Table of Contents

Cách định vị iPhone người khác dễ dàng mà họ không biết được
iOS

Cách định vị iPhone người khác dễ dàng mà họ không biết được

Vì lý do nào đó mà bạn muốn biết ai đó đang ở đâu thông qua iPhone. Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể dễ bạn định vị iPhone người khác.

Bạn đang có ý định muốn định vị iPhone của chồng, vợ hay người thân của mình xem ở đang ở đâu. GhienCongNghe xin giới thiệu một số cách định vị iPhone người khác mọi lúc mọi nơi. Cách làm này giúp bạn luôn biết được vị trí chiếc điện thoại iPhone của người ấy ở đâu, kể cả khi tắt nguồn.

Những lý do bạn nên sử dụng tính năng định vị người khác trên iPhone

Với tính năng định vị người khác trên iPhone, bạn có một số lý do chính đáng để có thể áp dụng với người thân, bạn bè của mình.

Bạn có thể biết người khác ở đâu mà không cần liên lạc trực tiếp

Với người thân trong gia đình hay bạn bè thân thiết, thay vì bạn phải hỏi người đó đang ở đâu thì bạn có thể dễ dàng tra cứu vị trí của họ. Thông qua ứng dụng Tìm của tôi, bạn có thể dễ dàng xem được vị trí của người khác trên bản đồ.

Đồng thời, ở đầu màn hình, bạn cũng sẽ thấy thời gian cuối cùng cập nhật thiết bị ở vị trí trên. App giới hạn tần suất làm mới vị trí. Mặc dù kết quả là tức thời thì bạn khó thể nào theo dõi ai đó trong thời gian thực.

Những lý do bạn nên sử dụng tính năng định vị người khác trên iPhone

Được “Chỉ đường” đến vị trí của người khác dễ dàng

Bạn cũng có thể nhận chỉ đường đến vị trí của iPhone người khác bằng cách chạm vào ứng dụng Tìm của tôi. Bạn chọn người mình muốn liên hệ và chọn Chỉ đường để có thể chỉ đường trong Apple Maps đơn giản.

Lưu ý: Trường hợp người đó di chuyển thì tính năng cập nhật vị trí của một người sẽ không được thực hiện. Thay vào đó, nó sẽ tạo ra một tuyến đường đến vị trí iPhone người khác. Bạn thực hiện bằng cách nhấn vào Chỉ đường.

Đảm bảo được sự an toàn

Chia sẻ vị trí trên ứng dụng Tìm của Apple không chỉ là cách tiện lợi để tăng cường an toàn mà còn giải quyết lo ngại về quyền riêng tư. Bạn có thể dễ dàng gắn nhãn “Cơ quan” hoặc “Nhà” cho những vị trí quan trọng, giúp theo dõi một cách linh hoạt.

Khả năng xem vị trí người khác tức thì mang lại sự yên tâm, đặc biệt khi cần biết về di chuyển hoặc khi họ sẽ đến gặp bạn. Chia sẻ vị trí trở thành công cụ hữu ích, giúp duy trì liên lạc và an toàn một cách thuận tiện.

Cảnh báo khi ai đó di chuyển

Sử dụng cảnh báo vị trí trong ứng dụng Tìm của Apple để biết khi ai đó đến hoặc rời khỏi địa điểm cụ thể. Có thể thiết lập cảnh báo một lần hoặc liên tục, thông báo ngay sau khi được kích hoạt.

Tính năng này giúp theo dõi an toàn hoặc lịch trình một cách thuận tiện. Trước khi sử dụng, thảo luận với người liên quan để đảm bảo đồng thuận.

Định vị iPhone người khác để tìm iPhone bị mất

Nếu ai đó chia sẻ vị trí với bạn, bạn có thể định vị iPhone người khác bằng cách tra cứu chủ sở hữu trong Tìm của tôi. Trong trường hợp mất cắp, hãy thông báo cơ quan chức năng thay vì tự mình thử đồng ý để tránh rủi ro.

Bạn cũng có thể giúp người khác xác định vị trí iPhone mất bằng cách truy cập iCloud.com và nhấn “Tìm iPhone”.

Chia sẻ vị trí có thể bị thu hồi bất cứ lúc nào

Tính năng chia sẻ vị trí của Apple linh hoạt vì bạn có thể ngừng chia sẻ bất cứ lúc nào. Truy cập Cài đặt > Tìm của tôi, chọn liên hệ và nhấn “Dừng chia sẻ vị trí” hoặc tắt hoàn toàn tính năng này nếu muốn.

