Table of Contents

Cẩn thận trước ứng dụng ChatGPT cho iPhone giả mạo! Đây là cách tải đúng
Tin học

Cẩn thận trước ứng dụng ChatGPT cho iPhone giả mạo! Đây là cách tải đúng

Việc người dùng di động muốn trải nghiệm và sử dụng công cụ ChatGPT đang gây nhiều sự chú ý […]

Việc người dùng di động muốn trải nghiệm và sử dụng công cụ ChatGPT đang gây nhiều sự chú ý gần đây trên khắp các phương tiện truyền thông và mạng xã hội này là vô cùng lớn.

Do đó, người dùng có thói quen tìm kiếm ứng dụng này trên kho ứng dụng như App Store và tải về là điều hết sức nguy hiểm do có rất nhiều ứng dụng giả mạo ăn theo trào lưu này.

Hãy đảm bảo an toàn cho bạn bằng việc tìm hiểu cách tải ứng dụng ChatGPT cho iPhone an toàn tuyệt đối có trong bài viết hướng dẫn của GhienCongNghe sau đây nhé.

Ứng dụng ChatGPT cho iPhone và Android giả mạo đầy nguy hiểm

Trước khi bắt đầu tìm hiểu cách cài đặt ứng dụng ChatGPT trên iPhone, bạn nên có cái nhìn tổng quát về những mối nguy tiềm ẩn khi tải nhầm ứng dụng giả mạo.

Advertisements

Trước tiên, bạn phải biết rằng, công cụ ChatGPT được dùng miễn phí thông qua phiên bản web mà người dùng có thể truy cập dễ dàng trên bất kỳ thiết bị có hỗ trợ trình duyệt web qua đường link https://chat.openai.com/.

Điều khiến nhiều người dùng tại Việt Nam dính bẫy cài đặt ứng dụng giả mạo có lẽ đến từ việc đăng ký tài khoản và truy cập vào ChatGPT bị chặn tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Do đó, nhiều người đã tìm cách vượt rào để có thể dùng thử công cụ ChatGPT, thậm chí sẵn sàng trả tiền để mua tài khoản được rao bán trên các cộng đồng.

Lợi dụng sức nóng và tò mò của nhiều người, những kẻ gian đã tìm cách thu lợi bất chính từ điều này. Trên các kho ứng dụng như CH Play hoặc App Store, hàng loạt các ứng dụng ăn theo ChatGPT xuất hiện.

Advertisements

Chốt lại vấn đề, người dùng cần biết rằng OpenAI chưa cung cấp công cụ ChatGPT dưới dạng ứng dụng trên điện thoại hoặc phần mềm trên máy tính. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí thông qua trình duyệt web. Vì vậy cần cân nhắc trước khi trả tiền cho bất kỳ ứng dụng hay dịch vụ nào tự nhận là ChatGPT.

Cách tải ứng dụng ChatGPT cho iPhone an toàn

Tuy rằng bạn không thể tìm thấy bất kỳ ứng dụng chính thức nào trên  App Store nhưng trên iOS có một tính năng giúp bạn tạo ứng dụng nền web và truy cập nó không khác gì một ứng dụng có trên iPhone.

Để thực hiện được điều này, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Advertisements

Bước 1: Mở trình duyệt trên iPhone hoặc iPad của bạn (có thể là Safari hoặc Chrome).

Bước 2: Nhập đường link sau vào thanh địa chỉ của trình duyệt: https://chat.openai.com/.

Cách tải ứng dụng ChatGPT cho iPhone an toàn

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng chia sẻ có dạng hình vuông với mũi tên hướng lên trên (đối với trình duyệt Safari) hoặc nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải đối với trình duyệt Chrome.

Advertisements

Cách tải ứng dụng ChatGPT cho iPhone an toàn

Bước 4: Nhấn vào Add to Home Screen (Thêm vào màn hình chính) để thêm ứng dụng ChatGPT vào màn hình chính của iPhone để tiện cho việc truy cập nhanh.

Cách tải ứng dụng ChatGPT cho iPhone an toàn

Bước 5: Quay trở lại màn hình chính của iPhone và bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng ChatGPT nằm ở đâu đó tại đây.

Advertisements

Giờ đây, bạn có thể bắt đầu sử dụng mà không cần phải thực hiện truy cập với nhiều thao tác để có thể vào ứng dụng chatbot của OpenAI này nữa.

Nếu bạn chưa có tài khoản để sử dụng được ChatGPT trên iPhone thì hãy nhấn vào bài viết hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam và tham khảo một số cách hay ho và thú vị trong bài viết cách sử dụng ChatGPT của chúng tôi nhé.

Tóm tắt lại hiện trạng mà người dùng đang gặp phải là những ứng dụng giả mạo phỏng theo ChatGPT có trên App Store và CH Play hoàn toàn là giả mạo. Ở thời điểm hiện tại, nhà phát triển OpenAI không đưa ra bất kỳ thông tin nào cho thấy động thái phát triển một ứng dụng cho 2 nền tảng di động phổ biến Android và iOS.

Do đó, người dùng hết sức cảnh giác và có thể tham khảo cách tải ứng dụng ChatGPT cho iPhone được chúng tôi gợi ý ở trên nhé. Đây chỉ là phương pháp tạo lối tắt truy cập nhanh vào website chính thức của ChatGPT và nó không ảnh hưởng hay chứa mã độc nào cho thiết bị của bạn.

Advertisements

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy LIKE & SHARE để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục có thêm động lực phát triển và được nhiều độc giả khác biết tới hơn nữa nhé.