Table of Contents

Cách chơi Maloch cực mạnh cân cả team địch trong Liên Quân mùa 2023
Game

Cách chơi Maloch cực mạnh cân cả team địch trong Liên Quân mùa 2023

Bạn đang tìm kiếm một vị tướng vừa trâu nhưng cũng vừa gây sát thương khủng trong Liên Quân Mobile? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách chơi Maloch cực mạnh, một mình cân cả bản đồ, dễ dàng leo rank.

Maloch là một vị tướng Đấu Sĩ rất được yêu thích trong đấu trường Liên Quân Mobile. Maloch với bộ chiêu thức gây sát thương chuẩn và khả năng hút máu và tạo giáp ảo tăng cường khả năng chống chịu vô cùng bá đạo, trong giao tranh nếu team địch càng đông thì bộ chiêu thức của Maloch lại càng cực kỳ hiệu quả.

Chính vì vậy Maloch càng được nhiều anh em lựa chọn khi leo rank với lối chơi đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết này của GhienCongNghe sẽ chỉ bạn cách chơi Maloch sao cho hiệu quả, cùng với đó là bảng ngọc, phép bổ trợ và phù hiệu cho vị tướng này tối đa hóa lượng sát thương đầu ra và lượng chống chịu nhận vào.

Maloch là vị tướng như thế nào?

Maloch là một trong những tướng Đấu sĩ trâu bò hàng đầu trong đấu trường Liên Quân Mobile. Maloch có bộ chiêu thức gây sát thương chuẩn và khả năng hút máu và tạo giáp ảo tăng cường khả năng chống chịu vô cùng bá đạo.

Trong giao tranh, nếu team địch càng đông thì bộ chiêu thức của Maloch càng trở nên hiệu quả. Một vị tướng được các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng trong các giải đấu lớn.

Maloch là vị tướng như thế nào?

Advertisements

Điểm mạnh & điểm yếu của Maloch

Điểm mạnh của Maloch trước hết là một vị tướng có khả năng chống chịu nhưng lại gây lượng sát thương chuẩn cực lớn (bỏ qua chỉ số chống chịu và đánh thẳng vào lượng máu của đối phương), nên Maloch không ngán bất kỳ tướng nào, dù là tướng máu giấy hay tướng trâu bò.

Maloch cũng có khả năng chống chịu tốt nhờ chiêu Đoạt Hồn, tạo ra lớp giáp ảo dựa trên số lượng kẻ địch xung quanh. Càng nhiều kẻ địch, Maloch càng trâu bò.

Maloch còn là một vị tướng mở giao tranh xuất sắc với chiêu Luyện Ngục, có thể hất tung nhiều kẻ địch trong phạm vi rộng. Kết hợp với các chiêu thức khác, Maloch có thể càn quét đội hình kẻ địch như một ‘Ma Vương’ thực thụ.

Nhằm cân bằng khả năng gây sát thương bá đạo đó là tính cơ động và tốc độ di chuyển của Maloch tương đối kém, đây cũng chính là điểm yếu của vị tướng này, chỉ có chiêu Luyện Ngục là có khả năng cơ động nhưng có thời gian hồi chiêu khá lớn. Nếu không dùng chiêu này một cách chính xác và hiệu quả, sẽ rất dễ làm cho cục diện trận đấu đổi chiều.

Điểm mạnh & điểm yếu của Maloch

Advertisements

Tướng đồng minh & tướng khắc chế Maloch

Maloch kết hợp rất tốt với những vị tướng có khả năng combat tổng tốt, gây sát thương đa mục tiêu cao và hỗ trợ khống chế đối phương để Maloch có thể thực hiện chiêu Luyện ngục ‘không đi vào lòng đất’. Những vị tướng này có thể là:

 • Hayate: Có khả năng gây sát thương chuẩn và xuyên giáp, kết hợp với Maloch để tiêu diệt các mục tiêu trâu bò.
 • Natalya: Có khả năng gây sát thương diện rộng và phá giáp, kết hợp với Maloch để làm loạn đội hình kẻ địch.
 • Zata: Có khả năng gây sát thương nổ cao và di chuyển nhanh, kết hợp với Maloch để bắt và kết liễu các mục tiêu yếu.
 • Grakk: Có khả năng kéo và khống chế kẻ địch, kết hợp với Maloch để mở giao tranh và cản trở kẻ địch.

