối với trụ đầu tiên, bạn có thể chọn cách rời bỏ nếu cảm thấy việc di chuyển sang hang rồng sẽ đảm bảo chắc chắn ăn được mạng người và rồng. Bởi lượng tiền và kinh nghiệm thu được là rất lớn so với việc làm mất trụ bảo vệ.

Những lưu ý khi đi đường top

Hy vọng với với những chia sẻ của GhienCongNghe, quý bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn top là gì trong Liên quân và có lối chơi phù hợp. Việc sở hữu kỹ thuật chơi phù hợp, linh hoạt trên đường top hứa hẹn sẽ giúp bạn giành đường nhiều thắng lợi, nhanh chóng thăng hạng và kinh nghiệm.