Table of Contents

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo chưa đầy 1 phút là xong
Tin học

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo chưa đầy 1 phút là xong

Số điện thoại là thông tin liên quan mật thiết nhất đến tài khoản Zalo của bạn, nếu ai có số điện thoại của bạn đều có thể tìm ra tài khoản bạn đang dùng. Tuy nhiên, có cách ẩn số điện thoại trên Zalo chỉ với 3 bước nhanh chóng, hãy cầm điện thoại lên và làm theo hướng dẫn ngay.

Một trong những tính năng bảo mật tốt được cung cấp cho người dùng là cách ẩn số điện thoại trên Zalo cũng như ẩn tài khoản khỏi người lạ. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách ẩn số điện thoại và làm rõ những thông tin về việc ẩn số điện thoại trên Zalo để giúp bạn bảo mật tài khoản tốt hơn.

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo app

Thông thường Zalo tự động ẩn số điện thoại ở trang thông tin cá nhân của tài khoản. Người khác chỉ xem được số điện thoại của bạn nếu họ có lưu số điện thoại của bạn trong danh bạ trên điện thoại.

Tuy nhiên, nếu người đó đã lưu số điện thoại của bạn trong danh bạ thì số điện thoại của bạn sẽ tự động hiển thị ở trang cá nhân và người đó sẽ xem được. Do đó, bạn không thể thực sự ẩn được số điện thoại khỏi trang cá nhân của mình trên Zalo.

cách ẩn số điện thoại trên Zalo

Cách ẩn số điện thoại trên Zalo trên máy tính

Rất tiếc, hiện tại Zalo PC chưa có lựa chọn ẩn số điện thoại. Bạn có thể vào mục cài đặt tìm kiếm thử nhưng sẽ không tìm được mục nào cho phép ẩn số điện thoại trên Zalo. Do đó, bạn chỉ có thể thực hiện việc này trên điện thoại.

Chặn tìm kiếm bằng số điện thoại trên tài khoản Zalo của bạn

Dù bạn không thể tự ẩn số điện thoại khỏi trang cá nhân, bạn có thể ẩn số điện thoại của mình để ngăn người khác tìm thấy tài khoản Zalo của bạn bằng thông tin này. Muốn ẩn số điện thoại trên Zalo bản mobile, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở app Zalo rồi nhấn biểu tượng hình người ở góc dưới cùng bên phải màn hình để đi tới tài khoản của bạn.

Bước 2: Nhấn biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải để đi tới mục Cài đặt > Quyền riêng tư.

Bước 3: Tại đây, bạn chọn Nguồn kết bạn rồi nhấn vào nút tròn ứng với mục Số điện thoại để bỏ chọn mục này là xong.

Ngoài số điện thoại, bạn còn có thể chặn tìm kiếm bằng cách ẩn username, mã QR và một số thông tin khác.

cách ẩn số điện thoại trên Zalo

Có thể tìm số điện thoại Zalo bị ẩn không?

Khi bạn đã ẩn số điện thoại thì người lạ không thể tìm được tài khoản Zalo của bạn qua thông tin này. Tuy nhiên, họ vẫn có thể tìm được tài khoản của bạn qua các thông tin khác, ví dụ như username, mã QR, nhóm chung hai người cùng tham gia hoặc được một người thứ 3 gửi danh thiếp.

Đến đây, hy vọng bạn đã nắm rõ cách ẩn số điện thoại trên Zalo và hiểu rõ ai sẽ xem được hoặc không xem được số điện thoại của bạn trên Zalo. Nhìn chung, bất kỳ ai đã lưu số điện thoại của bạn đều có thể xem được số điện thoại trên trang cá nhân; ngược lại, nếu chưa lưu số điện thoại thì kể cả đã kết bạn cũng không thể xem được số điện thoại của bạn trên Zalo.

Xem thêm:

Nếu bạn thấy bài viết về cách ẩn số điện thoại trên Zalo giải quyết được câu hỏi của bạn thì hãy Like và Share để chia sẻ thông tin bổ ích tới nhiều người và đội ngũ GhienCongNghe có thể tiếp tục sản xuất nhiều nội dung hấp dẫn nữa nhé.