Table of Contents

Cách dùng filter trên Google Meet đơn giản. Bạn đã biết chưa?
Tin học

Cách dùng filter trên Google Meet đơn giản. Bạn đã biết chưa?

Bạn đã biết cách dùng filter trên Google Meet để những cuộc họp online trở nên bớt nhàm chán và thú vị hơn chưa? Xem ngay cách làm được GhienCongNghe chia sẻ ngay dưới đây.

Bạn muốn biết cách dùng filter trên Google Meet để tạo thêm không khí thú vị cho những cuộc họp? Bài viết dưới đây của GhienCongNghe sẽ hướng dẫn đến bạn để cho những ngày sáng Google Meet, chiều Google Meet, tối cũng Google Meet bớt căng thẳng và trở nên hấp dẫn hơn nhé.

Cách dùng filter trên Google Meet trên điện thoại

Việc bật filter trên Google Meet không có sự khác biệt về giao diện hay thao tác trên cả 2 nền tảng di động phổ biến hiện nay là Android và iOS.

Để dùng filter Google Meet trên điện thoại, bạn làm theo các bước sau:

1. Trong cuộc họp Google Meet, chọn vào biểu tượng “lấp lánh” ở góc dưới bên phải màn hình.

Cách dùng filter trên Google Meet

2. Trong bảng chọn hiện ra, lướt tìm các tùy chọn rồi chọn Bộ lọc.

Cách dùng filter trên Google Meet

3. Nhấn chọn filter mà bạn muốn sử dụng để áp dụng vào khuôn mặt của mình. Lúc này, tất cả mọi người trong cuộc họp đều đã có thể nhìn thấy filter của bạn.

Cách dùng filter trên Google Meet

Còn đối với máy tính thì cách dùng filter trên Google Meet sẽ ra sao. Có một điều bạn cần biết là Google Meet phiên bản web trên máy tính không hỗ trợ tính năng filter như đối với app trên di động.

Cách dùng filter trên Google Meet trên máy tính

Để dùng filter Google Meet trên máy tính, chúng ta cần phải sử dụng một ứng dụng có tên là Filter & Sticker for Google Meet. Ứng dụng này cho phép người dùng lựa chọn vô số những filter và sticker bắt mắt, giúp bạn có thể đổi màu hiển thị trong cuộc gọi hoặc xuất hiện với vẻ ngoài ngộ nghĩnh.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây

Bước 1 – Cài filter cho Google Meet trên máy tính.

Để cài filter cho Google Meet trên máy tính, trước hết chúng ta cần thêm ứng dụng Filter & Sticker for Google Meet vào máy vì phần mềm Google Meet trên máy không hỗ trợ tích hợp filter sẵn như Google Meet trên điện thoại.

1. Ở cửa sổ như hình bên dưới, bạn nhấn chọn Thêm vào Chrome.

Cách dùng filter trên Google Meet

2. Sau đó, nhấn chọn Thêm tiện ích và chờ đợi để quá trình cái filter cho Google Meet trên máy tính được hoàn tất nhé. Quá trình cài đặt sẽ diễn ra rất nhanh chóng.

Cách dùng filter trên Google Meet

Bước 2 – Cách bật filter trên Google Meet trên máy tính.

Sau khi đã cài đặt filter cho Google Meet trên máy tính, đã đến lúc thỏa sức khám phá các filter ngộ nghĩnh rồi. Cùng GhienCongNghe làm theo các bước sau để bật filter nhé:

Tại cuộc họp trong Google Meet, bạn nhấn chọn Filters for Meet trên thanh công cụ. Ở đây bạn sẽ có hai lựa chọn là Filter Sticker.

1. Nhấn vào biểu tượng Filter (bên trái), bạn có thể đổi màu khung hình tùy thích.

Cách dùng filter trên Google Meet

Cách dùng filter trên Google Meet

2. Nhấn vào Sticker (bên phải), bạn có thể chọn loại sticker mà mình muốn rồi chờ để sticker hiển thị. Có nhiều dạng sticker để bạn thoải mái “quẹo lựa” như phụ kiện, dáng môi, sticker hình thú,…

Cách dùng filter trên Google Meet

Khi đã cài đặt ứng dụng Filter & Sticker for Google Meet cho máy, có thể quá trình tham gia cuộc họp hoặc đường truyền mạng sẽ bị chậm chút ít. Tuy nhiên, chúng ta đừng lo lắng vì ứng dụng này chiếm dung lượng khá nhỏ và hầu như không làm nặng máy nhé.

Xem thêm:

Với bài viết trên, người dùng Google Meet đã biết cách dùng filter trên Google Meet và có thể tự tạo cho mình một phong cách họp độc đáo cùng những phút giây online thật thoải mái rồi.

Đừng quên Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và chia sẻ thêm nhiều bài viết có nội dung hấp dẫn và hay khác nhé.