Khi thu hồi quyền truy cập, người khác sẽ được thông báo qua iMessage. Tạm thời ngăn chặn theo dõi vị trí bằng cách tắt dịch vụ định vị trong Cài đặt > Vị trí, ngăn chặn cả các tính năng khác như gắn thẻ địa lý cho ảnh hoặc ứng dụng bản đồ.

Cách định vị iPhone người khác đơn giản

Bạn có thể định vị iPhone người khác bằng nhiều cách, trên nhiều các thiết bị khác nhau.

Cách định vị iPhone người khác bằng iCloud trên điện thoại

Sử dụng tính năng Chia sẻ vị trí với bạn bè

Cách định vị iPhone người khác bằng tính năng “Chia sẻ vị trí với bạn bè”:

Bước 1: Mở ứng dụng “Tìm” trên điện thoại iPhone của bạn.

Bước 2: Chọn mục “Người” – nằm ở tab đầu tiên bên trái của thanh công cụ ở phía dưới màn hình.

Bước 3: Nhấn vào “Bắt đầu chia sẻ vị trí”.

Bước 4: Nhập tên hoặc số điện thoại của người mà bạn muốn xác định vị trí.

Cách định vị iPhone người khác bằng iCloud trên điện thoại

Lưu ý: Số điện thoại và tên người dùng cần phải thuộc về một chiếc iPhone khác. Tính năng này chỉ hoạt động giữa các thiết bị iPhone và không có khả năng chia sẻ với các dòng điện thoại khác.

Bước 5: Chọn khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ (một giờ, cuối ngày, hoặc vô hạn). Sau đó, bấm “OK” để hoàn tất.

Bước 6: Sau khi đồng ý chia sẻ, người mà bạn muốn xác định vị trí sẽ nhận được thông báo. Nếu họ xác nhận yêu cầu của bạn, bạn và họ sẽ có thể xem vị trí của nhau trên bản đồ. 

Cách định vị iPhone người khác đơn giản

Lưu ý: Bạn có thể chia sẻ vị trí với nhiều chiếc iPhone khác cùng một lúc. Nếu bạn muốn ngừng chia sẻ vị trí, thực hiện các bước sau: Mở ứng dụng “Tìm” → Tab “Người” → Vuốt sang trái tên người mà bạn muốn dừng chia sẻ → Chọn biểu tượng thùng rác.

Cách định vị iPhone người khác đơn giản

Sử dụng tính năng Giúp bạn bè

Bước 1: Mở ứng dụng “Tìm” trên iPhone và chuyển đến tab “Tôi”.

Bước 2: Kéo tab “Tôi” lên trên để mở chức năng “Giúp bạn bè”.

Định vị iPhone người khác bằng tính năng Giúp bạn bè

Bước 3: iPhone sẽ tự động chuyển hướng đến trang web iCloud.com trên trình duyệt . Nhấn Đăng nhập và nhập ID Apple cùng Mật khẩu của iCloud trên thiết bị cần định vị.

Định vị iPhone người khác bằng tính năng Giúp bạn bè

Bước 4: Khi bạn đã truy cập được vị trí của iPhone, sử dụng hai chức năng hữu ích:

  • Phát âm thanh: iPhone sẽ phát ra cảnh báo, giúp người dùng phát hiện thiết bị nếu nó đang ở gần.
  • Chế độ Mất: Bảo vệ dữ liệu điện thoại và tự động kích hoạt Chế độ Nguồn Điện Thấp để kéo dài thời gian định vị.

Định vị iPhone người khác bằng tính năng Giúp bạn bè

Bước 5: Khi bạn đã tìm thấy iPhone cho người thân hoặc bạn bè, người dùng có thể thoải mái Đăng xuất khỏi iCloud của người đó.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn chưa tìm thấy thiết bị, hãy tránh đăng xuất ngay lập tức. Việc này sẽ tránh tình trạng cần phải xác nhận đăng nhập iCloud trên thiết bị chính chủ sau mỗi lần đăng xuất.

Cách định vị iPhone người khác bằng iCloud trên máy tính

Cách định vị iPhone người khác bằng máy tính sẽ “chữa cháy” những trường hợp bạn không cầm điện thoại trên tay.

Bước 1: Truy cập trang web Find My iPhone on iCloud.com để định vị iPhone thông qua iCloud.