Dù mạnh là vậy, Maloch đặc biệt sợ những vị tướng đấu sĩ với khả năng tay đôi cao, gây sát thương chuẩn, sát thương hỗn hợp và cơ động cao. Những vị tướng này có thể là:

 • Florentino: Có khả năng tay đôi xuất sắc và gây sát thương chuẩn, có thể đánh bại Maloch trong các pha solo cận chiến.
 • Richter: Có khả năng gây sát thương hỗn hợp và di chuyển linh hoạt, có thể né tránh các chiêu thức của Maloch và tấn công liên tục.
 • Allain: Có khả năng gây sát thương chuẩn và cơ động cao, có thể truy đuổi và tiêu diệt Maloch khi hắn yếu máu hoặc không có chiêu cuối.

Bảng Ngọc cho Maloch

Maloch là một vị tướng có khả năng gây sát thương chuẩn và hút máu cao, do đó người chơi nên lựa chọn các ngọc tăng máu, công vật lý và giáp để tăng khả năng chống chịu và sát thương của Maloch.

Dưới đây là một số bảng ngọc phù hợp cho Maloch giúp bạn dễ dàng dành chiến thắng tại bản đồ Bình nguyên vô tận:

1. Bảng ngọc dành cho Macloch phổ biến nhất:

Advertisements
 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/Máu/Giáp.
 • Ngọc Tím: 10 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy.
 • Ngọc Xanh: 10 viên Giáp/Giáp phép.

2. Bảng ngọc dành cho Maloch mà người chơi cao thủ khuyên dùng:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/Máu/Giáp hoặc 8 viên Tốc đánh/Máu/Giáp và 2 viên Công vật lý.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy hoặc 10 viên Công vật lý/Tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên Giáp/ Giáp phép hoặc 10 viên Máu/Hồi chiêu.

Phù hiệu dành cho Maloch mạnh nhất

Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 phù hiệu sau để phù hợp với lối chơi ở từng vị trí bao gồm: Hỗ trợ (đi đường SP) hoặc đi solo ở đường TOP.

Đề xuất 2: Nhánh chính: Phù hiệu rừng nguyên sinh nhạy bén sinh tồn trói buộc. Cấp 1: Nhạy bén. Cấp 2: Sinh tồn. Cấp 3: Trói buộc. Nhánh phụ: Phù hiệu thành khởi nguyên (mật ngữ) & Phù hiệu tháp quang minh (thánh châu) mật ngữ thánh châu. Cấp 1: Mật ngữ. Cấp 1: Thánh châu

Đề xuất 1: Phù hiệu trung tâm Mộc giáp giúp tăng sự cứng cáp cho Maloch, từ đó giúp bảo kê chủ lực của team bạn tốt hơn.

Với phù hiệu này, bạn chắc chắn cần chọn Nhánh chính là Rừng nguyên sinh với bậc I – Canh gác, bậc II – Bơm máu và bậc III – Mộc giáp.

Advertisements

Nhánh phụ sẽ là sự lựa chọn tùy ý theo ý muốn của bạn, ở bài viết này chúng tôi khuyên bạn chọn Hấp huyết và Cố thủ.

Phù hiệu dành cho Maloch mạnh nhất

Đề xuất 2: Phù hiệu Ma tính cho Maloch giúp vị tướng này gia tăng lượng sát thương gây ra bởi Quỷ Kiếm khủng khiếp hơn nữa.

Với phù hiệu này, Nhánh chính bạn chắc chắn phải chọn nhánh Vực hỗn mang với Hấp huyết bậc I, Cường công bậc II và cuối cùng là Ma tính.

Nhánh phụ bạn sẽ chọn tùy ý là Tháp quang minh hoặc Thành khởi nguyên đều được.

