Table of Contents

Hướng dẫn chi tiết cách in PowerPoint cho người mới dùng
Tin học

Hướng dẫn chi tiết cách in PowerPoint cho người mới dùng

Bạn đang tìm cách in PowerPoint để làm tài liệu? Rất đơn giản. Tham khảo ngay cách in PowerPoint mà GhienCongNghe hướng dẫn sau đây nhé.

Để in tài liệu từ PowerPoint, bạn nên tìm hiểu về 3 định dạng trình bày của ứng dụng thuyết trình này. Trong nội dung này, GhienCongNghe giới thiệu đến bạn cách in PowerPoint chi tiết. Cùng đọc và thực hành ngay nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách in PowerPoint cho người mới dùng

Có 3 định dạng trang chính trên PowerPoint mà bạn có thể cân nhắc:

  • Full Page Slides – Đây là dạng trang tiêu chuẩn trong PowerPoint, bạn chỉ cần in từng slide trên file PowerPoint của mình.
  • Notes Pages – Nếu bạn sử dụng tính năng Speaker Notes để nhắc nhở về nội dung thuyết trình, bạn có thể in Notes Pages để có thể xem nội dung nhắc nhở.
  • Handouts – Bạn có thể tiết kiệm giấy và mực in bằng cách in Handouts, bao gồm nhiều trang chiếu trên cùng một trang.

Hướng dẫn chi tiết cách in PowerPoint cho người mới dùng

Mục đích in PowerPoint

Vì sao chúng ta nên in slide PowerPoint? Dưới đây là một số trường hợp bạn nên cân nhắc in slide PowerPoint của mình:

Advertisements
  • In bản trình bày của bạn có thể giúp bạn phát hiện lỗi hoặc lỗi chính tả trong slide; bạn thường sẽ khó phát hiện những lỗi này trên màn hình máy tính.
  • Phát lại bản in của slide thuyết trình cho thính giả để họ có thể xem lại thông tin quan trọng trên slide.
  • Thiết kế poster hoặc tờ rơi trên PowerPoint, bạn đã bao giờ thử chưa?

Xem ngay:

Cách in PowerPoint đơn giản và hiệu quả

Cùng làm theo các bước dưới đây để có thể in slide PowerPoint của bạn một cách hiệu quả nhé.

Việc đầu tiên hãy nhấn vào tab File > Print.

1. Chọn máy in của bạn

Bạn cần kiểm tra và chọn đúng máy in mà mình sẽ sử dụng nhé. Thao tác rất đơn giản: nhấp vào mũi tên dưới Printer. Chọn đúng tên máy mà bạn sẽ sử dụng. Thông thường máy được chọn sẵn là máy in mặc định của hệ thống, nếu đây không phải là máy bạn cần dùng. Hãy thay đổi tùy chọn máy in nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách in PowerPoint cho người mới dùng

Advertisements

2. Chọn trang để in

Bạn có thể chỉ cần in một số trang nhất định trong file PowerPoint của mình. PowerPoint cho phép bạn lựa chọn trang để in. Hướng dẫn chi tiết cách in PowerPoint cho người mới dùng

Dưới Settings, nhấp vào mũi tên thả xuống và lựa chọn tùy chọn in phù hợp với nhu cầu của mình. Tùy chọn Print All Pages (in tất cả các trang) đang được chọn làm mặc định. Nhưng bạn có thể chọn chỉ in 1 trang nào đó hoặc một loạt các slide.

Nếu bạn chọn Custom Range, bạn sẽ thấy một ô nơi bạn có thể nhập lựa chọn các trang slide để in. Ví dụ: gõ 6-12 để in từ trang 6 đến trang 12.

Chọn Print Current Slide, để chỉ in một trang hiện tại bạn đang xem.

3. Chọn cài đặt hướng trang và màu sắc

Chọn định dạng mà nội dung được in, bạn có thể chọn Portrait (dọc) hoặc Landscape (ngang). Tùy theo nội dung trong file thuyết trình của bạn mà có thể lựa chọn hướng trang phù hợp.

Advertisements

Nếu bạn có ý định in màu hoặc in trắng đen, hãy chọn tại Color ngay bên dưới nhé. Hướng dẫn chi tiết cách in PowerPoint cho người mới dùng

4. Chọn định dạng trang phù hợp

Sau khi đã thiết lập các lựa chọn xong, bạn có thể tìm hiểu tiếp tục các định dạng slide để lựa chọn cho mình kiểu in phù hợp nhất.

Định dạng full page

Hướng dẫn chi tiết cách in PowerPoint cho người mới dùngLựa chọn này sẽ phù hợp nếu bạn muốn in PowerPoint để xem lại slide trước khi trình bày. Các trang sẽ được thể hiện rõ ràng với chế độ toàn trang, mỗi slide trên 1 trang giấy.

Chế độ in này cho phép bạn nhìn toàn diện slide trình chiếu của mình, giúp phát hiện nhanh lỗi sai và cũng là cách sử dụng nhiều giấy và mực in nhất, hãy cân nhắc trước nhấp vào lệnh Print nhé.

Định dạng Handouts

Handouts PowerPoint là gì? Đây là định dạng lý tưởng cho các bản in. Với định dạng này, nhiều trang slide sẽ được sắp xếp trên cùng một trang giấy, nên sẽ tiết kiệm giấy hơn. Hướng dẫn chi tiết cách in PowerPoint cho người mới dùng

Advertisements

Nhấp vào mũi tên đầu tiên dưới Settings để chọn định dạng Handouts, hãy chọn cách trình bày phù hợp (có thể là 2,3 hoặc 9 slide trên 1 mặt giấy).

Định dạng Notes Slides

Đây là một sự lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn in file PowerPoint cùng với các ghi chú để thuyết trình. Với định dạng Notes Slides, khi in file sẽ đính kèm với các ghi chú mà bạn đã thêm vào trước đó. Cách chọn định dạng này tương tự như với các định dạng đã hướng dẫn bên trên.Hướng dẫn chi tiết cách in PowerPoint cho người mới dùng

Sau khi đã chọn định dạng in, việc còn lại chỉ cần nhấp vào lệnh Print trên cùng bên trái, bạn chỉ còn chờ máy in hoàn thành nhiệm vụ và nhận thành quả thôi.

Học thêm các thủ thuật PowerPoint bên dưới:

GhienCongNghe hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết cách in PowerPoint. Đừng quên Like & Share bài viết nếu thấy hữu ích và ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa nhé.

Advertisements