Bước 2: Đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản ID Apple và mật khẩu của người mà bạn muốn xác định vị trí.

Cách định vị iPhone người khác bằng iCloud trên máy tính

Bước 3: Chọn “Tất cả thiết bị” và lựa chọn tên iCloud của iPhone bạn muốn theo dõi.

Cách định vị iPhone người khác bằng iCloud trên máy tính

Bước 4: Sau khi bạn đã xác định được vị trí của iPhone người khác, có thể sử dụng các tính năng như “Phát âm thanh”, “Chế độ Mất” và “Xóa iPhone”, tất cả ngay trên máy tính.

Tóm lại, cách định vị iPhone người khác thông qua iCloud tương tự như khi bạn tìm kiếm một chiếc iPhone đã mất. Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý khi sử dụng iCloud để định vị iPhone của người thân hoặc bạn bè:

  • Bạn cần có sự đồng ý và quyền truy cập vào tài khoản iCloud của người đó.
  • Thiết bị iPhone cần định vị phải được kích hoạt tính năng “Tìm” qua đường: Cài đặt → ID Apple → Tìm → Tìm iPhone → Bật.
  • Nếu iPhone người đó đã tắt, bạn chỉ có thể xem được vị trí cuối cùng nếu chế độ “Gửi vị trí cuối cùng” đã được kích hoạt.
  • Từ iOS 15 trở đi, bạn vẫn có thể định vị được thiết bị iPhone ngay cả khi nó đã tắt nguồn.

Cách định vị iPhone người khác không cần dùng iCloud

Việc sử dụng iCloud để định vị iPhone người khác đôi khi tồn tại nhiều rủi ro. GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách định vị iPhone người khác không cần dùng iCloud.

Sử dụng Find My Friends

Ứng dụng Find My Friends là ứng dụng cho phép bạn định vị người khác bằng cả iPhone và Android. Để có thể định vị iPhone người khác bằng Find My Friends, bạn cần phải tải ứng dụng về máy.

Cách định vị iPhone người khác không cần dùng iCloud

Với giao diện dễ sử dụng, sau khi tải Find My Friends về máy, bạn có thể dễ dàng đăng ký bằng số điện thoại.

Sử dụng chức năng có sẵn

Nếu dung lượng máy không cho phép hoặc bạn muốn định vị iPhone người khác mà không cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào về máy thì có thể sử dụng chức năng có sẵn.

Chức năng này trên iPhone sẽ giúp bạn theo dõi được các địa điểm mà điện thoại đã từng đi qua.

Hướng dẫn định vị iPhone bằng cách sử dụng tính năng có sẵn:

Bước 1: Mở Cài đặt, chọn Quyền riêng tư & Bảo mật.

Bước 2: Bật Dịch vụ định vị bằng cách gạt nút xanh.

Cách định vị iPhone người khác bằng chức năng có sẵn

Bước 3: Kéo màn hình xuống và chọn Dịch vụ hệ thống.

Bước 4: Nhấn Vị trí quan trọng, sử dụng Face ID hoặc mật khẩu để truy cập.

Bước 5: Gạt nút xanh để Bật Vị trí quan trọng. Với những bước này, bạn có thể dễ dàng theo dõi địa điểm mà chủ sở hữu điện thoại đã đi qua.

Cách định vị iPhone bằng chức năng có sẵn

Một số lưu ý khi định vị iPhone người khác

  • Khi đăng nhập iCloud trong tính năng Trợ giúp bạn bè, bạn nên giữ đăng nhập cho đến khi tìm thấy thiết bị. Trường hợp nếu đăng nhập nhiều lần Apple bạn sẽ gặp khó khăn vì Apple yêu cầu nhập mã xác thực từ iPhone được định vị.
  • Trường hợp điện thoại bị mất, tắt nguồn,.. thì vị trí bạn tìm thấy là vị trí cuối cùng chứ không phải định vị được vị trí hiện tại của điện thoại.
  • Nếu iPhone được định vị ở tình trạng ngoại tuyến thì bạn có thể sử dụng các thiết bị Apple gần đó để tìm kiếm.

GhienCongNghe đã chia sẻ toàn bộ những cách định vị iPhone người khác mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Sự theo dõi phải có sự cho phép của đối phương hoặc bạn là cha mẹ và đang có ý định cho con mình bắt đầu sử dụng các thiết bị iPhone và theo dõi được con cái mình đang ở đâu. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe bạn nhé!