Advertisements

Phù hiệu dành cho Maloch mạnh nhất

Phép bổ trợ tốt nhất dành cho Maloch

Maloch có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau như Trợ Thủ, Đấu Sĩ đi solo ở đường TOP hay thậm chí là vị trí Đường Giữa. Tùy vào vị trí và phong cách chơi của bạn, có thể lựa chọn các phép bổ trợ phù hợp cho Maloch như sau:

 • Tốc biến: Phép bổ trợ này giúp Maloch có khả năng di chuyển linh hoạt hơn, có thể dùng để bắt gọn kẻ địch, thoát khỏi nguy hiểm hoặc hỗ trợ đồng đội. Phép bổ trợ này phù hợp cho Maloch khi chơi Trợ Thủ hoặc Đấu Sĩ đường Top.
 • Hồi máu: Phép bổ trợ này giúp Maloch có khả năng hồi máu cho bản thân và đồng đội trong giao tranh, tăng khả năng sinh tồn và hỗ trợ. Phép bổ trợ này phù hợp cho Maloch khi chơi vị trí Trợ Thủ.
 • Bộc phá: Phép bổ trợ này giúp Maloch có khả năng gây sát thương chuẩn cho kẻ địch dựa trên lượng máu hiện tại của họ, tăng khả năng kết liễu mục tiêu tốt hơn.

Cách chơi Maloch mạnh nhất Liên Quân mùa hiện tại

Như đã nói ở trên, Maloch là một tướng có khả năng gây sát thương lớn và kiểm soát đối thủ hiệu quả trong game Liên Quân Mobile. Để chơi tốt tướng này, bạn cần biết cách tăng chiêu thức, cách combo skill, cách lên trang bị và cách chơi các giai đoạn trong trận đấu. Sau đây là một số hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Cách tăng chiêu cho Maloch

Chiêu 1 là chiêu thức gây sát thương chủ yếu của Maloch, đặc biệt nó còn tạo ra sát thương chuẩn, do đó người chơi nên tăng max chiêu này trước. Thứ tự cụ thể tăng chiêu sẽ như sau:

 • Tăng chiêu 1 (Quỷ Kiếm) ở cấp 1 để có khả năng gây sát thương và hồi máu.
 • Tăng chiêu 2 (Đoạt Hồn) ở cấp 2 giúp Maloch có khả năng chống chịu và gây được hiệu ứng bất lợi cho đối phương.
 • Tăng chiêu 3 (Luyện Ngục) ở mỗi cấp 4, 8 và 12 để tăng sức mạnh và phát huy được thế mạnh mở giao tranh của vị tướng này.
 • Tăng chiêu 2 (Thiên Phạt) khi không thể tăng chiêu 3 để có khả năng kiểm soát đối thủ từ xa.

=> Ưu tiên tăng tối đa chiêu 3 > chiêu 1 > chiêu 2.

Advertisements

Thứ tự tăng chiêu thức cho Maloch

Cách combo kỹ năng khi chơi Maloch

Có một điều rất rõ ràng, để một vị tướng trong tựa game Liên Quân phát huy tối đa sức mạnh mà nó có được trong trận đấu thì người chơi cần phải nắm rõ cách kết hợp các chiêu thức và đòn đánh của vị tướng đó.

Và đối với Maloch, việc thực hiện combo này tương đối đơn giản và dễ chơi dù cho bạn là người chơi mới.

Combo skill quen thuộc mà những người chơi Maloch hay sử dụng đó là: sử dụng chiêu 3 để bay vào giữa đội hình địch hoặc vào vị trí có thể gây sát thương cho nhiều mục tiêu nhất có thể.

Sau đó, sử dụng chiêu 2 để đánh dấu đối thủ và làm chậm họ, đồng thời tăng khả năng chống chịu của bản thân. Cuối cùng sử dụng chiêu 1 để gây sát thương liên tục và hồi máu khi đánh trúng đối thủ đã bị đánh dấu bởi chiêu 2.

Advertisements

Lặp lại combo này khi có thể để duy trì áp lực và khắc chế đối thủ.

Combo skill của Maloch được tóm tắt như sau: Chiêu 3 > Chiêu 2 > Chiêu 1 và cuối cùng đánh thường để kích hoạt nội tại Ma Vương gây sát thương chuẩn.

Ngoài ra, còn một lưu ý quan trọng mà người chơi Maloch nên biết đó là dùng chiêu Quỷ Kiếm để kích hoạt trạng thái Ma Vương trước khi vào giao tranh để tăng sát thương chuẩn và hồi máu.

Cách lên đồ cho Maloch mạnh nhất

Maloch có thể lên đồ theo nhiều cách khác nhau tùy vào vị trí và vai trò của mình trong trận đấu. Một số cách lên đồ phổ biến cho Maloch như sau:

Lên đồ Maloch Trợ Thủ: Liệt hỏa mở trói, Giày kiên cường, Đao truy hồn, Giáp bão tuyết/Huân chương Troy, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

Advertisements

Cách lên đồ cho Maloch mạnh nhất

Lên đồ Đấu Sĩ cho Maloch mạnh nhất gồm: Giày kiên cường, Khiên huyền thoại/Áo choàng băng giá, Nanh Fenrir, Giáp bão tuyết/Huân chương Troy, Giáp Gaia, Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ cho Maloch mạnh nhất

Cách chơi ở các giai đoạn khác nhau của trận đấu

Maloch là một vị tướng có khả năng gây sát thương chuẩn và hút máu cao, do đó người chơi nên chơi Maloch theo phong cách cực kỳ hung hãn và quyết liệt. Maloch có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau như Trợ Thủ, Đấu Sĩ Đường Kinh Kong hay Đấu Sĩ Đường Giữa. Tùy vào vị trí và tình hình trận đấu mà người chơi có thể điều chỉnh cách chơi của mình cho phù hợp.

Giai đoạn đầu game: Đầu game, bạn nên tập trung vào việc đi farm để cải thiện được lượng kinh tế của bản thân. Bạn có thể dùng chiêu Quỷ Kiếm để gây sát thương cho quái và kẻ địch từ xa.

Advertisements

Nếu bạn chơi Trợ Thủ hoặc Đấu Sĩ Đường Kinh Kong, bạn nên di chuyển linh hoạt để hỗ trợ các đường khác khi có cơ hội. Nếu bạn chơi Đấu Sĩ Đường Giữa, bạn nên cẩn thận với các vị tướng có khả năng gank mạnh như Zill hay Nakroth.

Giai đoạn giữa game: Maloch có thể mở giao tranh với chiêu Luyện Ngục để gây sát thương và hất tung kẻ địch. Sau đó Maloch có thể dùng chiêu Quỷ Kiếm và Đoạt Hồn để gây sát thương chuẩn và hút máu. Maloch nên ưu tiên tấn công các tướng có máu ít hoặc không có khả năng né tránh để kết liễu nhanh chóng. Ngoài ra Maloch cũng có thể hỗ trợ đồng đội bằng phép bổ trợ hoặc trang bị Liệt Hỏa Mở Trói.

Giai đoạn cuối game: Maloch có thể tiếp tục mở giao tranh với chiêu Luyện Ngục để gây sát thương chuẩn và hút máu. Maloch nên tập trung vào các mục tiêu quan trọng như xạ thủ hoặc pháp sư để làm loạn đội hình kẻ địch. Maloch cũng có thể bảo vệ đồng đội bằng phép bổ trợ hoặc trang bị Liệt Hỏa Mở Trói.

Maloch là một vị tướng rất mạnh trong Liên Quân Mobile với khả năng gây sát thương chuẩn và hút máu cực cao. Tuy nhiên, Maloch cũng có những điểm yếu như tầm đánh ngắn, di chuyển chậm và phụ thuộc vào trạng thái Ma Vương.

Bạn cần biết cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu và cách chơi Maloch sao cho hiệu quả nhất. Bạn cũng cần biết cách khắc chế Maloch khi gặp anh ta ở đường King Kong hoặc trong giao tranh.

Advertisements

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy LIKE và chia sẻ bài viết này để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới nhé. Cảm ơn đã theo dõi.